KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lạm phát cao hơn dự báo

Rate this post

Phát biểu tại hội nghị những nhà băng trung ương ở ý trung nhân Đào Nha vào trong ngày 29/6, Andrew Bailey cho biết thêm lạm phát ở Anh cao hơn và sẽ kéo dãn dài ra hơn nữa dự kiến ​​do giá xăng và khí đốt cao hơn làm tăng tiêu xài sinh hoạt. sinh hoạt hộ gia đình tăng vọt. Thống đốc nhà băng Trung ương Anh tuyên bố sẵn sàng tăng mạnh lãi suất để ngăn giá tiền leo thang.

đống ý với ông Bailey, những người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và nhà băng Trung ương âu lục (ECB) cho rằng, thời đại lạm phát vẫn ở mức thấp và ổn định ở những nền kinh tế tài chính phát triển. sự phát triển kể từ những năm 1990 khó rất mang thể quay trở lại sau một loạt những cú sốc kinh tế tài chính.

chủ toạ Fed Jerome Powell cho biết thêm tại hội nghị rằng nền kinh tế tài chính hậu đại dịch đang bị tác động vì nhiều yếu tố ko giống nhau đối với một thập kỷ trước. Theo chủ toạ Fed, Mỹ đang tăng lãi suất với mục tiêu điều chỉnh véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng của nền kinh tế tài chính to nhất trái đất trong nỗ lực ứng phó với suy thoái do nguồn cung và yêu cầu hàng hóa và dịch vụ bị tắc nghẽn nghiêm trọng. dịch vụ tăng lên.

Lạm phát cao hơn dự báo - Ảnh 1.

những siêu thị thời trang và năng động ở thành phố Nantes – Pháp hạn chế giá sâu để kích hố tiêu sử dụng Ảnh: Reuters

Theo số liệu sơ bộ chính thức của Cơ quan Thống kê Pháp (INSEE) ngày 30/6, lạm phát của Pháp tăng cao hơn tháng trước, lên mức kỷ lục 6,5%, gây thêm sức ép cho nền kinh tế tài chính. to thứ nhì trong khu vực đồng euro. INSEE cho biết thêm giá thực phẩm và năng lực đã tăng mạnh do xúc tiến của cuộc khủng hoảng Ukraine. nhà băng Trung ương âu lục cũng đã thông tin sẽ tăng lãi suất trong tháng 7 và tháng 9 để kiềm chế lạm phát.

Đức cũng ko tránh khỏi tác động lúc giá tiêu sử dụng ở nước này tăng sắp như liên tục trong 18 tháng qua. Trợ cấp xăng dầu, hạn chế giá vé liên lạc công cùng và giá dầu hạn chế đã giúp hạn chế nhiệt lạm phát ở Đức trong tháng Sáu.

Cơ quan Thống kê Liên bang Đức (Destatis) ngày 29/6 công bố giá hàng hóa và dịch vụ bình quân của nước này trong tháng 6/2022 tăng 7,6% đối với cùng kỳ năm 2021, hạn chế 0,3%. từ 7,9% trong tháng Năm.

Tuy nhưng, Ulrich Kater, chuyên gia kinh tế tài chính trưởng của DekaBank (Đức), nói với hãng tin Reuters rằng, sự sụt hạn chế của lạm phát sẽ ko vững bền trong tương lai sắp. Lạm phát ở Đức sẽ duy trì khoảng 7% cho tới cuối năm nay.

ứng dụng những giải pháp khác để ngăn chặn lạm phát, Hàn Quốc ngày 30/6 thông tin sẽ tăng lương tối thiểu lên 5% trong năm tới. Sau lúc tăng 10,9% trong năm 2019, Hàn Quốc đã duy trì mức tăng trưởng bên dưới nhì con số trong bối cảnh lo ngại rằng mức tăng cao hơn rất mang thể gây sức ép lên những doanh nghiệp nhỏ bị xúc tiến vì đại dịch. Giáo sư Ryoo Jae-woo tại Đại học Kookmin (Hàn Quốc) cảnh báo việc tuyển dụng sẽ lững lờ lại lúc sức ép tiền lương đối với nhà tuyển dụng tăng lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *