Đẹp Sao Sống

Khó khăn vì COVID-19, LVMH, Nike vẫn lọt top 100 tên thương hiệu giá trị nhất toàn thế giới năm 2020

Rate this post
Khó khăn vì COVID-19, LVMH, Nike và L'Oréal vẫn lọt top 100 tập đoàn – thương hiệu giá trị nhất toàn cầu năm 2020

Năm 2020 đã sắp đi tới hồi kết thúc. Như thường lệ, những doanh nghiệp tư vấn tài chính lên bảng xếp hạng đánh giá sự tin cậy của những tập đoàn toàn thế giới. Những bảng xếp hạng giá trị tên thương hiệu này như một cây thước đo lường cho những nhà đầu tư, giúp chúng ta đầu tư vào cổ phiếu và tài sản một cách đáng tin cậy hơn.

sắp đây nhất, một nghiên cứu từ doanh nghiệp Brand Finance, bảng xếp hạng Global Intangible Finance Tracker (GIFT™) đánh giá những doanh nghiệp thông qua giá trị vô hình.

GIÁ TRỊ VÔ HÌNH LÀ GÌ?

Đây là tất cả những tài sản ko thể chạm vào của một doanh nghiệp/tập đoàn, nhưng vẫn mang lại tiện dụng to to ko khác gì tài sản hữu hình/cố định (như tiền mặt, nhà đất). những ví dụ của tài sản vô hình bao gồm: giá trị tên thương hiệu, lòng trung thành của quý khách hàng, technology độc quyền, những bởi sáng chế, data người sử dụng, sự am hiểu thị trường…

Top 100 thương hiệu – tập đoàn giá trị nhất toàn cầu năm 2020: Apple

Top 10 doanh nghiệp toàn thế giới năm nay, theo thứ tự, gồm:

một. Apple (technology)
2. Amazon (technology, e-commerce)
3. Aramco (năng lực – dầu mỏ)
4. Microsoft (technology)
5. Alphabet (Google – technology)
6. Facebook (technology)
7. Alibaba (technology, e-commerce)
8. Tencent (technology và giải trí)
9. Tesla (technology và năng lực xanh)
10. VISA (tài chính)

hoàn toàn mang thể thấy năm 2020 là năm của những tập đoàn technology. Trong thời kỳ COVID-19, tình hình làm việc từ xa thay vì từ văn phòng, tậu hàng qua mạng thay vì tại những shop, xem phim online thay vì ở rạp chiếu bóng…đã đẩy mạnh giá trị của những doanh nghiệp technology. Đồng thời làm tiêu hạn chế giá trị của nhóm du ngoạn, giải trí. Người tiêu sử dụng thắt sống lưng buộc bụng cũng ảnh hưởng tới nhóm bán lẻ ko thiết yếu.

Dù thế, chớ vội cho rằng những tập đoàn năng động và làm xinh đã thất thế.

một trong những tập đoàn năng động và mỹ phẩm chức năng vẫn lọt được vào top 100 những doanh nghiệp mang giá trị nhất thế giới. trong những số ấy mang tập đoàn LVMH, Nike và L’Oréal.

Top 100 thương hiệu – tập đoàn giá trị nhất toàn cầu năm 2020: tập đoàn LVMH

LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton mang ko ít ngành hàng ko giống nhau: năng động, du ngoạn, ẩm thực. Tập đoàn sở hữu những tên thương hiệu như Louis Vuitton Dior, Celine, Givenchy…

Trong năm 2020, giá trị ước tính của tập đoàn LVMH là 233 tỷ đô-la Mỹ. trong những số ấy, 88% tổng giá trị tập đoàn tới từ tài sản vô hình. Hiện tại, tập đoàn nằm ở vị trí số 31 bên trên bảng xếp hạng GIFT 2020 (rớt một vị trí đối với năm 2019).

Top 100 thương hiệu – tập đoàn giá trị nhất toàn cầu năm 2020: Nike

Còn Nike thì nhảy vọt lên vị trí 49, từ vị trí 64 của năm 2019. Tổng giá trị tài sản vô hình ước tính là 172 tỷ đô-la Mỹ. Nike đã mang một năm thành công lúc liên tục bắt tay với những nhân vật hot trong địa hạt streetwear (năng động đường phố), ra mắt nhiều đôi giầy phiên bản giới hạn được những tay chơi giầy Sport hiếm săn lùng.

Ở vị trí 55 là tập đoàn mỹ phẩm chức năng L’Oréal. Sở hữu những tên thương hiệu làm xinh từ bình dân tới cao cấp như Lancôme, Kiehl’s, YSL Beauty, La Roche-Posay… Dù rớt hai vị trí đối với năm 2019, nhưng L’Oréal vẫn đạt lấy được lòng tin cậy của người sử dụng. Tổng giá trị tài sản vô hình của hãng là 166 tỷ đô-la Mỹ năm nay.

Ở địa hạt ngành hàng xa xỉ, tên thương hiệu giá trị trông rất vượt trội nhất lại là Givenchy.

Ngoài ra, doanh nghiệp tư vấn tài chính Brand Finance còn tồn tại một bảng xếp hạng dành riêng cho ngành xa xỉ phẩm (năng động, mỹ phẩm chức năng, trang sức trẻ trung và đồng hồ đeo tay, xe khá). Bảng xếp hạng này đánh giá giá trị sức mạnh của những tên thương hiệu xa xỉ.

Nhìn chung, những tên thương hiệu xa xỉ của Pháp – Dior, Louis Vuitton, Chanel, Hermès – đều sở hữu một năm thành công. Tổng giá trị của những tên thương hiệu Pháp tăng 14% đối với năm ngoái.

Louis Vuitton hiện nằm ở vị trí thứ ba của bảng xếp hạng những tên thương hiệu xa xỉ, với giá trị tên thương hiệu là 16,5 tỷ đô-la Mỹ. Chanel ở vị trí số năm, đạt ước tính 13,7 tỷ đô-la Mỹ. Việc cựu giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld qua đời, được nối gót bởi Virginie Viard, trọn vẹn ko ảnh hưởng tới sức mạnh của tên thương hiệu.

song, trông rất vượt trội nhất lại là Givenchy (cũng thuộc tập đoàn LVMH). tên thương hiệu đã tiến bộ thần tốc trong 2020. Định giá tên thương hiệu tăng 74%, giúp Givenchy vọt lên vị trí 26, tăng 11 vị trí đối với năm 2019. Lý do vì kết quả kinh doanh tốt ở hạng mục mỹ phẩm chức năng, quan trọng với dòng nước hoa L’Interdit.

>>> Xem thêm: BERNARD ARNAULT: BỘ NÃO ĐẰNG SAU CHIẾN LƯỢC THU tậu TIFFANY & CO CAO TAY CỦA LVMH

Trích dẫn Brand Finance, The Fashion Law
Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.