KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

ko phải là một cục đá nữa, ‘Mộng phù hoa’ của Lưu Diệc Phi càng ngày càng đi chệch khỏi ‘phiên thực chất ý thức’ lúc đầu

Rate this post

Phim cổ trang thần tượng Giấc mơ của Luc đang được phát sóng với mức độ phổ thông tuyệt hảo. Chuyển thể từ vở kịch ‘Triệu Phân Nhị Phong Nguyệt Lưu Phong Trần’ của đại tác giả thời Nguyên – Quan Hán Khanh; kể về câu chuyện của Triệu Phân Nhi (Lưu Diệc Phi), Tống Thiến Chương (Lâm Duẫn) và Tôn Tam Nương (Liễu Nham).

bọn họ là những người con gái Bắc Tống đi từ Hàng Châu tới Bianjing để đòi lại vô tư và xây dựng cuộc sống thường ngày cho riêng mình.

Nội dung của chú thích ảnh

những tập tiếp theo sau của bộ truyện nhường nhịn như càng ngày càng sa sút về hình thức, thể hiện nhiều thiếu sót; thậm chí đi chệch khỏi ‘ý thức lúc đầu’ được xây dựng và truyền bá lúc thế hệ ra mắt, những vấn đề gây tranh cãi liên tục xuất hiện. Dù đã biến thành tác phẩm ăn khách cuốn hút sự ưa chuộng của tương đối nhiều người theo dõi nhưng một tựa phim truyền hình cổ trang ko chỉ là ‘bạo lực’ là đủ, nhưng còn cần cả ‘cảm giác’ để thực sự thành công trong những việc tiếp cận công chúng.

Khác xa với ý thức của tác phẩm kinh khủng lúc đầu

Chuyển thể dựa bên trên tác phẩm kinh khủng cùng chủ đề về sự độc lập của con gái và những vấn đề xung quanh tập phim Giấc mơ của Luc liên tục xuất hiện trong danh sách những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất kể từ thời điểm phát sóng.

Tuy nhưng, lúc tình tiết được mở ra, theo sự phát triển của những tình tiết, việc phóng tác quá mức đối với nguyên tác và sử dụng văn hóa lưu truyền để miêu tả xã hội phong kiến ​​đã tạo thành một làn sóng ‘chỉ trích’. Làm thế nào để sửa đổi văn hóa truyền thống nhưng ko làm mất đi dòng ‘thần’ đã biến thành một chủ đề được tranh luận sôi nổi.

Nội dung của chú thích ảnh

Khác với bối cảnh cung đình thấp hèn của nhân vật chính trong Cứu gió và trăngchỉ thế hệ mở màn Giấc mơ của Lụac nhấn mạnh nữ giới chính Triệu Phấn Nhi (Lưu Diệc Phi) chưa từng gặp bụi trần; Để tạo địa vị thượng lưu, nàng được xây dựng với hình tượng là một nữ giới tử xuất thân cao quý, con gái một quan, vì thân phụ phạm tội nên bị ép làm quan (người phạm tội bị đưa. vào nhà quan). làm mướn việc gác cổng), sau lúc được đại xá, anh ta được mãn hạn tù (được xóa án tích, trở về cuộc sống thường ngày của một công dân mưu sinh bởi nghề chân chính).

Nội dung của chú thích ảnh

Nàng tuy là kẻ con gái trăng gió, nhưng rất mang thể phụ thuộc xuất thân cao quý, nhờ thường tình ưu tú nhưng đảm bảo an toàn mình như ngọc, dung nhập thiên hạ; Tình tiết này thực sự rất cuốn hút, tạo nên những người theo dõi cảm giác thế hệ lạ.

Nhưng giá trị cốt lõi của nguyên tác cũng ko nằm ngoài sự tôn sùng quyền quý thường thấy trong những tác phẩm cổ trang về thần tượng. phía bên trong người con gái chia rẽ ‘xiềng xích khinh bạc’, bỏ qua những vấn đề làm cho cho người ta xót xa cho những gì nhưng con gái thời phong kiến ​​phải đương đầu cũng làm cho cho người theo dõi ngày nay hụt hẫng, ko dễ chịu.

Nội dung của chú thích ảnh

Trong phim, những cô gái rất mang thể phụ thuộc ‘năng lực’ tồn tại của tớ, thoạt nhìn mang vẻ ưng ý với chủ đề nữ giới chính độc lập phổ thông, nhưng bên trên thực tế vẫn đi theo đoạn đường ‘đạo hạnh’. liệt nữ giới ‘(vấn đề trinh tiết áp đặt cho con gái).

Đối với người sáng tạo, nếu chữ viết dựa bên trên một thời khắc lịch sử nào đó, thì việc khôi phục lại đời sống xã hội lúc bấy giờ và phá bỏ tư duy cũ để đổi thế hệ là tôn trọng lịch sử. Nếu chỉ sử dụng một phiên bản án luân lý duy nhất để miêu tả những nhân vật, câu chuyện, khắc họa những nhân vật dù ngụp lặn trong vũng bùn nhưng vẫn mang nội tâm trong sáng, lương thiện thì trái lại, nó sẽ phần nào đi theo hướng xã hội chủ nghĩa. thủ cựu.

Nội dung của chú thích ảnh

Nguyên nhân Tiết kiệm trần nhà được coi là tuyệt bút của ‘vở hài kịch hiện thực cổ xưa’ vì tấm lòng nhân ái, thương người bên dưới đáy xã hội; miêu tả những thống khổ, tủi nhục, vật vã, vất vả. Những loài người bị khinh thường và bị tổn thương hãy cứu nhau, kiên trì theo đuổi cuộc sống thường ngày tốt xinh hơn, phản ánh tâm hồn quý giá nhất của loài người.

Hình ảnh phiên tài năng của Triệu Phán Nhi này là hình ảnh tiêu biểu của một cô kĩ nữ giới ra sức chống chọi, một hình ảnh đầy phiên tài năng và mang giá trị thẩm mỹ cao. Giấc mơ của Luc phiên bản chuyển thể đã biến toàn bộ câu chuyện trở thành một mô tả về từng lớp xã hội thượng lưu, trái lại, làm cho cho Triệu Phàn Nhi – một người con trai đầy tình người trở thành kém ko giống nhau hơn rất nhiều.

Nội dung của chú thích ảnh

Trong Cứu gió và trăngTriệu Phân Nhi là kẻ tỉnh táo, ko bị những lời ngọt nhạt của con trai lừa dối, nhận thức thâm thúy và mang tài năng suy đoán trong tình yêu.

Giấc mơ của Luc Tính tới thời khắc ngày nay, rõ rệt bọn họ đang đi theo hướng xây dựng tình yêu và lắng đọng giữa Triệu Phân Nhi (Lưu Diệc Phi) và Cổ Thiên Lạc (Trần Hiếu) để cuốn hút người theo dõi, làm cho câu chuyện trở thành nhạt nhòa.

sau hết, Triệu Phân Nhi vẫn phải luôn luôn phụ thuộc Cổ Thiên Phàm.

Trong thực tế, Giấc mơ của Luc phỏng theo nội dung của Cứu gió và trăng kết thúc ở phần đầu của tình tiết, và sau đó trở thành mô-típ của một tập phim cổ trang lãng mạn.

Nội dung của chú thích ảnh

Nội dung của chú thích ảnh

Nội dung của chú thích ảnh

Nội dung của chú thích ảnh

Những năm sắp đây, ý thức của con gái ko ngừng được tiến công thức, dù là phim truyền hình tiến bộ hay phim cổ trang đều được gắn mác con gái độc lập, uy lực. Từ góc độ này, Giấc mơ của Luc đã thành công trong những việc định hình tình game thủ cảm động giữa ba người con gái; Dù phải đương đầu với bất công và khó khăn nhưng bọn họ luôn luôn sát cánh và tương trợ lẫn nhau, sau hết cả ba cùng vượt qua khó khăn.

Nội dung của chú thích ảnh

Nội dung của chú thích ảnh

Nội dung của chú thích ảnh

Nội dung của chú thích ảnh

Tuy nhưng, người con gái tuyệt vời truyền thống và hình mẫu lý tưởng nhưng con gái tiến bộ theo đuổi rõ rệt thuộc về hệ thống tiến công giá loại trừ lẫn nhau hoặc thậm chí về cơ phiên bản là loại trừ lẫn nhau.

Người trước là thanh tú và xinh xinh, dịu dàng và đáng yêu, quyến rũ bên trên mỗi phương diện; còn người sau mang chí khí, tài năng thiên bẩm, sự nghiệp thành công, … Nếu sử dụng những từ ‘nữ giới chủ đại nhân’, ‘nữ giới chính giải thoát’ nhưng dựng nhân vật thì cả nhị loại đều được thêm vào. hoa văn sẽ dẫn tới sự va chạm, cọ xát giữa nhị loại giá trị.

Nội dung của chú thích ảnh

Nội dung của chú thích ảnh

Trong phim, Triệu Phân Nhi kiên trì đấu tranh chống lại sự ‘bất công’ và phân biệt đối xử, nhưng mỗi lúc gặp khó khăn, cô đều phải nhờ tới nam giới chính Cổ Thiên Lạc nhiệt tình ra tay cứu giúp, thậm chí là cứu nhị chị em. Tam Nương tốt bụng (Liễu Nham) và Tống Thiến Chương (Lâm Duẩn) cũng phải trông chờ vào vị phó đại sứ quá cố, và công việc kinh doanh cũng vậy.

lúc Cổ Thiên Phàm lâm vào cảnh túng thiếu, phải xin thân phụ làm quan cao. Việc trình diễn những giá trị như vậy là ko thể tránh khỏi, nhưng cách trình diễn những giá trị quan yếu này thực sự ko thể nói nên lời.

Sự kết luận

Làm thế nào để truyền tải những giá trị quan yếu từ những câu chuyện lịch sử là điều nhưng những nhà làm phim Thần tượng lịch sử phải tìm hiểu thêm và suy nghĩ thấu đáo, thâm thúy hơn.

Nội dung của chú thích ảnh

Nhưng bù lại, đời sống tình cảm của ba chị em cũng chính là tâm điểm lúc bọn họ nương tựa vào nhau và cùng nhau phấn đấu bên trên đoạn đường sự nghiệp. Điều đó cũng phần nào thể hiện ý thức tự chủ và cũng ko thể vì những tổn thương đã trải qua trong quá khứ nhưng con gái phải từ bỏ quyền mưu cầu hạnh phúc.

Nếu chúng ta bỏ qua lỗ hổng khổng lồ đó – điều nhưng hồ hết những tác phẩm do nữ giới quản lý khó tránh khỏi Giấc mơ của Luc vẫn đáng được ủng hộ. vì lẽ, ít nhất thì nội dung đã ko ‘tra tấn’ mắt người theo dõi và xứng đáng với chỉ số IQ của một tập phim cổ trang thần tượng.

Ảnh, đoạn phim: Weibo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *