KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

kinh tế tài chính Trung Quốc tăng trưởng lững thững nhất kể từ trên đầu xuân năm mới 2020

Rate this post

Mục tiêu tăng trưởng ko đạt được

Được biết, trong ba tháng (tới 30/6), tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế tài chính to thứ nhị trái đất chỉ tăng 0,4% đối với cùng kỳ năm ngoái, theo Cục Thống kê Quốc gia. (NBS) vào trong ngày hôm qua (15/7).

Con số này được cho là thấp hơn nhiều đối với mức tăng trưởng 4,8% nhưng mà Trung Quốc công bố trong quý trước và thấp hơn nhiều đối với mức tăng trưởng một% nhưng mà những nhà kinh tế tài chính ước tính trong một cuộc thăm dò của hãng tin Reuters. Tính theo quý, GDP của nước này tránh khoảng 2,6%.

Kinh tế Trung Quốc đang ở giữa một năm mới, 2020 ảnh 1

Khu dân cư Fengming Haishang trong thời kì cách ly ở Thượng Hải, Trung Quốc, vào thứ Ba, ngày 12 tháng 7 năm 2022. Ảnh: CNN.

theo rất nhiều nhà phân tích kinh tế tài chính, đây là hoạt động tăng trưởng yếu nhất kể từ quý trước tiên của năm 2020, lúc nền kinh tế tài chính Trung Quốc sắp như đi vào thất vọng lúc phải tranh đấu để kiềm chế sự bùng phát của Covid-19. -19 ban sơ khởi đầu ở Vũ Hán. Trong quý đó, GDP tránh 6,8%.

Trong nửa đầu xuân năm mới nay, nền kinh tế tài chính nước này chỉ tăng trưởng ở mức 2,5%, thấp hơn nhiều đối với mục tiêu 5,5% hàng năm nhưng mà chính phủ đề ra. Hôm thứ Sáu, Bắc Kinh thừa nhận rằng việc đạt được những mục tiêu GDP trong năm nay sẽ khá khó khăn.

Fu Linghui, phát ngôn viên của NBS cho biết thêm: “mang những thử thách để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế tài chính dự kiến ​​cả năm của siêu thị chúng tôi. Dù vậy, ông kỳ vọng nền kinh tế tài chính sẽ phục hồi trong nửa cuối năm.

Những thử thách liên tục đối với nền kinh tế tài chính

những nhà hoạch định chính sách Trung Quốc phải đương đầu với những thử thách càng ngày càng tăng trong những việc duy trì tăng trưởng kinh tế tài chính ổn định song song cung ứng những giải pháp kích thích kinh tế tài chính thích ưa thích với đại dịch Covid-19. , liên tục những cuộc đàn áp mạnh mẽ và uy lực về quy định đối với khu vực tư nhân và cuộc khủng hoảng bất động sản gây ra những khoản nợ xấu tại những nhà băng, sau cuối làm càng ngày càng tăng những cuộc phản đối xã hội.

Kể từ thời điểm tháng 3, quốc gia này đã phát động chiến dịch “zero-Covid” làm cho hàng chục thành phố bên trên khắp non sông rơi vào tình trạng xa cách xã hội, bao gồm Thượng Hải, đầu tàu vận tải và tài chính của non sông.

Ngoài ra, những siêu thị kinh doanh và nhà hàng, hotel, nhiều nhà máy, xí nghiệp đã phải đóng cửa, gây cản trở đáng lưu ý tới sinh hoạt của người tiêu sử dụng và gián đoạn mạng lưới cung ứng hàng hóa.

Kể từ trên đầu tháng trước, lúc mức độ lây lan của đại dịch đã lắng xuống, những nhà chức trách nước này đã khởi đầu vạch ra một loạt kế hoạch nhằm mục đích vực dậy nền kinh tế tài chính, song song tháo bỏ những hạn chế đối với một trong những thành phố. đường to.

Trong những tuần sắp đây, lĩnh vực sinh sản và dịch vụ mang dấu hiệu cải thiện. Dù vậy, việc Bắc Kinh kiên định tuân thủ chiến dịch xoá sổ đại dịch đã tạo ra sự ko kiên cố cho những doanh nghiệp và làm suy tránh tâm lý của những nhà đầu tư.

Trong lúc đó, chi tiêu của người tiêu sử dụng yếu, thị trường lao động đang bị căng thẳng nghiêm trọng – tỷ trọng thất nghiệp của công dân trong độ tuổi lao động đạt mức cao thế hệ 19,3% vào tháng Sáu.

Tại buổi họp báo ngày hôm qua (15/7), ông Fu cho rằng nền kinh tế tài chính đã chịu tác động “bất thần, nghiêm trọng” từ những yếu tố phía bên trong và phía bên ngoài.

Ngoài ra, ngân sách hàng hóa toàn thế giới leo ​​thang (khác lạ là giá lương thực và năng lực) đã làm tăng cường thêm lạm phát nhập khẩu. Ông Fu nói, nguy cơ lạm phát đình trệ càng ngày càng tăng bên trên toàn trái đất cũng đe dọa sự ổn định kinh tế tài chính của Trung Quốc.

Chaoping Zhu, chiến lược gia thị trường toàn thế giới tại JP Morgan Asset Management, cho biết thêm kết quả kinh tế tài chính yếu kém trong quý II / 2022 “phản ánh những cú sốc đáng lưu ý từ sự bùng phát biến thể Omicron và những giải pháp nghiêm khắc đối với những giải pháp nghiêm nhặt tương ứng được vận dụng tại những thành phố to.

Ông nói: “Trong tương lai, siêu thị chúng tôi kỳ vọng nền kinh tế tài chính sẽ tiếp tục phục hồi trong nửa cuối năm, phần to được tương trợ bởi vì đầu tư cơ sở hạ tầng do chính phủ lãnh đạo . Nhưng lĩnh vực bất động sản vẫn hoàn toàn mang thể gây ra những rủi ro tránh đối với tăng trưởng, Zhu nói.

Theo Larry Hu, trưởng nhóm kinh tế tài chính Trung Quốc tại Macquarie Group, dữ liệu thế hệ nhất ám chỉ rằng tăng trưởng GDP phải tăng lên hơn 7% trong nửa cuối năm để đạt được mức tăng trưởng hàng năm. 5% cho cả năm.

Triển vọng tăng trưởng chớm nở, bất động sản đảo chiều

Ngành khai thác và chế biến của Trung Quốc ghi nhận mức tăng trưởng 0,9% đối với quý 2 năm ngoái.

Ngoài ra, doanh số bán lẻ trong tháng 6 đã tăng 3,một% đối với một năm trước, nhờ doanh số bán xe tương đối tăng vọt do yêu cầu dồn nén sau đại dịch và những chính sách tương trợ xe điện. song song, sinh sản công nghiệp cũng phục hồi trong tháng 6, tăng 3,9% đối với một năm trước.

Dù vậy, lĩnh vực bất động sản vẫn là một lực cản to đối với Trung Quốc. những khoản đầu tư vào bất động sản đã tránh 9,4% trong tháng 6 đối với một năm trước, sau lúc tránh 7,8% vào tháng 5, theo tính toán của Macquarie Capital dựa bên trên dữ liệu của chính phủ. . song song, doanh số bán bất động sản đã tránh 18% trong tháng trước, sau mức sụt tránh 32% trong tháng Năm.

Hu nói: “Doanh số bán hàng cao mang tức thị những nhà phát triển đang đương đầu với tình trạng khó khăn về thanh khoản.

Ông nói thêm: “Tình trạng bất ổn tài sản đang gây ra bất ổn xã hội càng ngày càng tăng, chứng cớ là cuộc tẩy chay thế chấp sắp đây.

Những ngày qua, người tậu nhà bên trên hàng chục thành phố vô vọng, ko chịu trả thế chấp những căn nhà chưa hoàn thiện. Việc tẩy chay tính sổ ra mắt lúc càng ngày càng mang tương đối nhiều dự án bị trì hoãn hoặc đình trệ do cuộc khủng hoảng tiền mặt làm cho gã khổng lồ phát triển Evergrande vỡ nợ vào năm ngoái và một trong những doanh nghiệp khác đang tìm kiếm sự bảo đảm từ những chủ nợ.

Ông Zhu cho rằng số lượng nhà xây dở dang càng ngày càng tăng gây rủi ro to cho sức khỏe tài chính của những nhà băng. Ông nói: “những giải pháp quản lý quyết định và cực tốt phải được thực hiện để ngăn chặn việc tẩy chay thế chấp trở nên một rủi ro hệ thống.

Nhưng ko (Theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *