Đẹp Sao Sống

Khu vườn địa đàng phi giới tính

Rate this post

Previous Next

Trở lại với tuần lễ thời trang và năng động New York mùa Xuân Hè 2022, Thom Browne đã dựng lên một khu vườn địa đàng của thời trang và năng động phi giới tính trước một dàn khách mời ăn diện xinh tuyệt vời nhất tuần qua; bao gồm phái nam diễn viên Dan Levy và cầu thủ bóng rổ Russell Westbrook. Cả hai phái nam ngôi sao 5 cánh đều xuất hiện tuyệt vời trong những dòng váy khác biệt của nhà họa tiết thiết kế.

Bối cảnh trình diễn và màn mở màn kỳ ảo

cùng theo với đối tác của tôi, Andrew Bolton – giám đốc triển lãm sắp tới của Viện âu phục Nghệ thuật Metropolitan với chủ đề Từ điển thời trang và năng động nước Mỹ – Thom Browne muốn qua bộ sưu tập này để thể hiện suy ngẫm về hành trình tiến hoá của ăn mặc quần áo, và tôn vinh sự tối giản hoá của thời trang và năng động đương đại.

Vì thế, Thom Browne dựng lên bối cảnh trình diễn là một khu vườn kỳ diệu với một ngôi nhà với kiến trúc mở. Nơi được canh gác bởi hai “kị sĩ” phi giới tính; xuất hiện với âu phục với đường hông và mông cong tớn một cách cường điệu; mô phỏng những bộ váy của con gái thời Edwardian.

Một giọng nói đều đặn vang lên; dẫn dụ khách mời đi vào mạch một câu chuyện kỳ bí dựa bên trên tác phẩm Khu vườn thời gian của J.G. Ballard. Cặp đôi kị sĩ được diễn giải đang mắc kẹt trong sự mục nát xinh tuyệt. phía bên ngoài đường băng, một chàng nhân mã đạp dòng xe với bánh trước khổng lồ. Rải rác bên phía trong khu vườn là những bức tượng xám xịt và lấp lánh lung linh. Những bức tượng đó, bất thình lình di chuyển, để lòi ra những chân dài được ngụy trang khéo léo mặc áo choàng dạ thêu hàng trăm bông hoa lụa li ti. Với tất cả sự dàn xếp đó, Thom Browne đã chứng minh mình là đạo diễn bậc thầy của những điều mộng mơ và huyễn hoặc.

Bộ sưu tập Thom Browne Xuân Hè 2022 phi giới tính với những khía cạnh phá cách dị biệt

lúc câu chuyện được mở ra, những chân dài trút bỏ những dòng áo choàng thêu hoa, để để lộ những họa tiết thiết kế may đo tân cổ xưa của Browne. Browne luôn luôn tái thiết những âu phục truyền thống; tại cho chúng mẫu dáng vẻ vẻ trọn vẹn mới, tối giản hơn nhưng cũng hoàn toàn với thể với tình lập trình dị biệt hơn.

Đơn cử như những dòng dòng áo vest ba lỗ với phần vai vuông vức; những dòng quần váy quây ngực khung chữ A; hay những dòng áo khóa ngoài nhiều tầng với độ dài chênh lệch. Tất cả được họa tiết thiết kế bên trên nền làm từ chất liệu lịch lãm; cổ xưa như với hoạ tiết herringbones; seersuckers; pinstripes và prince of wales. tạo thành những âu phục xoá nhoà lằn ranh của giới tính và niên đại.

một vài họa tiết thiết kế với phần ống tay áo bên ngắn bên dài, bên với bên ko. Đó là cách Browne gợi ý về cảm hứng của bộ sưu tập. 20 bộ âu phục cuối cùng được lấy cảm hứng từ những phòng trưng bày Hy Lạp và La Mã tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan; nơi với rất nhiều những bức tượng với khía cạnh bị cắt xén do hư hại theo thời gian.

Mỗi họa tiết thiết kế của bộ sưu tập Thom Browne Xuân Hè 2022 đều dựa bên trên một tác phẩm điêu khắc thực tế. Thâm chí, chúng được tạo ra với màu sắc sắc nguyên bản sống động của những bức tượng. những âu phục được thực hiện bởi phương pháp tỉ mỉ khâu nhiều lớp vải tuyn; để tạo cảm giác cảm giác của mắt của bóng và nếp gấp. Một sự sáng tạo đầy hoa mỹ và kỹ thuật thủ công điêu luyện tới kinh ngạc. Thom Browne đã mang lại một bộ sưu tập đậm chất điêu khắc; nghệ thuật và đột phá.

>>> Xem thêm: CAROLINA HERRERA XUÂN HÈ 2022: buổi tiệc SINH NHẬT 40 TUỔI PHÙ HOA

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar Vietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published.