KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Khổng Tử chưa bao giờ thưởng trà, vì sao ko một ai tranh cãi?

Rate this post

rất rất lâu sau… Khổng Tử, trà thực sự trở thành một thức uống ở Trung Quốc, sau đó được nâng lên thành một loại hình nghệ thuật. Trải qua hàng nghìn năm, nhiều học kém chất lượng đã viết về nghệ thuật pha và uống trà, trong đó sở hữu nghi tiết thưởng trà, được gọi chung là trà đạo.

Khổng Tử chưa bao giờ thưởng trà, tại sao không ai bàn cãi?  - 1.  ảnh

Năm phong thái của zisha (ấm trà đất sét màu sắc tím Yixing), theo những phong thái ko giống nhau, từ trọng thể tới rất dị

Khổng Tử chưa bao giờ thưởng trà, tại sao không ai bàn cãi?  - 2.  ảnh

Khác với phương pháp pha trà của thời Đường (618 – 907), tới thời Tống, cách uống trà được đổi thành “trà xay” (đổ nước vào trà nhiều lần).

Chẳng hạn như thi sĩ Tử Nguyên (子淵) đời Tây Hán; Xie An (謝 安) của triều đại Đông Tấn; Lu Tong (盧 仝), Hao Ran (皎然) và Lu Yu (陸羽) trong thời nhà Đường; và từ thế kỷ 10 tới thế kỷ 13, sở hữu Tai Xiang (蔡襄) và Su Shu (蘇 軾); tới thời nhà Thanh, càng ngày càng sở hữu tương đối nhiều nhà nghiên cứu về trà, trong đó nổi trội là Trần Mộng Lôi (陈梦 雷)…

Nhìn chung, thời Đường – Tống là thời kỳ hoàng kim của văn hóa trà ở Trung Quốc. Nền văn minh Trung Hoa đã tạo ra Cồng Chiêng, một nghi lễ trà vẫn tồn tại cho tới ngày nay ở Nhật người chơi dạng. Trà trở thành thức uống tiêu khiển phổ thông ở Trung Quốc và sau đó lan sang những nước Đông Á khác. Từ thế kỷ 16, những linh mục và thương gia người tình Đào Nha đã ra mắt trà tới âu lục và sau đó là phần còn lại của trái đất.

Trà đạo của Trung Quốc đã trải qua một số trong những thời đoạn phát triển trong đó sở hữu sự chuyển đổi của những dụng cụ sử dụng trà chính từ cốc sang cốc, kể cả những dòng cốc nhỏ ko tồn tại tay cầm. Hương thơm và vị ngọt của trà rất sở hữu thể được phát huy hết lúc sử dụng một ấm trà nhỏ để pha trà.

Trong những triều đại nhà Minh (1368-1644) và nhà Thanh (1644-1911), những dòng bình gốm sứ màu sắc tím ở vùng Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô là nổi tiếng nhất. Bất kỳ tác phẩm nào do một thợ gốm bậc thầy làm ra đều được săn đón và định giá bởi vàng. ngoài việc tiếp tục sinh sản những dòng bình gốm sành sứ tím truyền thống, những nghệ nhân còn cho ra đời một số trong những mẫu mã ấm trà thế hệ cải cách, được công chúng tiếp nhận nồng nhiệt.

ngoài trà Gongfu, trà đạo ở Trung Quốc đã phát triển và hình thành. những bậc thầy trà đã thể hiện kỹ năng và kỹ thuật pha trà siêu việt phái nam của chúng ta. Nhưng những kỹ thuật này còn rất sở hữu thể ko giống nhau ở mọi cá nhân. Điều quan yếu cần hãy nhớ là mùi và vị của trà, đây là trọng tâm hàng đầu của bất kỳ buổi trà đạo nào ở Trung Quốc.

\N

Khổng Tử chưa bao giờ thưởng trà, tại sao không ai bàn cãi?  - 3.  ảnh

Khổng Tử chưa bao giờ thưởng thức trà

những loại trà nhưng mà người Trung Quốc ưa thích là trà xanh và trà Phổ Nhĩ (Pu ‘Er) – loại trà đen của tỉnh Vân phái nam. Xin lưu ý, chớ nhầm lẫn với những loại trà đen Tây Á hoặc phái nam Á nhưng mà người Trung Quốc gọi là trà đỏ.

Trong một trong những buổi trà đạo tiêu biểu, người ta sử dụng một dòng nồi đất đã được tráng qua nước sôi. chúng ta sử dụng thìa hoặc đũa tre cho lá chè vào ấm. Sau đó, đổ đầy nước nóng ấm vào. thời kì ngâm khoảng một phút, nhưng rất sở hữu thể đổi khác phụ thuộc vào loại trà. thời kì quan yếu cho những lần ủ tiếp theo sau từ những lá giống nhau nên được kéo dãn tương ứng.

Xin nhắc lại, ấm trà cực tốt để sử dụng cho hồ hết những loại trà lên men là ấm sành tím. Kích thước của ấm nên tỷ trọng thuận với kích thước của ấm chén. cực tốt, cốc nên sở hữu white color để dễ tiến công giá đúng đắn màu sắc sắc của trà. Sau lúc tráng lá trà bởi nước nóng, những tách được đặt thành hình tròn trụ, và rót trà vào chúng.

Khổng Tử chưa bao giờ thưởng trà, tại sao không ai bàn cãi?  - 4 .  ảnh

Từ thế kỷ 16, những linh mục và thương gia người tình Đào Nha đã ra mắt trà tới âu lục. Trong ảnh là cảnh tiệc trà chiều ở Vương quốc Anh

tỷ trọng lá trà nội địa tùy thuộc vào loại lá trà nhưng mà người ta sử dụng. Ấm trà rất sở hữu thể chứa đầy khoảng ¼ tới ¾ lá trà, phụ thuộc chủ yếu vào việc cuộn chặt lá trà như thế nào do quy trình cuộn và rang. Điều rất dị của trà đạo Trung Quốc là chỉ rót ½ tách trà, vì chúng ta tin rằng ½ còn lại chứa đầy tình yêu và tình người chơi.

về sự việc Khổng Tử chưa bao giờ nếm trà, lý do khá giản dị ko một ai tranh cãi, do từ rất rất lâu trước thời Khổng Tử, người ta vẫn sử dụng trà để làm thuốc chữa bệnh và làm thức ăn chứ ko phải để uống. như ngày nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *