KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Khánh Hòa: Doanh thu vượt kế hoạch năm, ngành du ngoạn tìm thị trường thế hệ

Rate this post

Doanh thu vượt kế hoạch năm 2022

Ngày 29/6, trao đổi với phóng viên báo chí tài chính & thị trấn, Giám đốc Sở du ngoạn tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết thêm thông tin, 6 tháng đầu năm mới 2022, ngành du ngoạn tỉnh Khánh Hòa đã triển khai những chương trình, kế hoạch. kế hoạch kích cầu du ngoạn, kế hoạch phục hồi và phát triển tài chính – xã hội trong điều kiện thích ứng đáng tin cậy, linh động và kiểm soát dịch bệnh cực tốt.

Ngành du lịch Hà Nội 6 tháng đầu năm đạt hơn 5.500 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2022. Ảnh: Trung Vũ.
Ngành du ngoạn Khánh Hòa 6 tháng đầu năm mới đạt hơn 5.500 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2022. Ảnh: Trung Vũ.

ko giống nhau, Khánh Hòa đã tổ chức đón khách quốc tế với hộ chiếu vắc xin, tổ chức những hoạt động kích cầu du ngoạn phối hợp truyền thông, truyền bá du ngoạn Nha Trang – Khánh Hòa. nhường nhịn như, Sở du ngoạn phối thích hợp với Hiệp hội du ngoạn tỉnh Khánh Hòa và những doanh nghiệp đã tổ chức nhiều chương trình lôi cuốn trong những dịp lễ to, nghỉ hè để lôi cuốn du khách.

Theo Giám đốc Sở du ngoạn tỉnh Khánh Hòa, thông qua những hoạt động, chương trình bên trên, trong 6 tháng đầu năm mới 2022, Khánh Hòa đã đón một.046.268 lượt khách, tăng 128,64% đối với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt 42.507 lượt, tăng 122,51% đối với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu du ngoạn ước đạt 5.549,7 tỷ đồng, tăng 209,44% đối với cùng kỳ (vượt kế hoạch đề ra 4.000 tỷ đồng).

“hồ hết những khu, điểm du ngoạn bên trên địa bàn tỉnh đã phát động trở lại từ thời điểm tháng 4/2022, cùng theo với việc chỉnh trang, upgrade cơ sở vật chất, những điểm còn đầu tư sản phẩm du ngoạn thế hệ phục vụ nhu yếu của du khách. người đi du ngoạn. Sở đã phối thích hợp với Hiệp hội du ngoạn tỉnh Khánh Hòa và những doanh nghiệp xúc tiến những thị trường thế hệ trong và ngoài nước nhằm mục đích tìm kiếm nguồn khách cho du ngoạn Nha Trang – Khánh Hòa trong 6 tháng cuối năm. Thi Le Thanh cho hay.

Trong 6 tháng năm 2022, Khánh Hòa có 42.507 lượt khách quốc tế, tăng 122,51% so với cùng kỳ năm 2021. Ảnh: Trung Vũ
Sáu tháng đầu năm mới 2022, Khánh Hòa đón 42.507 lượt khách quốc tế, tăng 122,51% đối với cùng kỳ năm 2021. Ảnh: Trung Vũ

Nhận định về thị trường du ngoạn Nha Trang – Khánh Hòa, ông Phạm Minh Nhựt – Phó chủ toạ túc trực Hiệp hội du ngoạn Khánh Hòa cho biết thêm thông tin, dù lượng khách quốc tế tới từ nhị thị trường chính là Nga và Trung Quốc với gián đoạn. nhưng thị trường khách quốc tế to thứ 3 của Khánh Hòa là Hàn Quốc đã phát động với 7 chuyến khứ hồi / tuần, tạo đà cho du ngoạn phát triển.

“cùng theo với đoàn khách Hàn Quốc trở về, ngay từ trên đầu năm mới 2022, ngành du ngoạn Khánh Hòa đã tiến hành xúc tiến sang thị trường Ấn Độ – quốc gia với dân số đông thứ 2 trái đất (khoảng một,3 tỷ người). ) và nhu yếu đi lại càng ngày càng tăng. cùng theo với đó, những doanh nghiệp đang khai thác những đường bay thế hệ như Cam Ranh – Singapore là tín hiệu sáng sủa cho thị trường du ngoạn Nha Trang – Khánh Hòa ”- ông Phạm Minh Nhựt nhận định.

Đẩy thời gian nhanh việc truyền bá những thị trường thế hệ

Trong bối cảnh lượng khách quốc tế còn ít, những doanh nghiệp du ngoạn Khánh Hòa đã hướng tới phân khúc cao cấp, chi tiêu nhiều hơn nữa. do theo ông Phạm Minh Nhựt, lôi cuốn khách cao cấp là giải pháp tốt trong bối cảnh hiện nay.

Hiện tại, sân bay quốc tế đến Cam Ranh với khoảng 7 chuyến bay từ Seoul đến Nha Trang mỗi tuần.  Ảnh: VJ.
ngày nay, sân bay quốc tế Cam Ranh đón khoảng 7 chuyến bay từ Seoul tới Nha Trang mỗi tuần. Ảnh: VJ.

Phó chủ toạ túc trực Hiệp hội du ngoạn tỉnh Khánh Hòa phân tích, địa phương hiện sở hữu bên trên một.100 cơ sở tạm trú, trong đó với khoảng 125 cơ sở quy mô 3-5 sao và tương đối nhiều khu du ngoạn, khu vui chơi cao cấp. vui chơi tiêu khiển như: khu du ngoạn đảo Hòn Tằm, Six Senses Ninh Vân Bay, Vinpearl… và khoảng 15 khu nghỉ dưỡng cao cấp, tiên tiến tại Bãi Dài Cam Ranh, việc khoanh vùng lôi cuốn khách du ngoạn cao cấp ko tồn tại gì khó khăn.

song, ông Phạm Minh Nhựt cũng cho rằng, ngành du ngoạn Khánh Hòa cần tập trung lôi cuốn khách nội địa ngoại trừ thị trường khách quốc tế.

“Sau xúc tiến của dịch Covid-19, những doanh nghiệp lữ khách đã tìm lựa những sản phẩm du ngoạn tiêu biểu, tạo ra những combo trọn gói với giá lôi cuốn thích thích hợp với unique, theo tiêu chuẩn chỉnh lấy lòng quý khách. du khách nội địa lúc tới Nha Trang – Khánh Hòa. Qua những dịp lễ to, đầu hè, những gói cước này đã phát huy cực tốt cao nên cần tiếp tục duy trì và phát huy ”- ông Phạm Minh Nhựt nói.

song, để tạo bước ngoặt cho ngành du ngoạn Nha Trang – Khánh Hòa phát triển trong thời kì này, ông Phạm Minh Nhựt cho rằng, những doanh nghiệp du ngoạn rất cần sự tương trợ từ những cơ quan quản lý quốc gia. , từ trung ương tới địa phương. Cụ thể, nới rộng những chính sách tương trợ về lãi suất, thuế, bảo hiểm xã hội …; với nguồn vốn ưu đãi giúp doanh nghiệp thu hồi vốn thời gian nhanh. ko giống nhau, chính sách miễn thị thực cho du khách những nước với tiềm năng du ngoạn tới Nha Trang – Khánh Hòa sẽ hỗ trợ kích cầu trở lại thị trường quốc tế.

Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cần tìm kiếm thị trường mới để bứt phá.  Ảnh: Trung Vũ.
du ngoạn Nha Trang – Khánh Hòa cần tìm thị trường thế hệ để bứt phá. Ảnh: Trung Vũ.

Trong lúc đó, ông Phan Đình Thảo – Tổng Giám đốc đơn vị TNHH Quốc tế HTS – đơn vị chuyên đưa khách quốc tế và nội địa tới Khánh Hòa cho rằng, việc với thêm đường bay quốc tế tới Khánh Hòa là một cú hích to. thần cho sự phát triển của du ngoạn địa phương lúc mùa kinh doanh hè sắp kết thúc.

song, ông Phan Đình Thảo cho rằng cần rà soát lại những đường bay quốc tế tới Khánh Hòa hiện nay để với tiến công giá sâu hơn về tình hình.

“Theo liên hệ chúng tôi được biết, đường bay Singapore do Vietnam Airlines khai thác từ Cam Ranh đang bị gián đoạn trong tháng 7 và lịch bay thẳng tới Hàn Quốc của hãng hàng ko này cũng đã lên kế hoạch hoãn ngày khai trương thành lập… Chúng ta ko nên quá sáng sủa với“ event mùa hè. “. Hiện nay, ngành du ngoạn cần bắt tay ngay vào những kế hoạch xúc tiến, truyền bá một cách với kế hoạch và xuyên suốt, kể cả thị trường nội địa và quốc tế ”, ông Phan Đình Thảo nhấn mạnh.

Tổng giám đốc HTS International cũng cho biết thêm thông tin, khách nội địa thường đi du ngoạn theo chu kỳ nhưng chúng ta hay gọi là “mùa du ngoạn nội địa”. Cụ thể, du ngoạn hè, du ngoạn Tết, du ngoạn vào những dịp lễ to như 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương … Trong khoảng thời kì hè Nha Trang – Khánh Hòa sẽ bước vào thời đoạn khó khăn vì vào mùa mưa, lượng khách du ngoạn đổ về hồ sẽ ít hơn.

“thời kì tới cần tập trung tăng mạnh những mùa du ngoạn sắp tới và tăng cường xúc tiến ngay từ hiện nay cho những nguồn khách quốc tế để với nguồn khách thay thế khách nội địa lúc bước vào mùa thấp điểm”. – ông Phan Đình Thảo nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *