KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

ko thể sắm nhà trong thành phố, người Hàn Quốc rời giang sơn

Rate this post

Do giá nhà đất tăng cao và tác động của đại dịch Covid-19, càng ngày càng nhiều người dân xứ củ sâm quyết định rời những thành phố đắt đỏ về quê.

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm, Nông thôn và Thống kê Hàn Quốc công bố ngày 23/6, số hộ gia đình chuyển từ thành thị về nông thôn sẽ đạt mức cao nhất vào năm 2021, Yonhap đưa tin. .

Cụ thể, số hộ gia đình thuộc nhóm này sẽ đạt 377.744 người vào năm 2021, tăng 5,6% đối với năm 2020 và là mức cao nhất kể từ thời điểm chính phủ Hàn Quốc tích lũy dữ liệu liên quan vào năm 2013.

Số người chuyển về sinh sống ở khu vực nông thôn cũng tăng lên 515.434 người vào năm 2021, tăng 4,2% đối với cùng kỳ năm 2020 và là mức tăng thứ nhị liên tục trong cùng thời kỳ.

Những người từ 30 tuổi trở xuống và 60 tuổi trở lên tậu sống trong những làng nông nghiệp tăng tuần tự là 5% và 16,4%.

Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn cho biết thêm nhiều người nhường nhịn như muốn tìm thời cơ việc làm thế hệ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và tìm nhà giá thành tương đối rẻ hơn do tình hình bất động sản đắt đỏ. red color.



không mua ở quán bar
Giá nhà cao ngất ngưởng và dịch bệnh làm cho cho nhiều người Hàn Quốc quyết định chuyển về nông thôn. Ảnh: Koreabizwire.

“Sự đổi khác ý kiến về những ngôi làng và chương trình tương trợ định cư của chính phủ nhường nhịn như đã góp góp thêm phần khuyến khích nhiều công dân trẻ đưa ra quyết định này. Nhiều người ở độ tuổi 60 cũng muốn tậu lựa cuộc sống đời thường ở nông thôn sau lúc nghỉ hưu”, Bộ cho biết thêm.

Số hộ gia đình Hàn Quốc chuyển tới những làng chài cũng tăng 26,5%, lên một.135 người. Trong lúc đó, số lượng công dân chuyển tới khu vực này tăng 25,7%, lên một.216 người.

xu thế rời thành phố để về nhà ở Hàn Quốc đã được ghi nhận kể từ thời kỳ đại dịch. Theo thống kê của Hàn Quốc, dân số khu vực nông thôn của nước này năm 2020 là 2,31 triệu người, tăng 3,một% đối với năm 2019 và số hộ làm nông nghiệp là một,04 triệu người, tăng 2,8%. .

Viện tài chính Nông thôn Hàn Quốc (KREI) cho biết thêm, nhiều người dân thành thị quyết định chuyển về nông thôn trong thời kỳ đại dịch sau lúc nghỉ việc làm hoặc giản dị là muốn thoát khỏi những thành phố đông đúc, nơi chúng ta rất sở hữu thể giản dị tìm đường về nông thôn. bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Một lý do khác là càng ngày càng sở hữu rất nhiều người sinh từ thời điểm năm 1955 tới 1963 nghỉ hưu và quyết định trở về quê nhà. Trong lúc, điều kiện sống ở nông thôn cũng càng ngày càng tốt hơn nhờ sự phát triển của technology thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *