KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Khánh Hòa kiến ​​nghị xử lý nghiêm cán bộ liên quan tới phân lô bán nền ở Cam Lâm

Rate this post

Nguồn thông tin PLO Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ toạ UBND tỉnh Khánh Hòa, vừa ký kết luận thanh tra việc xác minh thông tin phản ánh của báo chí để làm rõ tình trạng phân lô, bán nền bên trên địa bàn huyện Cam Lâm.

Lợi dụng “hiến đất” để phân lô bán nền.

Theo kết luận, UBND tỉnh Khánh Hòa đã xây dựng đoàn thanh tra liên ngành để kiểm tra, rà soát quy trình chấp hành pháp luật tại việc phân lô, bán nền bên trên địa bàn huyện Cam Lâm như báo chí đã phản ánh.

Khánh Hòa đề nghị xử lý nghiêm cán bộ liên quan đến việc phân lô bán nền ở Cam Lâm Ảnh 1

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý nghiêm những cán bộ huyện Cam Lâm liên quan tới việc phân lô bán nền trái phép. Ảnh: TB

Sau lúc kiểm tra, đoàn liên ngành của UBND tỉnh Khánh Hòa đã bắt gặp một số trong những tình huống quốc gia tặng cho một phần quyền sử dụng đất để xây dựng những tòa tháp công cùng và được chính quyền cho phép.

Cụ thể, thửa đất số 24, tờ phiên bản đồ số 03 tại tổ dân phố Bãi Giếng một, thị trấn Cam Đức của bà Trần Thị Phương Hà với diện tích hơn 5.801 m.2đất trồng cây nhiều năm thời hạn sử dụng tới ngày 01/7/2020.

Tháng 7/2019, bà Hà sở hữu văn phiên bản tặng cho quốc gia một phần quyền sử dụng đất để xây dựng tòa tháp công cùng và được UBND thị trấn Cam Đức xác nhận. Sau đó, bà Hà làm thủ tục tách thửa 24 thành ba thửa (một thửa hiến đất liên lạc, thửa còn lại chuyển nhượng cho ông Lương Công Danh).

Bà Hà và ông Danh sau đó sở hữu hồ sơ xin tách nhị thửa thành 6 thửa, song song xin chuyển mục tiêu sử dụng đất từ ​​trồng cây nhiều năm sang đất ở thị trấn.

Sau lúc sở hữu ý kiến ​​bởi văn phiên bản và được UBND huyện cho phép, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Cam Lâm đã tách 6 thửa đất bên trên thành 55 thửa theo yêu cầu của người sử dụng đất.

Ngoài thửa đất bên trên, bà Hà còn hợp thửa số 270, tờ phiên bản đồ 22 với diện tích hơn 4.406 m2.2 và thửa số 11 tờ phiên bản đồ số 22 với diện tích hơn 5.375 m2 tại thôn Bãi Giếng 2, xã Cam Hải Tây vào thửa đất số 271, tờ phiên bản đồ số 22. Bà Hà cũng đã chuyển mục tiêu sử dụng và phân lô do hiến đất làm đường. Sau đó tách thành 67 thửa nhỏ để chuyển nhượng cho những người khác.

Đoàn kiểm tra còn phát ngày nay thửa 656, tờ phiên bản đồ số 12 xã Cam Hải Tây của ông Lương Công Đán và Vũ Đình Chính sở hữu diện tích hơn 6.977 m2.2 chủ yếu là đất nuôi trồng thủy sản chuyển sang đất ở nông thôn.

Ông Dần và ông Chính đã hiến đất làm đường và tạo thành 74 lô đất nhỏ để chuyển nhượng cho những chủ khác.

Khánh Hòa kiến ​​nghị xử lý nghiêm cán bộ liên quan đến việc phân lô bán nền ở Cam Lâm Ảnh 2

Nhiều thửa đất bên trên địa bàn huyện Cam Lâm đã được phân lô bán nền.

Ảnh: TV

Theo Đoàn Thanh tra, hồ sơ cho phép chuyển đổi mục tiêu sử dụng đất của Phòng Tài nguyên và môi trường thiên nhiên huyện Cam Lâm của những thửa đất bên trên đều chưa tổng thể và toàn diện hồ sơ theo quy định.

Đối với việc “hiến đất”, đoàn thanh tra cho rằng, quy định của Luật Đất đai ko tồn tại khái niệm “hiến đất”, chỉ vận dụng trong tình huống quốc gia thu hồi đất do người khác tự nguyện trả lại đất.

Đoàn thanh tra nhận thấy mục tiêu “hiến đất” là phục vụ nhu yếu, thuận tiện của cá thể, ko phải hiến quyền sử dụng đất để quốc gia thực hiện những tòa tháp công cùng sử dụng vào mục tiêu chung.

“Việc UBND huyện Cam Lâm phê duyệt phương án tách thửa đất to nhưng ko xem xét những quy định về kinh doanh bất động sản, ko yêu cầu người sử dụng đất phải xây dựng doanh nghiệp lúc chuyển nhượng quyền sử dụng. đất. Sử dụng đất tách thửa ko đúng quy định của pháp luật về bất động sản ”- Kết luận thanh tra nêu rõ.

Khánh Hòa đề nghị xử lý nghiêm cán bộ liên quan đến phân lô bán nền ở Cam Lâm, ảnh 3

Người dân chờ qua tối để hoàn thiện những thủ tục đất đai tại huyện Cam Lâm vào cuối tháng 4/2022.

Ảnh: HUỲNH HẢI

Hủy bỏ quyết định chuyển mục tiêu sử dụng đất

Kết luận kiểm tra cho biết, UBND huyện Cam Lâm nắm rõ tình trạng “hiến đất” làm đường để tách thửa rất sở hữu thể gây vỡ quy hoạch sau này nên đã công bố UBND tỉnh. UBND tỉnh cũng đã sở hữu ý kiến ​​lãnh đạo.

Dù vậy, huyện Cam Lâm lại cho phép tiếp nhận hồ sơ chuyển mục tiêu sử dụng đất, hiến đất làm đường, sau đó tách thành nhiều thửa đất để phục vụ mục tiêu kinh doanh bất động sản của một số trong những cá thể. trái với những quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng và kinh doanh bất động sản. Điều này cũng trái với lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa, gây lộn xộn trong những việc phân lô, bán nền như báo chí phản ánh.

Với những sai phạm bên trên, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Cam Lâm hủy bỏ những quyết định chuyển mục tiêu sử dụng đất và những văn phiên bản chấp thuận cho phép hiến đất làm đường đối với những tình huống bên trên. song song, kiểm tra, xử lý về quản lý trật tự xây dựng đối với những khu vực đã xây dựng hạ tầng.

Ngoài ra, tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm của lãnh đạo UBND huyện Cam Lâm qua những thời kỳ (theo lĩnh vực được phân công phụ trách) trong công việc lãnh đạo, lãnh đạo, điều hành công việc quản lý. Quản lý quốc gia về đất đai, đầu tư xây dựng; của cán bộ, công chức những phòng, ban, lãnh đạo UBND những xã liên quan tới những tồn tại, hạn chế nêu bên trên.

UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và môi trường thiên nhiên lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh kiểm tra, xử lý trách nhiệm đối với cán bộ, viên chức Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Cam Lâm. Sở Xây dựng thanh tra việc kinh doanh dịch vụ bất động sản đối với một số trong những sàn giao du bất động sản.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu UBND những huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh thực hiện nghiêm túc lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công việc quản lý đất đai, trật tự xây dựng và hoạt động kinh doanh bất động sản. động sản.

Tăng 24 nhân sự xử lý hồ sơ đất đai tại Cam Lâm, Khánh Hòa

Tăng 24 nhân sự xử lý hồ sơ đất đai tại Cam Lâm, Khánh Hòa

(PLO) – Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường cho Chi nhánh Cam Lâm 24 nhân sự, trang vũ trang để xử lý hồ sơ đất đai, ngừng tình trạng người dân thức tối chờ làm thủ tục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *