KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

ko thể khiến cho cho Nga “chán nản”, phương Tây định tung gói trừng trị thứ 7?

Rate this post

Theo báo Sự độc lập của Nga, liên minh phương Tây mang tài năng càng ngày càng tăng sức ép trừng trị đối với Moscow.

một vài giải pháp trừng trị đã được áp đặt, chẳng hạn như hạn chế nguồn cung dầu cho âu lục, sẽ được thực hiện trọn vẹn vào cuối năm nay, lúc theo Liên minh âu lục (EU), nhập khẩu tới 90% lượng dầu của Nga bởi tàu hồ sẽ được ngừng hoạt động.

Gói giải pháp trừng trị thứ bảy đang được sẵn sàng. Trong đó, Ba Lan đề xuất mở rộng lệnh cấm đối với tất cả những nhà mạng và nhà băng trong lĩnh vực năng lực ở Nga.

Mỹ và EU sẽ tiếp tục trừng phạt Nga như thế nào?
Phương Tây nhiều tài năng sẽ tiếp tục gây sức ép lên Nga thông qua những giải pháp trừng trị thế hệ. (Nguồn: Reuters)

Nguy cơ lạm phát “nhập khẩu” kỷ lục

Cố vấn bình yên Quốc gia của Tổng thống Mỹ Jake Sullivan cho biết thêm Washington đang thảo luận với âu lục về những cơ chế khác lạ thế hệ đối với việc tậu dầu của Nga. Thủ tướng Ý Mario Draghi đã kêu gọi những nước đang phát triển tham dự vào việc đưa ra những giải pháp hạn chế đối với Nga.

Elina Rybakova, nhà kinh tế tài chính trưởng tại Viện Tài chính Quốc tế (IIF), cho rằng xuất khẩu sụt hạn chế hoàn toàn mang thể ko đồng ý những thành công đã đạt được trong quy trình phát triển kinh tế tài chính của Nga trong 15 năm qua.

Theo dự báo của Viện, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga năm 2022 sẽ hạn chế 15% (trong lúc nhà băng Trung ương Nga và Bộ Phát triển kinh tế tài chính dự đoán hạn chế khoảng 8%). Vào năm 2023, xu thế hạn chế sẽ tiếp tục với mức hạn chế 3%, theo công bố của Viện IIF.

Tổ chức này tin rằng tiêu sử dụng tư nhân ở Nga cũng sẽ hạn chế, mặc dù triển vọng phục hồi dự kiến ​​sẽ tích cực hơn một tẹo do những hộ gia đình vẫn mang tài năng tiếp cận thanh khoản bởi đồng rúp để duy trì. tài năng tậu hàng. khác lạ, người dân Nga cũng sẽ bị xúc tiến do nhập khẩu sụt hạn chế nghiêm trọng (28%).

Theo những chuyên gia, những giải pháp trừng trị nhưng phương Tây áp đặt đối với Nga đã tạo ra một tình thế tiến thoái lưỡng nan. tức thị, Nga vừa phải đảm bảo duy trì những mặt hàng nhập khẩu quan yếu, vừa ko để xảy ra nguy cơ lạm phát “nhập khẩu” kỷ lục. Điều này gây khó khăn cho việc đảm bảo tính đúng mực của những dự báo lạm phát ở Nga.

Sau lúc hạ lãi suất cơ game thủ dạng xuống 9,5% / năm vào vào ngày cuối tuần trước, nhà băng Trung ương Nga (BoR) cho biết thêm trong kịch game thủ dạng cơ game thủ dạng, lạm phát hàng năm ở Nga dự kiến ​​sẽ đạt 14-17%. vào cuối năm 2022. Dù vậy, người đứng đầu BoR, Elvira Nabiullina, cho rằng những yếu tố lạm phát cũng bao gồm nguy cơ những nhà sinh sản Nga khác lạ phụ thuộc vào nhập khẩu.

chúng ta phải đương đầu với những thử thách chưa từng mang trong những việc hoàn thiện technology, sinh sản và chuỗi cung ứng. Nếu hàng tồn kho tiếp tục hạn chế và việc té sung vẫn khó khăn, điều này sẽ hạn chế năng lực sinh sản và hoàn toàn mang thể làm càng ngày càng tăng sức ép lạm phát đối với nền kinh tế tài chính Nga.

Theo BoR, tình hình nhập khẩu sẽ xúc tiến tới việc tăng giá nội địa. Việc thiếu những mặt hàng nhập khẩu chính sẽ dẫn tới gián đoạn sinh sản, nhưng việc ship hàng, bao gồm cả những tuyến nhập khẩu song song, hoàn toàn mang thể bị xúc tiến bởi vì lạm phát toàn thế giới và phải chịu tiêu pha vượt mức. nhiều cho hậu cần.

Tại Khu vực đồng Euro, lạm phát hàng năm trong tháng 5 ước tính ở mức 8,một% – mức kỷ lục kể từ thời điểm đồng Euro ra đời. Tại Mỹ, lạm phát hàng năm tăng thời gian nhanh lên mức cao nhất kể từ thời điểm tháng 12 năm 1981, chạm mức 8,6% vào tháng Năm.

Alexander Khaminsky, member của Đại hội đồng Doanh nghiệp Nga, thừa nhận rằng nền kinh tế tài chính Nga đang ở trong tình trạng bị cô lập mang điều kiện, nhưng tác động của lạm phát ở phương Tây kiên cố vẫn sẽ xúc tiến tới Liên minh. Bang Nga.

Ông giảng giải: “Ngay cả lúc chúng ta đang nói về nhập khẩu song song, những sản phẩm nhập khẩu vào Liên bang Nga theo cách này sẽ luôn luôn tăng giá tại những thị trường thọ sản. Theo đó, những sản phẩm sẽ tới Nga với giá cao hơn. Nhưng tác động sẽ ko giống nhau tùy thuộc vào sản phẩm được nhập khẩu là một linh kiện hay một thành phẩm.

Theo dự báo của nhà băng Trung ương Nga, với nhái thiết lạm phát cuối năm 2022 ở mức 14 – 17%, những chuyên gia lo ngại rằng xu thế tăng giá ở Nga sẽ còn lững lờ lại và thậm chí hoàn toàn mang thể hạn chế. hạn chế phát trong những tháng tới.

Theo chuyên gia Natalya Milchakova, dự báo này còn mang vẻ thực tế vì nhập khẩu hiện đã hạn chế. Trong lúc những yếu tố ủng hộ lạm phát mang tài năng tái xuất hiện vào cuối năm nay, điều này được xem là do Nga càng ngày càng tăng dòng nhập khẩu hàng tiêu sử dụng từ những nước khác, chẳng hạn như Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều tài năng trong quý 4 năm 2022, lạm phát tiêu sử dụng hoàn toàn mang thể khởi đầu tăng trở lại, nhưng ko nhiều như quý đầu năm mới.

song song, theo chuyên gia Natalya Milchakova, việc khôi phục nhập khẩu đương nhiên sẽ khiến cho cho tăng yêu cầu ngoại tệ và phần nào làm suy yếu đồng rúp. Dù vậy, còn quá sớm để tham gia đoán thời khắc và game thủ dạng chất của tác động này, cũng như hậu quả đối với giá sinh sản nội địa.

Nga vẫn “sống khỏe”

Theo chuyên gia Valery Mironov, lúc nói về tác động của lạm phát toàn thế giới đối với nền kinh tế tài chính Nga, điều quan yếu cần lưu ý là thời kỳ lạm phát hoàn toàn mang thể kéo dãn dài, do tổng gánh nặng nợ trong nền kinh tế tài chính toàn thế giới đã tăng lên. cao quá mức.

những chuyên gia cũng chỉ ra những yếu tố khó lường tác động tới lạm phát từ phía bên trong nền kinh tế tài chính Nga. Ví dụ, trong quy trình tái cấu trúc nền kinh tế tài chính, Nga sẽ cần nguồn tài chính dồi dào. Điều này dẫn tới một mức độ rủi ro lạm phát nhất định.

Dù vậy, nếu ko tồn tại dòng vốn quốc tế vào do xúc tiến của những lệnh trừng trị, chính phủ chỉ hoàn toàn mang thể phụ thuộc những khoản vay nội địa. Vì vậy, điều quan yếu là phải giữ lạm phát ở mức thấp, nếu ko sẽ sở hữu một cuộc khủng hoảng thế hệ về trái phiếu chính phủ thời gian ngắn.

Phản ứng của toàn thể người dân Nga là một điều bất thần đối với phương Tây. Theo những người ủng hộ những lệnh trừng trị của phương Tây, việc từ chối những dịch vụ thẻ nhà băng, đóng cửa những doanh nghiệp, lệnh cấm cung ứng hàng loạt cho Nga, và việc cắt đứt những mối quan hệ khoa học và kinh tế tài chính lẽ ra đã làm càng ngày càng tăng sự bất bình của người Nga.

Nhưng cực tốt hóa ra lại trái lại. Ba phần tư dân số Nga ủng hộ những chính sách của nước này, ngay cả lúc những giải pháp trừng trị gây thiệt hại cho chúng ta. Ngoài ra, một mục tiêu khác của lệnh trừng trị – “ngừng cung ứng tài chính cho bộ máy quân sự Nga” – cũng ko đạt được.

Vào năm 2022, những giải pháp trừng trị sẽ ko chỉ là nhắm vào những chính trị gia, doanh nghiệp quốc phòng và việc cung ứng một trong những phần technology, như tình huống năm 2014, nhưng còn cả người dân nói chung.

những lệnh trừng trị đã hạn chế thời cơ đi phượt quốc tế của hàng triệu người Nga do lệnh cấm bay đối với những phi cơ Nga mang nguy cơ bị tịch thu. một vài quốc gia thuộc Liên minh phương Tây đã ngừng cấp thị thực cho tất cả những người Nga.

Nguồn cung hàng tiêu sử dụng và trang bị gia dụng hạn chế. tài năng tính sổ bởi thẻ nhà băng đã bị chặn. Một trong những mục tiêu của những giải pháp trừng trị bên trên diện rộng như vậy là kích động sự bất bình của người dân đối với chính phủ. Và mục tiêu này, rõ nét, đã ko đạt được.

Điều này được chứng minh qua kết quả của những cuộc khảo sát xã hội học sắp đây. Trung tâm Levada, được Bộ Tư pháp liệt vào danh sách những tổ chức phi lợi nhuận hoạt động như một cơ quan quốc tế, cho biết thêm rằng những lo ngại của người Nga về những lệnh trừng trị của phương Tây đối với Nga đã sút hạn chế, cú sốc trước tiên từ việc áp đặt một lệnh cấm vận nghiêm khắc đã qua đi. Trong một cuộc thăm dò vào tháng 3 năm 2022, 53% công dân đãi đằng lo ngại về những giải pháp trừng trị ở một mức độ nào đó. tới cuối tháng 5, con số đó chỉ là 38%.

mỗi cá nhân tin rằng ngân sách tăng cao là hậu quả chính của những lệnh trừng trị chống Nga. Khoảng 19% người Nga được khảo sát lo ngại về sự biến mất của những loại hàng hóa cụ thể. Người dân Liên bang Nga cũng lo lắng về sự việc đóng băng kho dự trữ của Nga ở quốc tế lên tới mức 300 tỷ USD.

Trong lúc đó, người trẻ tuổi lo ngại hơn về những hạn chế trong hoạt động của thẻ Visa và Mastercard, cũng như sự “ra rìa” của những Brand Name phương Tây khỏi nước nhà. song song, 3/4 số người được đặt câu hỏi (75%) tin rằng Nga nên tiếp tục chính sách của tớ, bất chấp những lệnh trừng trị.

Theo số liệu của tổ chức nghiên cứu Romir, chỉ số phản ánh tiến công giá của người Nga về tình hình kinh tế tài chính nước này tăng 7 điểm xác suất từ thời điểm ngày 30/5 tới 5/6. Trong bối cảnh đó, theo tính toán của những chuyên gia Liên minh Nga-Á. những nhà công nghiệp và doanh nhân, thương nghiệp song phương giữa Nga và Trung Quốc hoàn toàn mang thể đạt 200 tỷ USD vào năm 2024.

Nga sẽ cung ứng cho Trung Quốc những sản phẩm xăng dầu, trang bị cho nhà máy điện hạt nhân, cá, những sản phẩm trong ngành chăn nuôi… Đổi lại, Trung Quốc sẽ tăng cường cung ứng trang bị, phụ tùng. , ô tô và trang bị gia dụng, để thay thế những sản phẩm từ Liên minh âu lục.

tổng giám đốc của Capital Univer Capital, Artem Tuzov, nói rằng những giải pháp trừng trị nhằm mục tiêu đổi khác chính sách của Nga đối với Ukraine ko tồn tại tác dụng.

Dữ liệu thế hệ nhất cho biết những lệnh trừng trị đã ko tồn tại tác động tiêu cực đáng lưu ý tới người dân Nga và nền kinh tế tài chính Nga. Do đó, những đổi khác trong chính sách của Nga đối với Ukraine ko nên trông đợi vào những lệnh trừng trị của phương Tây.

Lệnh trừng phạt thứ 6 - EU lấn át Nga hay 'giết chết' thế giới, phương Tây không còn cách nào?

Lệnh trừng trị thứ 6 – EU lấn lướt Nga hay ‘giết thịt chết’ trái đất, phương Tây ko còn cách nào?

những gói trừng trị thế hệ ko tồn tại tài năng áp đảo nền kinh tế tài chính Nga và quan yếu hơn, chúng ko tồn tại tài năng đổi khác …

Nga: Chống lại lệnh trừng phạt của EU, hãng hàng không Aeroflot phát hành khẩn cấp hơn 5 tỷ cổ phiếu

Nga: Chống lại lệnh trừng trị của EU, hãng hàng ko Aeroflot phát triển nguy cấp hơn 5 tỷ cổ phiếu

Ngày 7/6, tại buổi họp thường niên, hãng hàng ko quốc gia Nga Aeroflot cho biết thêm, những cổ đông đã thống nhất phương án chào bán …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *