Đẹp Sao Sống

Kinh doanh năng động online: Nên mở website riêng hay sử dụng Shopee, Zalo?

Rate this post
Kinh doanh thời trang online: Nên mở website riêng hay dùng Shopee, Zalo?

Ở thời đại technology kỹ thuật số này, ko bán hàng qua mạng là một sự lỗ vốn. Mở một shop thì bạn bị giới hạn địa lý ko hề ít. Trong lúc đó, kinh doanh năng động online giúp cho bạn mở rộng, tiếp cận quý khách khắp đất nước. Thậm chí là cả quý khách ở quốc tế!

những Brand Name hầu hết đều sở hữu một trang Facebook hay Instagram, với nhân viên nhắn tin trao đổi với từng khách. Nhưng đây mới chỉ là hình dạng sơ khởi nhất của việc bán hàng qua mạng. Còn nhiều platform khác nữa. bạn cũng rất với thể rất với thể mở một trang web riêng như Leinné. Hoặc bán hàng qua Shopee như Love Swimwear by HA ANH VU. Nếu Brand Name đã “đủ lông đủ cánh”, bạn cũng rất với thể rất với thể bắt tay với Lazada như Chung Thanh Phong.

Vậy, đâu là mô hình kinh doanh năng động online tương thích với bạn? Hãy cùng Harper’s Bazaar tìm hiểu ưu và khuyết điểm của những hình thức này.

Sơ khởi nhất: Instagram/Facebook/Zalo

Tuy Instagram và Facebook là mạng xã hội, chúng dần dần tích hợp nhiều công cụ bán hàng qua mạng hơn lúc yêu cầu này tăng cao (như thanh toán trực tuyến, quản lý đơn hàng). song, những công cụ này chưa thực sự được áp dụng tại việt phái nam phái nam.

Việc kinh doanh năng động online sử dụng mạng xã hội mới chỉ đang giới hạn ở điểm: Bạn đăng lên một tấm hình xinh lên mạng >> quý khách sử dụng rộng rãi nhắn tin >> trao đổi sắm bán trọn vẹn qua hộp thư. Nó ko khác gì một cuộc trao đổi mặt đối mặt tại shop.

Kinh doanh thời trang online: Nên mở website riêng hay dùng Shopee, Zalo?

trang face cá thể của Lê Thanh Hoà. Giao diện mạng xã hội rất sắp gũi. Dễ kết nối với quý khách vì rất nhiều người việt phái nam với tài khoản Facebook.

điểm mạnh

• ko tốn ko ít thời gian và kinh phí để thành lập. Facebook, Instagram, Zalo, đều cho phép tạo tài khoản miễn phí. Giao diện chuẩn chỉnh cũng khá dễ sử dụng. Bạn ko phải thuê nhân viên IT hay tìm tới một nhà hàng họa tiết thiết kế website. Nói chung, phương án này tiết kiệm cho bạn rất nhiều giá tiền và thời gian lúc vừa bắt đầu thử nghiệm với e-commerce.

• trang face cá thể bên trên xã hội ko chỉ là là một shop ảo. Nó còn tồn tại chức năng quảng cáo. Với Facebook Ads/Instagram Ads, bạn cũng rất với thể rất với thể tiếp cận hàng tỷ người sử dụng lúc trả tiền quảng cáo.

• tạo thành sự thân mật và sắp gũi và riêng tư cho quý khách. những cuộc trò chuyện được khép kín trong hộp thư. quý khách được tư vấn trực tiếp, nên Brand Name rất với thể cung ứng nhanh chóng gọn mỗi băn khoăn của khách. Đồng thời, nếu Brand Name với dịch vụ chỉnh sửa ăn mặc quần áo (đối với những mẫu cao cấp sử dụng để đi tiệc) thì những khía cạnh này cũng rất với thể rất với thể được thảo luận.

Instagram GIA STUDIOS của nhà họa tiết thiết kế Lâm Gia Khang. Nền tảng Instagram sạch, gọn, và xinh để trình làng những bộ sưu tập năng động. Nhưng yếu điểm là ít người sử dụng tại việt phái nam phái nam hơn lúc đối với Facebook, Zalo.

KHUYẾT ĐIỂM

• Mạng xã hội kém trong khâu quản lý bán hàng. Nó ko tồn tại chức năng tự động giúp cho bạn  kiểm soát xem thời điểm ngày hôm nay đã bán được mặt hàng nào, số lượng bao nhiêu, doanh thu tổng. Như vậy, bạn cần đầu tư cho một hệ thống kế toán riêng. nếu mà bạn cũng…ko tồn tại một phần mềm kế toán chuyên nghiệp, thì cuối ngày, những nhân viên sale sẽ phải tổng hợp lại thông tin từ những cuộc trò chuyện trong hộp thư. Việc kinh doanh sẽ trở nên rất lộn xộn!

• Bạn ko thể kiểm soát bộ mặt shop của tớ. Giao diện của Facebook/Instagram với ko ít đổi khác qua thời gian. Nếu ko thích giao diện thì bạn ko thể nào đổi khác theo với yêu cầu cá thể.

• Bạn cần nhân viên giỏi technology để túc trực, replay thắc mắc từ quý khách. Việc bán hàng qua hộp thư của Facebook/Instagram rất với thể ra mắt vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. replay quý khách tiềm năng chậm trễ rất với thể làm cho bạn hụt doanh số.

• Hạn chế tương tác vì bị “bóp” view. những mạng xã hội tồn tại nhờ sự trả tiền quảng cáo của những nhà hàng. Nếu ko chạy quảng cáo cho gian hàng của tớ, những bạn sẽ bị những gian hàng với trả tiền chèn ép.

• rất với thể bị mất tài khoản nếu bị spam/report. Do ko thuộc sở hữu của tớ, nên nếu nền tảng quyết định cấm bạn kinh doanh, bạn ko tồn tại cách nào chống trả. Trừ phi bạn là một tài khoản với hàng triệu view và trả tiền quảng cáo số lượng to cho mạng xã hội.

***

rất với thể cá thể hóa tốt nhất rất với thể: Website cá thể

Những ai nhắm tới việc kinh doanh một Brand Name cao cấp sẽ thích thú tìm lựa này. Website cá thể là một shop ảo tổng thể và toàn diện nhất. Bạn toàn quyền chỉ đạo, từ bố cục, màu sắc sắc, font chữ, cách thể hiện sản phẩm…

Nếu kinh doanh năng động ready-to-wear online, sản phẩm đã được may và sẵn sàng bán ra, bạn cũng rất với thể rất với thể lựa tìm một website tích hợp sắp như tính năng e-commerce như Leinné hay Nosbyn. Trong hệ thống quản lý của website e-commerce, bạn cũng rất với thể rất với thể đăng lên mẫu mã sản phẩm, số lượng và giá bán. quý khách rất với thể đặt sắm trực tiếp nếu ưa thích họa tiết thiết kế. Bạn chỉ cần giao đơn hàng và thu tiền là được.

Còn nếu kinh doanh mô hình năng động áo cưới hay sản phẩm couture cần may đo, bạn cũng rất với thể rất với thể tích hợp website với chức năng đăng ký lịch hẹn. Khách thỏa mãn một loại mặt hàng rất với thể báo trước để tới shop thử và chỉnh sửa đồ.

Website của Leinné. Brand Name linh phụ kiện việt phái nam này quý phái và sang trọng. Website cũng khá được họa tiết thiết kế nghệ thuật tương thích với thẩm mỹ của Leinné.

điểm mạnh

• Hệ thống quản lý chuyên nghiệp. Một website e-commerce thực thụ – ví dụ nền tảng Magento hay WooCommerce – với tính năng theo dõi lượng mặt hàng bán ra, doanh thu và thống kê hàng tồn. Nó sẽ hỗ trợ bạn quản lý công việc kinh doanh và bổ sung cập nhật mặt hàng nhanh chóng chóng, đơn thuần và giản dị.

• Hiểu yêu cầu sắm hàng của quý khách. Phần quản lý website sẽ cho bạn biết chính xác mẫu họa tiết thiết kế nào được quý khách xem nhiều nhất, thể loại mặt hàng được ưa chuộng, mẫu nào được xem nhiều nhưng với doanh số kém v.v. Từ đó, bạn cũng rất với thể rất với thể lên ý tưởng cho những bộ sưu tập tiếp sau tương thích với yêu cầu của khách.

• ko cần nhân viên túc trực như Facebook hay Instagram. Êkíp bán hàng sẽ được thông báo lúc với đơn hàng được đặt. Như vậy, bạn cũng rất với thể rất với thể tiết kiệm nhân sự tự nhiên phải thuê một người chỉ để túc trực canh inbox mạng xã hội.

• Tuỳ ý họa tiết thiết kế gian hàng. như một shop boutique thực thụ, bạn cũng rất với thể rất với thể trang hoàng cho trang web cá thể của tớ với hình ảnh, màu sắc sắc, font chữ…tuỳ ý thích.

Website của Nosbyn Studio. họa tiết thiết kế tiên tiến mang phong phạm của những Brand Name năng động quốc tế.

điểm yếu kém

• Khá đắt đỏ để vận hành. Từ giá tiền coding, họa tiết thiết kế, xây dựng website. tới giá tiền bảo trì, nâng cấp website, và trả tiền cho tính năng bảo mật thông tin của web. với hàng tá giá tiền liên quan tới việc sở hữu một website riêng.

• ko thực sự hữu dụng nếu mà bạn ko biết cách quảng bá cho nó. shop năng động, nếu nằm trong hẻm, sẽ ko tồn tại khách nếu ko người nào biết tới nó. Website cũng vậy. những bạn sẽ phải quảng cáo cho website với công cụ của Google, Facebook để dẫn khách về sắm hàng.

***

Tiện lợi mà chuyên nghiệp: Mở shop bên trên một hệ thống e-commerce với sẵn

rất với thể ví những hệ thống e-commerce như Shopee, Tiki, Lazada, AliExpress, Amazon, Etsy… với một trung tâm thương mại. Bạn mở một shop bên trên ấy, cũng như thuê một gian hàng trong trung tâm sắm hàng. Chủ đầu tư trung tâm thương mại sẽ lo việc kéo khách tới. Còn nhiệm vụ của bạn là trang trí shop của tớ thực xinh và bổ sung cập nhật thực nhiều mặt hàng lôi cuốn khách.

Như vậy, những website này tích hợp cả tính năng bán hàng qua mạng chuyên nghiệp lẫn cực tốt marketing của một mạng xã hội.

Shop của Chung Thanh Phong bên trên Lazada. Anh tìm lựa chỉ bày bán những sản phẩm ready-to-wear và trang sức mỹ phẩm. ko tương thích với đồ couture may đo.

điểm mạnh

• Sở hữu tất cả những điểm mạnh của một website e-commerce cá thể, ngoại trừ việc rất với thể cá thể hóa hình ảnh website.

• ko tốn kém về khâu quản lý technology. Website e-commerce sẽ lo vận hành những yếu tố về mặt technology như quản lý server, bảo trì kỹ thuật. Điều này giúp cho bạn tiết kiệm giá tiền và thời gian giải quyết những bất cập về kỹ thuật số. Như vậy, bạn cũng rất với thể rất với thể toàn tâm toàn ý tập trung vào việc điều hành doanh nghiệp năng động, thay vì phải kiêm thêm chức trách “trùm” technology.

Kinh doanh thời trang online: Nên mở website riêng hay dùng Shopee, Zalo?

Trang Shopee của Love Swimwear by HAANHVU. Siêu mẫu Hà Anh sử dụng layout đơn thuần và giản dị, trắng tinh để tôn vinh những họa tiết thiết kế áo tắm màu sắc sắc tỏa nắng rực rỡ.

KHUYẾT ĐIỂM

• ko thể tự họa tiết thiết kế hình ảnh. những website e-commerce cho phép đổi khác một chút xíu về layout tổng, nhưng nhìn chung bạn phải sử dụng những họa tiết thiết kế với sẵn. khía cạnh này còn rất với thể khá bó buộc, quan trọng là đối với những người thích một layout trang face cá thể thực khác lạ và sáng tạo.

• Để ý tới những phí phụ thu. Để thuê mặt bởi, bạn phải trả phí. rất với thể là hoa hồng (X phần trăm của giá trị những đơn hàng), phí quản lý định kỳ hàng tháng, v.v. những trang web to này cũng thường tổ chức những ngày đại hội sắm hàng, phải bạn phải hạn chế giá mặt hàng để kích thích sắm hàng. những Brand Name cao cấp hơn với lẽ sẽ ko thích việc bị ép buộc phải hạn chế giá vì nó gây mất giá trị hình ảnh Brand Name.

***

Đây là một vài những ưu và khuyết điểm của việc tìm nền tảng bán hàng qua mạng. Trước lúc quyết định tìm bất cứ công thức nào, bạn hãy đọc thực kỹ những điều khoản sử dụng. Nắm rõ những quy tắc này giúp cho bạn bảo đảm Brand Name cá thể một cách trọn vẹn nhất lúc kinh doanh năng động online.

>>> Xem thêm:  QUA VIỆC CHÂU BÙI THÔNG BÁO Brand Name BỊ ĐỐI TÁC CHIẾM ĐOẠT, HỌC CÁCH bảo đảm Brand Name cá thể

Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.