KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lá chắn bảo đảm ông Tập trong chuyến thăm Hong Kong

Rate this post

chủ toạ Trung Quốc Tập Cận Bình hôm qua đã tới Hong Kong bởi tàu cao tốc, nhân thời cơ kỷ niệm 25 năm Anh bàn giao Hong Kong cho Trung Quốc. Ông Tập sau đó trở về thành phố Thâm Quyến trong tối và trở lại Hong Kong vào sáng nay để chủ trì lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Tổng Giám đốc Hong Kong, Li Ka-chao.

Ngoài những giải pháp ngăn chặn Covid-19 được thực hiện nghiêm nhặt, bình an của đặc khu Hong Kong cũng khá được nâng lên mức tối đa trong chuyến thăm của ông Tập. Chính quyền SAR đã huy động toàn bộ cơ quan hành pháp để bảo đảm chủ toạ Tập và Đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viên trong suốt nhị ngày ở Hong Kong.

Một “lá chắn bình an” với quy mô chưa từng với đã được thiết lập bên trên khắp Hong Kong, bao gồm một đoàn xe gồm 50 phương tiện và sĩ quan được trang bị vali chống đạn và mang theo súng máy.

Đơn vị An ninh VIP của Lực lượng Cảnh sát Hồng Kông.  Ảnh: SCMP.

Đơn vị bình an VIP của Lực lượng Cảnh sát Hồng Kông. Hình ảnh: SCMP.

Chịu trách nhiệm về bình an của ông Tập tại đặc khu là đội cận vệ VIP, tiền thân là G4, lực lượng tinh nhuệ trực thuộc Cảnh sát Hong Kong. Lực lượng này phối yêu thích với những vệ sĩ của Cục bình an Trung ương Trung Quốc (CGB), lúc tàu cao tốc chở ông Tập tới ga Tây Cửu Long vào chiều 30/6.

một số trong những sĩ quan thuộc đội cận vệ VIP được trang bị vali chống đạn nhỏ và gọn, với kỹ năng bung ra thành lá chắn chống đạn chỉ trong vài giây. Một nguồn tin cho biết thêm một số trong những sĩ quan thậm chí còn mang súng máy giấu trong vali phòng tình huống nguy cấp.

Cảnh sát Hong Kong cũng sắp xếp những trạm kiểm soát cách nhau 10-20 mét dọc nhà ga ở Tây Cửu Long để đảm bảo bình an cho chuyến thăm của ông Tập. Khu vực cấm bay sẽ được thiết lập phía bên trên nhà ga trong thời kì đoàn tàu chở chủ toạ Trung Quốc tới.

những trạm quan sát bên trên cao cũng sẽ được thiết lập trong khu vực. “Bất kỳ vật thể bay trái phép nào, như tàu bay ko người lái, sẽ bị hạ gục”, nguồn tin cho biết thêm.

Một đoàn xe gồm 50 xe cảnh sát đã được triển khai để hộ vệ ông Tập, dẫn đầu là đoàn mô tô, và xe chuyên được sự dụng của đội xử lý chất nổ, với kỹ năng chặn mỗi sóng máy tính xách tay xung quanh, ngăn chặn nguy cơ kích nổ bom từ xa.

Đoàn xe hộ tống Chủ tịch Tập Cận Bình ở Sheung Wan, Hong Kong.  Ảnh: SCMP.

Đoàn xe hộ vệ chủ toạ Tập Cận Bình ở Sheung Wan, Hong Kong. Hình ảnh: SCMP.

Ông Tập ngồi trong loại xe Hongqi chống đạn. Năm 2017, lúc ông Tập tới thăm Hong Kong nhân thời cơ kỷ niệm 20 năm trở lại Trung Quốc, ông đã sử dụng một loại BMW.

vận chuyển quanh Hồng Kỳ là xe của đội bảo đảm. một số trong những phương tiện rời khỏi cửa lúc đi vào giao lộ, cho phép những sĩ quan với vũ trang ứng phó ngay ngay thức thì với bất kỳ mối đe dọa tiềm tàng nào.

bên trên bầu trời, một loại trực thăng của chính phủ liên tục lượn lờ để theo dõi tình hình và tương trợ kịp thời từ bên trên ko. Tất cả những đèn liên lạc đều bị phong tỏa để đoàn xe hộ vệ ông Tập vận chuyển liên tục trong suốt chuyến hành trình.

Cảnh sát Hong Kong cũng triển khai xe bọc thép chống đảo chính với biệt danh “Kiếm cọp”, được trang bị nhiều loại vũ khí phi sát thương, để tuần tra bên trên đường phố.

Đơn vị bảo vệ VIP của Lực lượng Cảnh sát Hong Kong sử dụng xe bọc thép Tiger có răng cưa để kiểm tra an ninh ở Wanchai, Hong Kong, ngày 30 tháng 6. Ảnh: AFP.

Đơn vị bảo đảm VIP của Lực lượng Cảnh sát Hong Kong sử dụng xe bọc thép “cọp răng kiếm” trong đợt kiểm tra bình an ở Wanchai, Hong Kong, ngày 30 tháng 6. Hình ảnh: AFP.

Đây là lần trước tiên ông Tập rời Trung Quốc đại lục kể từ thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát vào cuối năm 2019.

Chuyến thăm Hồng Kông sau hết của ông Tập ra mắt vào năm 2017, lúc ông tham dự lễ kỷ niệm 20 năm Hồng Kông được bàn giao từ Anh và tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của bà Carrie Lam.

Phát biểu tại buổi lễ thời điểm hôm nay tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông, ông Tập đã chúc mừng tân Tổng giám đốc Li Kachao và những quan chức chính phủ, song song cảm ơn những người ủng hộ mô hình “một quốc gia”. , nhị cơ chế ”trong và ngoài nước.

“bất kỳ điều gì do chính quyền trung ương thực hiện đều vì tiện dụng của tổ quốc, Hồng Kông và Ma Cao, cũng như người dân. Tôi từng nói rằng chúng ta phải đảm bảo mô hình ‘một quốc gia, nhị hệ thống’ ko đổi khác”, Ông Tập nói và thổ lộ hy vọng rằng Hong Kong sẽ đạt được rất nhiều thành tựu trong quy trình trẻ hóa Trung Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *