KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

làm những gì để xử lý xe vi phạm nhưng chủ xe phớt lờ?

Rate this post

Câu chuyện về những bãi giữ xe trái phép ở TP.HCM chứa đựng nhiều lớp bụi, xe máy hư hỏng, cây cối mọc um tùm thời kì sắp đây được nhắc tới nhiều. Ô tô vi phạm nằm phơi mưa nắng dài chờ người tới nhận hoặc chờ thanh lý, bán đấu giá. Trong lúc đó, CSGT phải trông coi, bảo vệ, đảm bảo công việc phòng cháy chữa cháy.

Lãnh đạo một đội CSGT TP.HCM cho PV Thiếu niên biết xe bị tạm giữ thường do những lỗi sau: người điều khiển phương tiện đã uống rượu bia; người điều khiển phương tiện ko tồn tại giấy phép tài xế, ko tồn tại giấy đăng ký xe,… Ngoài ra, xe ko hợp thức như xe ko tồn tại hồ sơ, xe nhập lậu… rất mang thể bị trả lại xe.

Làm gì để xử lý xe vi phạm nhưng chủ xe phớt lờ?  - 1.  ảnh

Nhà xe vi phạm của Phòng CSGT đường bộ – đường sắt TP HCM

Theo lãnh đạo một đội CSGT phụ trách khu vực trung tâm TP.HCM, đội gặp nhiều tình huống người vi phạm ko tới nộp phạt để nhận lại xe sau lúc bị lập biên game thủ dạng: “Xe nhưng. người vi phạm ko nhận lại. Thường do tiền phạt cao, xe giá trị thấp. Nhiều nhất là những người đã bị phạt vi phạm nồng độ cồn. Mức phạt phổ thông nhất là 7 triệu đồng lúc nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg / lít khí thở. Theo ông, lúc xử phạt vi phạm nồng độ cồn, CSGT rất mang thể đoán được tình huống nào sẽ bỏ xe phụ thuộc giá trị xe và thái độ của người vi phạm.

tăng mạnh cho những người khác

Nhiều game thủ đọc (BD) cho rằng, việc nhiều người bỏ xe sau vi phạm ko lạ, nhưng ko khỏi ngỡ ngàng trước hình ảnh những bãi trông giữ xe vi phạm “đầy rẫy”, như Đồn Biên phòng Bình Trưng: “Nhìn hình ảnh của bãi giữ xe, cất giữ hàng trăm, hàng nghìn dòng xe máy quá hạn sử dụng, tôi khá bất thần, điều đó cho biết câu chuyện này còn mang gì đó ko ổn, nhiều chủ xe vi phạm đã bất chấp, bỏ của chạy lấy người, trong lúc lực lượng tính năng thụ động, lúng túng. trong công việc xử lý tang vật, hậu quả là lãng phí tài sản, công sức và thời kì ”.

Tương tự, ĐB Trần Lâm Văn cho rằng, nhiều chủ xe đã đẩy hậu quả cần phải giải quyết về phía cơ quan quản lý: “Làm như vậy là đẩy khó cho những người khác. Ít người thì vài xe còn xử lý được, chứ trăm người. làm như vậy thì ai phải chịu? “

Công an Hoa Nguyễn thừa nhận, cơ quan tính năng đã dự đoán nhiều tình huống bỏ xe nên cần mang giải pháp xử lý ngay từ trên đầu: “Đọc báo thấy CSGT nói là đoán được ai bỏ xe vi phạm lúc nhìn vào giá trị của dòng xe. người ta sẽ tới nhận và đưa tới khu vực, bãi khác để xử lý ”.

\N

“Cần phải“ khai tử ”nguy cấp những loại phương tiện thiếu tiêu chuẩn chỉnh lưu hành này. mang chế tài thích đáng đối với những người vận hành, sử dụng và sở hữu ”, bà Liên Phạm BD nói.

Tịch thu, bán hàng vi phạm quá hạn.

Nhiều BD cùng quan lăn tay giữ phương tiện vi phạm 30 ngày, quá thời hạn này phải xử lý để phóng thích bãi xe. BD phihainguyen63 lời khuyên: “Chỉ giữ phương tiện vi phạm trong thời kì tối đa ko quá một tháng, thông tin cho chủ phương tiện 3 lần để giải quyết. Nếu chủ xe ko tới nhận sẽ bị tịch thu hoặc tái chế nếu mang.” khả thi.”

những quy định hoặc luật phải được sửa đổi. Nếu người bị giữ xe bên trên một tháng nhưng ko lấy xe sẽ bị định giá hoặc tiêu hủy. Nếu game thủ giữ bởi tài xế nhưng game thủ ko tới lấy trong một tháng, game thủ sẽ hủy bởi. Sau lúc nộp phạt, game thủ sẽ học để thi lấy bởi tài xế khác. Làm như vậy sẽ giải quyết được vấn đề bãi giữ xe quá tải.

Hồ Hồ

Nên tiêu hủy, ko bán đấu giá những dòng xe đã bị tịch thu … Và nếu game thủ chậm rãi 10 ngày, game thủ sẽ bị phán xét ngay ngay thức thì, chớ lo lắng! Ngocquynh …

@ gmail.com

Bất kể phương tiện đó mang chính chủ hay ko, chỉ cần mang CCCD và giấy phép tài xế là rất mang thể xử lý theo quy định của pháp luật. Cố ý bỏ xe sẽ bị phạt nhiều ko ngừng lại ở đó.

Trường Nguyễn

Nên quy định thời kì, nếu người vi phạm ko nộp phạt sẽ tịch thu, thanh lý phương tiện, ko để lâu.

anhminhgocong

“Theo tôi, một là giữ phương tiện vi phạm ko quá 30 ngày, nếu chủ xe ko tới tương tác nộp phạt sẽ bán đấu giá, tịch thu sung công quỹ. Thứ nhị, như ở những nước phương Tây, chúng ta thông tin vi phạm, phạt 3 lần vì ko tới làm việc, sau đó sẽ đưa ra tòa. Sau đó game thủ phải nộp phạt một lần nữa. Dám chạy dù giá trị xe chỉ một triệu đồng ”, anh BD hoalieu187 cho biết thêm thông tin thêm.

Trong lúc đó, theo quan sát của chị Phương Vân, rất mang thể đưa ra hướng xử lý bên dưới góc độ xe vi phạm: “Loại xe nhập lậu, số máy nhiều, xe ko tồn tại hồ sơ rõ rệt là bị tịch thu, ko trả lại, cần phải thu gom manh mối. Xe của người vi phạm vừa tài xế vừa uống rượu bia thì tách riêng từng tốp, chưa kể những xe cũ nát hứa ko người nào tới nhận là đoàn. Cứ tách từng cụm ra xử lý “.

“thực hiện luôn luôn phát sinh những tình huống thế hệ. Đã tới lúc chúng ta phải điều chỉnh luật và quy định để thích ưng ý với cuộc sống đời thường của tôi. Cần ban hành quy định cấm xe ô tô cũ ko đủ điều kiện lưu thông bên trên đường để hạn chế ngay từ trên đầu tình trạng bỏ xe vi phạm. tình huống phương tiện vi phạm phải tịch thu thì cần mang quy định cụ thể hơn sau bao lâu thì phải tịch thu, sau bao nhiêu ngày thì phải thanh lý ”, ĐB Trương Đông đề xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *