KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

ko nên với quy định về quyền sở hữu căn hộ với thời hạn.

Rate this post

>> Gói tín dụng nhà ở xã hội với nguy cơ “thất bại”

Việc vận dụng thời hạn nhà chung cư cần được nghiên cứu kỹ lưỡng và lấy ý kiến ​​của người dân là đối tượng người sử dụng chính bị liên quan.

thế hệ đây, lúc trình Chính phủ xin ý kiến ​​sửa đổi Luật Nhà ở 2014, Bộ Xây dựng đã đề xuất té sung quy định thế hệ về thời hạn sở hữu căn hộ chung cư vào nội dung chính sách về sở hữu nhà ở thay vì nhà ở. đối với quy định sở hữu lâu dài hiện hành.

Bộ Xây dựng đã đề xuất 2 phương án và đã được Chính phủ đồng ý, công bố Quốc hội yêu cầu đưa vào Chương trình xây dựng luật của Quốc hội năm 2023 (tại Tờ trình số 53 / TTr-CP ngày 28 / 3 // 2022).

Nghiên cứu thêm là quan yếu

Ông Lê Hoàng Châu – chủ toạ HoREA cho rằng: Hiện nay chưa nên quy định về quyền sở hữu nhà chung cư với thời hạn (50 năm, 70 năm) để thích ưng ý với tâm tư, nguyện vọng của người dân muốn sở hữu căn hộ chung cư. Nhà chung cư đi đôi với quyền sử dụng đất ở ổn định lâu dài, là tài sản với giá trị cao để lại cho con cháu, ko gây biến động thị trường bất động sản và xã hội.

“Việc xử lý chung cư hết tuổi thọ, hết niên hạn sử dụng, gây nguy hiểm cho những người sử dụng, trước hết cần nỗ lực thực hiện đúng cơ chế, chính sách quy định tại Nghị định 69/2021 / NĐ-CP của Chính phủ. về sự cải tạo, xây dựng lại chung cư với tính khả thi cao, khắc phục tư tưởng chưa làm đã ngại khó ”- theo chủ toạ HoREA.

chủ toạ HoREA cho biết thêm thêm, Luật Nhà ở 2014 quy định 02 cơ chế sở hữu nhà ở là cơ chế sở hữu nhà ở ko thời hạn (bao gồm cả quyền sở hữu căn hộ và nhà chung cư) gắn liền với quyền sử dụng tài sản. Đất “ổn định lâu dài”; hoặc cơ chế sở hữu nhà ở với thời hạn (kể cả sở hữu nhà chung cư) gắn kèm với quyền sử dụng đất “với thời hạn”. Nhưng Luật Nhà ở 2014 ko quy định “sở hữu nhà chung cư với thời hạn”.

Vấn đề quy định buộc phải “sở hữu căn hộ với thời hạn (50 năm, 70 năm)” vận dụng cho những dự án xây dựng chung cư thế hệ trong thời kì tới cần được tiếp tục nghiên cứu, tiến công giá. Việc tiến công giá tác động một cách kỹ lưỡng và cần tìm hiểu thêm ý kiến ​​của những người là đối tượng người sử dụng chính bị liên quan.

song, cần khuyến khích những doanh nghiệp triển khai những dự án căn hộ bên dưới hình thức đầu tư vào dự án “căn hộ dịch vụ” hiện nay với thời hạn sở hữu căn hộ theo thời hạn của dự án, phổ thông là 50 năm, giá bán chỉ với 70 ~ 80% giá bán căn hộ sở hữu vĩnh viễn, để quý khách hàng sắm lựa và làm quen với sản phẩm căn hộ với hạn sở hữu.

Vấn đề cấp thiết hiện nay là tháo gỡ vướng mắc cho những dự án nhà ở xã hội

Xử lý sự cố dự án nhà ở

Trước mắt, HoREA khuyến nghị tập trung hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật để đảm bảo an sinh xã hội về nhà ở cho những người thu nhập trung bình, thu nhập thấp thị trấn, công nhân, lao động. , sinh viên và người nhập cư.

Cụ thể, HoREA kiến ​​nghị sắp xếp đủ vốn ngân sách quốc gia để đảm bảo thực hiện những mục tiêu của chính sách an sinh nhà ở, khắc phục tình trạng thiếu vốn ưu đãi là “vốn chủ yếu” từ ngân sách quốc gia. quốc gia thời đoạn 2015 – 2020 chỉ sắp xếp một.162 tỷ đồng cho những người tậu, thuê tậu nhà ở xã hội (giá trị quá nhỏ đối với nhu yếu rất to) và ko sắp xếp được nguồn vốn. Ưu đãi cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội vay vốn.

Hay hiện Quốc hội, Chính phủ đã sắp xếp gói tương trợ 350.000 tỷ đồng, trong đó tương trợ 15.000 tỷ đồng cho những người tậu, thuê tậu, thuê tậu nhà ở xã hội (bao gồm cả tương trợ tiền thuê chỗ ở cho công nhân). người lao động) và 40.000 tỷ đồng tương trợ lãi suất 2%, cần đẩy thời gian nhanh giải ngân đúng đối tượng người sử dụng trong năm 2022-2023.

HoREA cũng cho rằng cần tập trung rà soát, hoàn thiện những quy định về đầu tư xây dựng, thủ tục hành chính, chính sách ưu đãi, tương trợ nhà ở xã hội để tháo gỡ vướng mắc cho những dự án nhà ở. xã hội hiện nay và tạo điều kiện để phát triển những thiết chế công đoàn, bao gồm nhà ở cho công nhân và những dịch vụ, tiện ích cơ game thủ dạng.

song song, hiệp hội kiến ​​nghị Bộ Xây dựng sớm hoàn thiện “Đề án phát triển nhà ở ngân sách tương đối mềm thích ưng ý với thu nhập của người thu nhập trung bình và người thu nhập thấp thành thị” để phục vụ nhu yếu về nhà ở ngân sách tương đối mềm. ngân sách tài đại phòng ban người dân để đảm bảo an sinh xã hội về nhà ở.

tiến công giá của game thủ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *