KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kết quả từ chiến lược phát triển mỏ ưu việt nam giới

Rate this post

100 triệu thùng dầu tê ngưu Trắng: Kết quả từ chiến lược phát triển lĩnh vực vượt trội

Hoàng Long – Hoàn Vũ (HLJOC) chính thức trở thành một trong 5 đơn vị khai thác dầu bên trên thềm lục địa việt nam giới nam giới đạt 100 triệu thùng.

Chiến tranh chiến lược phát triển mỏ vượt trội

Mỏ tê ngưu Trắng (TGT) của đơn vị Liên doanh Hoàng Long – Hoàn Vũ (HL-HV JOCs) đã chính thức cán mốc sản lượng 100 triệu thùng dầu vào lúc 10h10 ngày 5/4/2022.

nói cách khác, đây là một dấu mốc vô cùng quan yếu và ý nghĩa đối với đơn vị Hoàng Long JOC (HLJOC), lưu lại kết quả làm việc ko mỏi mệt của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công viên chức. đơn vị sau 24 năm hình thành và phát triển. Từ đây, HLJOC chính thức trở thành một trong 5 đơn vị dầu khí bên trên thềm lục địa việt nam giới nam giới cán mốc 100 triệu thùng.Khai thác dầu khí mỏ Tê Giác Trắng
Khai thác dầu khí mỏ tê ngưu Trắng

ngày nay, HLJOC là nhà sinh sản dầu khí to thứ 3 đóng góp vào sản lượng dầu nội địa, đã vươn lên vị trí thứ 2 cách đây vài năm. Tính tới nay, tổng doanh thu của HLJOC đạt 8,3 tỷ USD (khoảng 200 nghìn tỷ đồng), nộp ngân sách quốc gia hơn 2,8 tỷ USD (tương đương 65 nghìn tỷ đồng). Điều đó cho biết sự đóng góp quan yếu của HLJOC đối với sự phát triển tài chính tổ quốc trong những năm qua.

Ngoài ra, cột mốc sinh sản 100 triệu thùng dầu của mỏ TGT cũng cam kết sự hợp tác cực tốt giữa những bên phía trong những việc triển khai những hoạt động dầu khí ở thềm lục địa việt nam giới nam giới, bao gồm PVEP (việt nam giới nam giới), PTTEP (Thái Lan), SOCO (Anh ), OPECO (Hoa Kỳ) và khác lạ là tầm quan trọng quản lý, giám sát của Tập đoàn Dầu khí việt nam giới nam giới (Petrovietnam) đại diện nước chủ nhà.

song song, hoạt động của những HL-HV JOCs tại sân TGT cũng đóng góp phần giữ vững và cam kết độc lập hồ, đảo của việt nam giới nam giới.

với ko ít yếu tố tạo thành sự thành công trong vận hành khai thác TGT. Trong đó trước tiên phải kể tới là chiến lược phát triển mỏ, quản lý động lực mỏ và khác lạ là phát triển mỏ theo từng thời đoạn để tránh rủi ro.

Địa chất và technology mỏ TGT phức tạp, việc sắm lựa vị trí giếng rất khó khăn. Ngoài ra, những hồ chứa nước và dầu đan xen nên hàm lượng nước của những giếng thường rất cao 80-90%, gây khó khăn cho công việc quản lý hiện trường …

song, với tương đối nhiều giải pháp hữu hiệu của HL-HV JOCs, dòng dầu khí thương nghiệp trước tiên từ giàn TGT-H1-WHP tại mỏ TGT đã mở đầu được khai thác vào lúc 6h55 ngày 22/8. 2011, trước 12 ngày đối với kế hoạch; khối H4 ngày 6/7/2012, sớm 56 ngày và khối H5 ngày 13/8/2015, sớm hơn 75 ngày đối với kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tiếp đó, HLJOC đã với kế hoạch hoàn thiện giếng thích ưng ý với điều kiện địa chất, đóng góp phần đáng để ý vào việc tăng sản lượng hàng năm. Điều này cho phép can thiệp tốt như nổ mìn bửa sung và ngăn chặn tầng chứa nước với tiêu sử dụng thấp nhưng tăng đáng để ý sản lượng. Cụ thể, trong 11 năm qua kể từ dòng dầu trước tiên ở lô H1, HLJOC đã với 10/11 năm vượt kế hoạch sản lượng được Ủy ban quản lý lô 16-một phê duyệt.

khác lạ, việc sắm lựa vị trí giếng đan dày chu đáo, cực tốt, thích ưng ý với điều kiện địa chất của mỏ, mô hình mỏ là một thành công to trong công việc địa chất. Cụ thể nhất, năm 2021 vừa mới đây, việc sắm lựa đối tượng người sử dụng khai thác đối với giếng H1-4PST1 là một tiêu biểu lúc tất cả những giếng khai thác đều sở hữu hàm lượng nước lên tới 80-90%, đối tượng người sử dụng lúc đưa vào khai thác. từ giếng này là 0%.

nói cách khác, đây cũng chính là bài học cho phương pháp sắm đối tượng người sử dụng khoan dày ko chỉ với trong lĩnh vực TGT và xem xét nhân rộng những mỏ khác với cấu trúc địa chất tương tự.

những địa danh lịch sử của mỏ tê ngưu Trắng:
Cánh đồng tê ngưu Trắng thuộc Lô 16-một của bể Cửu Long, cách Vũng Tàu 100km về phía Đông nam giới, ngoài khơi thềm lục địa việt nam giới nam giới (cách mỏ Bạch cọp 20km).
Ngày 15/11/1999, hợp đồng dầu khí Lô 16-một được ký kết giữa PVSC (tiền thân của PVEP ngày nay), SOCO Vietnam LTD, AMERADA HESS Vietnam Limited, OPECO Viet nam giới LTD.
Ngày 8 tháng 12 năm 1999, JOC được xây dựng bên trên cơ sở Hợp đồng Dầu khí Lô 16-một; Tháng 2 năm 2002 PTTEP tham dự vào hợp đồng dầu khí (farm-in).
Ngày 4 tháng 9 năm 2008, mỏ tê ngưu Trắng được công bố thương nghiệp.
vào trong ngày 22 tháng 8 năm 2011, dầu trước tiên từ lô H1
Ngày 6/7/2012, Dầu trước tiên từ lô H4
vào trong ngày 13 tháng 8 năm 2015, Dầu trước tiên từ lô H5
vào trong ngày 5 tháng 4 năm 2022, đạt 100 triệu thùng dầu.

Dám dám nghĩ dám làm, nhiều ý tưởng

Trong hơn 22 năm qua, những viên chức của HLJOC đã ko ngừng nỗ lực cho công việc tìm và đào bới kiếm, thăm dò, tiến công giá, phát triển và khai thác những mỏ TGT. Việc vận hành và bảo dưỡng vũ trang được thực hiện tốt đã giúp đơn vị duy trì thời kì hoạt động liên tục ở mức cao, bình quân đạt 98,3% trong 11 năm qua.

khác lạ, chính ý thức lao động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, ko ngừng vận dụng những sáng kiến ​​cải tiến kỹ thuật vào sinh sản của người lao động đã đóng góp phần quan yếu trong những việc hạn chế giá thành, tăng sản lượng. khai thác tại mỏ TGT.Tập thể lao động HL-HV JOCs trên giàn khai thác Tê Giác Trắng
Tập thể lao động HL-HV JOCs bên trên giàn khai thác tê ngưu Trắng

Tính tới nay, HLJOC đã với hàng chục sáng kiến ​​cải tiến kỹ thuật được xác nhận cấp Tổng đơn vị PVEP và cấp Tập đoàn.

Trong đó, khác lạ nhất là sáng kiến ​​phát triển mỏ bởi phương pháp liên kết với những mỏ khác sử dụng thừa công suất, tạo điều kiện cho những mỏ khác liên kết phát triển nhằm mục tiêu hạn chế tiêu sử dụng đầu tư. thuở đầu, đây là mỏ Hải Sư Đen / Hải Sư Trắng thuộc sở hữu của nhà điều hành Thăng Long JOC. Nhờ đó, dự án đã làm lợi cho quốc gia hàng trăm triệu USD …

ngày nay, TGT đang trong thời đoạn khai thác sau rốt của mỏ, sản lượng tại những giếng cũ mở đầu hạn chế mạnh, nhiều giếng bị ngập tới 95% … Trong bối cảnh đó, việc phát triển của mỏ đưa ra nhiều thử thách. cho HL-HV JOCs.

san sớt về kế hoạch của đơn vị trong thời đoạn tới, Tổng Giám đốc HL-HV JOCs Đặng việt nam giới Long cho biết thêm thông tin, việc gia hạn hợp đồng dầu khí nhằm mục tiêu tăng tiện lợi của nước chủ nhà và những bên tham dự hợp đồng dầu khí. Gas là ưu tiên số một của đơn vị. do vì một lúc hợp đồng đã được gia hạn, thời kì với hiệu lực lâu hơn, việc thăm dò những tòa tháp nhỏ hơn sẽ được ưu tiên và phát triển bên trên cơ sở hệ thống technology với sẵn. song song, tập thể sẽ quyết tâm tiếp tục tăng cường vận dụng những sáng kiến ​​cải tiến kỹ thuật nhằm mục tiêu tối ưu hóa tiêu sử dụng; nghiên cứu những giải pháp khai thác tận thu để tăng trữ lượng khai thác, nâng cao hệ số thu hồi dầu của mỏ trong thời đoạn cuối của tuổi thọ mỏ.

nói cách khác, cột mốc sản lượng 100 triệu thùng dầu vừa là thành tích đáng tự hào, vừa là nguồn động viên ý thức to to đối với tập thể CBCNV HL-HV JOCs, giúp mọi cá nhân thêm quyết tâm, kết đoàn, đổi thế hệ để thực hiện thắng lợi quan yếu. mục tiêu trong công việc vận hành, khai thác những mỏ TGT trong thời đoạn tới, qua đó tiếp tục với những đóng góp tích cực vào sự phát triển của Petrovietnam và nền tài chính tổ quốc nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *