KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

kín kẽ về trận chiến săn người tài của “gã khổng lồ” Samsung

Rate this post

kín kẽ về trận chiến săn người tài của “gã khổng lồ” Samsung

Làm thế nào nhưng nhờ chiến lược nhân sự và triết lý đãi ngộ nhưng bao nhiêu năm nay, gã khổng lồ Samsung vẫn rất sở hữu thể tuyển mộ và giữ chân nhân tài để phục vụ cho khát vọng “phủ sóng” trái đất?

Trận chiến tuyển dụng nhân tài

“Tôi cảm nhận thấy thâm thúy rằng tôi ko còn được tôn trọng và ko còn tin tưởng nữa”, đồng tổng giám đốc SMIC Liang Mengsong viết trong lá đơn từ nhiệm vào tháng 12 năm 2020.

Đối với trái đất bên phía ngoài, Liang Mengsong rất sở hữu thể ko phải là một nhân vật nổi tiếng. Nhưng trong SMIC và ngành công nghiệp bán dẫn toàn thế giới nói chung, loại tên này vẫn gây tương tác to.

Liang Mengsong gia nhập SMIC vào năm 2017. Trong đơn từ nhiệm, ông cho biết thêm thông tin trong hơn 3 năm, ông đã làm việc siêng năng để hoàn thiện 5 thế hệ chip từ 28 nanomet tới 7 nanomet.

Trước lúc gia nhập SMIC, ông Liang Mengsong từng giữ những chức vụ quan yếu tại TSMC và Samsung. Ông đóng một tầm quan trọng quan yếu trong mỗi tổ chức và thậm chí thỉnh thoảng sở hữu tương tác tới ngành công nghiệp bán dẫn toàn thế giới.

Bí mật về cuộc chiến săn lùng nhân tài của gã khổng lồ Samsung - 1

Cựu CEO SMIC Liang Mengsong – một nhân tài trong trái đất chip bán dẫn (Ảnh: DaydayNews).

Việc từ nhiệm của Liang Mengsong đã làm rúng động thị trường vốn lúc bấy giờ. Cổ phiếu SMIC tránh sắp 10% lúc mở cửa, giá trị thị trường bốc khá hơn 30 tỷ nhân dân tệ, chứng khoán Hồng Kông tạm ngừng giao thiệp.

Lý do khiến cho cho thị trường chứng khoán phản ứng mạnh mẽ và uy lực như vậy là dựa bên trên giả thiết rằng những tài năng kỹ thuật cốt lõi rất quan yếu trong ngành bán dẫn và thậm chí rất sở hữu thể tương tác tới sự tồn vong của một tổ chức.

Ngành công nghiệp bán dẫn sở hữu mật độ nhân tài cao nhất. Một người, một nhóm thường rất sở hữu thể tương tác tới cả một ngành. một vài tự tích lũy tới từ từ và còn lâu thế hệ bắt kịp với những người khác.

sở hữu được một tài năng hàng đầu ít nhất rất sở hữu thể giúp tổ chức tiết kiệm được ko ít đường vòng và tiêu phí cho mỗi đường vòng rất sở hữu thể lên tới hàng tỷ đô la.

“Trước đây, hàng trăm nghìn người nuôi sống một vị vua; ngày nay, một thiên tài rất sở hữu thể nuôi sống 200.000 người”, cố chủ toạ Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee nói trong một bài phát biểu nội bộ năm 2002.

Bí mật về cuộc chiến săn nhân tài của gã khổng lồ Samsung - 2

Ngày nay, một nhân tài rất sở hữu thể nuôi sống nhiều người trong tổ chức (Ảnh minh họa: Aleksander Savic).

những nhà sinh sản chip toàn thế giới, bao gồm Micron Technology và TSMC của Đài Loan, đang tích cực tuyển dụng để lôi cuốn những kỹ sư kỳ cựu phục vụ yêu cầu chip, khác lạ là đối với những người được sử dụng trong phát triển những vũ trang điện tử tiền tiến.

Sự bùng nổ của xưởng đúc được xúc tiến do số lượng đơn đặt đơn hàng chip tăng mạnh lúc yêu cầu của người tiêu sử dụng đối với TV, máy tính xách tay thông minh, máy tính cầm tay và ô tô phục hồi từ cuộc khủng hoảng Covid-19 sớm hơn dự kiến.

Vào năm 2020, tầm quan yếu của chip trong nền tài chính quốc dân một lần nữa sẽ được đề cao, điều này càng làm càng ngày càng tăng sự khó khăn khốc liệt về tài năng chip.

Ngành công nghiệp chip cũng trở thành một trong số ít ngành tuyển dụng rồ dại trong năm nay. Một headhunter đã đề cập rằng việc tăng lương cho nhân tài trong ngành công nghiệp chip đã tăng với véc tơ vận tốc tức thời rất sở hữu thể nhìn thấy bởi mắt thường, từ 20% lên 30% và sau đó là 40%.

Năm 2020, thị trường bán dẫn toàn thế giới trị giá 415,5 tỷ USD. Theo dự báo của tổ chức nghiên cứu thị trường Omdia, thị trường bán dẫn toàn thế giới sẽ tăng trưởng lên 489 tỷ USD do yêu cầu cao.

trận chiến chip đang ra mắt gay gắt lúc những gã khổng lồ technology từ khắp nơi bên trên trái đất chạy đua để cam kết sự thống trị của bọn họ trong một thị trường đang mở rộng. Sự càng ngày càng tăng yêu cầu về chip – một vật nhỏ nhỏ nhắn được sử dụng trong hồ hết mỗi thứ, từ máy tính xách tay thông minh tới máy tính, card đồ họa, ô tô tới tủ lạnh – đang gây căng thẳng cho những nhà sinh sản chip. Đổi lại, những tổ chức đang sử dụng lợi nhuận lôi cuốn nhưng bọn họ đã tích lũy được trong đại dịch Covid-19 để giữ chân những tài năng hàng đầu.

Micron, nhà sinh sản DRAM số ba trái đất và nhà sinh sản NAND to thứ năm, đang trong quy trình thuê nhân lực cho những nhà máy của tôi ở châu Á, bao gồm Singapore và Ấn Độ.

TSMC, nhà sinh sản chip hàng đầu trái đất, cũng đã khởi đầu tuyển dụng kỹ sư cho kế hoạch phát triển của tôi tại Mỹ. tổ chức Đài Loan cho biết thêm thông tin bọn họ sẽ đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng xưởng đúc quy trình 5 nanomet ở Phoenix, Arizona vào năm 2024.

Tổng chi tiêu vốn của 5 nhà sinh sản chip hàng đầu như Samsung, Intel, TSMC, Micron và SK Hynix dự kiến ​​sẽ tăng lên mức kỷ lục 95,2 tỷ USD trong năm nay, theo Yuanta Securities sở hữu trụ sở tại Hàn Quốc. ngày nay, tăng 28% từ 74,3 tỷ đô la vào năm 2020.

Samsung tham dự cuộc khó khăn

tổ chức bán dẫn khổng lồ Samsung Electronics đang tìm kiếm những tài năng hàng đầu lúc toàn bộ ngành công nghiệp tăng cường thuê công nhân sở hữu tay nghề cao để tận dụng sự bùng nổ chất bán dẫn được mong đợi cùng theo với sự phục hồi tài chính.

Samsung, nhà cung ứng chip nhớ to nhất trái đất và nhà sinh sản máy tính xách tay thông minh hàng đầu, thế hệ đây đã đăng thông tin tuyển dụng lao động sở hữu kinh nghiệm trong hàng chục ngành công nghiệp liên quan tới Samsung bên trên toàn thế giới. phòng ban chip của chính nó.

hồ hết những công việc thế hệ sẽ dành riêng cho những công việc liên quan tới chip thế hệ tiếp theo sau như Z-NAND, một biến thể bộ nhớ flash hiệu suất cao chuyên được sử dụng nhưng Samsung đang thực hiện để khó khăn với những sản phẩm đối thủ như ổ cứng thể rắn Optane của Intel Corp.

Gã khổng lồ technology Hàn Quốc cũng đang mở rộng lực lượng lao động trong phòng ban chip ô tô của tôi để đảm bảo những chuyên gia về DRAM ô tô, hệ thống thông tin tiêu khiển, hệ thống tương trợ tài xế tiền tiến và cảm biến. chuyển đổi hình ảnh.

Việc tuyển dụng rần rộ của Samsung ra mắt lúc ngành công nghiệp bán dẫn toàn thế giới được cho là đang bước vào một “siêu chu kỳ”.

Samsung và những nhà sinh sản chip toàn thế giới khác đang hoạt động hết công suất lúc những nhà sinh sản ô tô và nhà sinh sản điện tử khó khăn nhau để giành được chip trong bối cảnh nguồn cung càng ngày càng hết sạch.

Bí mật về cuộc chiến săn lùng nhân tài của gã khổng lồ Samsung - 3

Gã khổng lồ bán dẫn Samsung tham dự cuộc săn nhân tài (Ảnh: DaysTech).

Nikkei Được biết, Samsung đã trích 11 tháng lương làm tiền thưởng cho việc giữ chân lực lượng kỹ sư sở hữu năng lực. Tổng 11 tháng bao gồm 2 tháng thưởng tháng 12 năm 2021 và thêm 3 tháng “thưởng dịch vụ” vào tháng một năm 2022. Tiếp thêm nguồn tài chính dồi dào cho viên chức Samsung là khoản thưởng tương đương nửa năm lương, gắn kèm với chia lợi nhuận.

Theo Sàn giao thiệp Hàn QuốcTính tới ngày 31 tháng 12 năm 2020, Samsung sử dụng sắp 110.000 viên chức tại Hàn Quốc, với mức lương trung bình hàng năm là 127 triệu won (tương đương 106.000 USD), theo lên tiếng hàng năm của Sở giao thiệp chứng khoán. Cổ phiếu Hàn Quốc. Con số này tăng 26% đối với năm năm trước và mức trung bình rất sở hữu thể sẽ cao hơn, do thu nhập cao trong những năm tới.

Con số đó ko nói lên toàn bộ câu chuyện, vì nhà sinh sản chip cung ứng những tiện dụng phóng khoáng khác. viên chức rất sở hữu thể thưởng thức bữa sáng, bữa trưa và bữa tối miễn phí tại nhiều căng tin của tổ chức và phần to học phí cho con loại của bọn họ do Samsung đài thọ.

Những chính sách này xuất phát từ triết lý đãi ngộ của Lee Kun-hee, một lãnh đạo nhiều năm của Samsung, đưa ra vào năm 2001: Hiệu suất phải được thưởng. Samsung là một trong những tổ chức Hàn Quốc trước tiên reviews hệ thống san sẻ lợi nhuận cho viên chức.

Với sự càng ngày càng tăng ổn định của yêu cầu toàn thế giới về chất bán dẫn, những nhà sinh sản chip đang khó khăn để tìm kiếm những tài năng rất sở hữu thể phát triển technology thế hệ hoặc mở rộng cơ sở sinh sản.

Chính phủ Hàn Quốc nhận ra rằng tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn là một nguy cơ nghiêm trọng trong ngành công nghiệp cốt lõi và đã thực hiện những giải pháp để huấn luyện thêm nhân tài. Cụ thể là khuyến khích những trường đại học hàng đầu xây dựng những khóa học bán dẫn. Tuy thế, những nỗ lực huấn luyện thêm công nhân sở hữu trình độ vẫn chưa theo kịp véc tơ vận tốc tức thời phát triển thời gian nhanh chóng của thị trường chip.

Samsung đưa ra những ưu đãi khác lạ nhằm mục tiêu lôi cuốn kỹ sư giỏi và tăng lương để giữ chân viên chức lúc những đối thủ liên tục “rình rập”.

Quá khứ săn nhân tài của Samsung

Trong thời kì qua, Samsung đã đưa ra nhiều chính sách săn nhân tài. Do đó, nhà sinh sản chất bán dẫn hàng đầu hiểu thâm thúy tầm quan yếu của những viên chức cốt lõi.

Để cải thiện việc nghiên cứu và phát triển chip, Samsung khởi đầu săn người ở khắp mỗi nơi. Vào thời khắc đó, sở hữu rất nhiều người Hàn Quốc trong những tổ chức bán dẫn của Mỹ. Để lôi cuốn những người này, Samsung đã mở Viện nghiên cứu Bắc Mỹ tại Thung lũng Silicon, nơi tập trung những tổ chức bán dẫn, và tuyển dụng với mức lương cao gấp 2-3 lần. Cố chủ toạ Lee Kun-hee cũng đã hơn 50 lần tới Thung lũng Silicon để reviews technology và tài năng.

đối tượng người tiêu sử dụng tuyển dụng chính của Samsung là những tổ chức Nhật phiên bản với technology hàng đầu. Năm 1985, nhóm của Takeshi Chuanxi, người phụ trách phòng ban bán dẫn của Tập đoàn Toshiba Nhật phiên bản, đã phát triển và sinh sản thành công bộ nhớ truy cập tình cờ động 1MB. Và Samsung nhắm tới Takeshi Chuanxi.

Năm 1986, Takeshi được mời tới thăm nhà máy sinh sản chất bán dẫn thế hệ được xây dựng của Samsung. Sau đó, Samsung đã tổ chức một phái đoàn sang thăm lại Toshiba và nhân thời cơ thăm dò Takeshi.

Tuy thế, vào thời khắc đó, ngành công nghiệp bán dẫn Nhật phiên bản đang ở thời kỳ hoàng kim nên việc săn người là vô cùng khó khăn. Samsung đã nỗ lực vô cùng để tận dụng nguồn chất xám này, chẳng hạn như mời những kỹ sư Nhật phiên bản về làm tư vấn cho Samsung. bọn họ thường ko làm một công việc cụ thể, nhưng bọn họ được ăn, uống và những “thú vui” khác vào vào buổi tối cuối tuần.

Bí mật về cuộc chiến săn lùng nhân tài của gã khổng lồ Samsung - 4

Samsung lôi cuốn nhiều nhân tài nhờ chiến lược nhân sự lôi cuốn (Ảnh: nhật trình tài chính Hàn Quốc).

Năm 1987, Toshiba của Nhật phiên bản đã bán cho một tổ chức tư nhân tư máy khí cụ kỹ thuật số chín trục hiệu suất cao được điều khiển quan yếu để sinh sản tàu ngầm hạt nhân, và Hoa Kỳ khởi đầu thăm dò chống bán phá giá đối với ngành công nghiệp bán dẫn của Nhật phiên bản. Mỹ đã ký “hiệp nghị bán dẫn” với Nhật phiên bản, yêu cầu Nhật phiên bản ngừng bán phá giá tại thị trường Mỹ. Hàng hóa Nhật phiên bản vào thị trường Mỹ rất sở hữu thể chỉ bởi hoặc cao hơn giá hợp lý, và những tổ chức Mỹ sẽ thu được 20% thị trường Nhật phiên bản.

Động thái này đã khiến cho cho những nhà sinh sản chất bán dẫn Nhật phiên bản, vốn chiếm 80% thị trường chất bán dẫn toàn thế giới, gặp khó khăn. Tuy thế, điều này đã tạo thời cơ tốt cho Samsung Semiconductor được dân tình săn đón. bọn họ khởi đầu săn kỹ sư Toshiba với mức lương cao gấp 3 lần.

Với sự tương trợ của những tài năng kỹ thuật này, Samsung đã thời gian nhanh chóng hoàn thành bước nhảy vọt của chip 256-bit và 486-bit, và vượt qua những tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật của những tổ chức Nhật phiên bản. Thị phần của chính nó bên trên thị trường toàn thế giới đang tăng lên từng ngày.

Samsung đã phát triển chip 256-bit và chính thức bước vào cuộc khó khăn thị trường chip toàn thế giới; chỉ với sau 10 năm, thị phần chip sinh sản hàng loạt của Samsung đang tiến sắp tới Nhật phiên bản.

Samsung tuân theo triết lý kinh doanh đơn thuần và giản dị – hiến đâng tài năng nhân loại và technology của tôi để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ cao cấp đóng góp cho xã hội toàn thế giới. Triết lý kinh doanh của Samsung gắn liền với “nhân tài”.

Theo đó, tổ chức chú trọng phát triển và bồi dưỡng viên chức ngay từ những ngày đầu xây dựng tổ chức, song song luôn luôn khuyến khích mỗi cá nhân phát huy hết tài năng của tôi bởi phương pháp cung ứng một môi trường thiên nhiên tự điều chỉnh và tự điều chỉnh. sự sáng tạo.

Samsung cũng tôn trọng sự nhiều chủng loại của viên chức và đặt ưu tiên vào việc đảm bảo an toàn quyền của viên chức và nghiêm cấm phân biệt đối xử. khác lạ, tổ chức cam kết tuân thủ pháp luật và quy định sở hữu liên quan tại những quốc gia nhưng Samsung tiến hành những hoạt động sinh sản kinh doanh, song song tôn trọng mỗi quyền lợi của người lao động.

Với chiến lược nhân sự và triết lý đãi ngộ như vậy, ko khó hiểu vì sao, cả trong quá khứ và ngày nay – trong bối cảnh khó khăn nhân tài khốc liệt, Samsung vẫn rất sở hữu thể tuyển mộ nhân tài để phục vụ cho tham vọng của tôi. phát triển và mở rộng những hoạt động sinh sản kinh doanh toàn thế giới của tôi.

Nội dung: Cẩm Hà
Theo Metal, Kedglobal, Inf, Samsung

19/06/2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *