KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lạm phát “nóng” nhất trong 40 năm, người Mỹ chi tiêu hạn hẹp

Rate this post

Lạm phát “nóng” nhất trong 40 năm, người Mỹ chi tiêu hạn hẹp

Với lạm phát đạt mức cao nhất trong 40 năm, nhiều người Mỹ mở màn ngừng đặt vé phi cơ, đi cắt tóc, xây bể bơi thế hệ và sửa sang nhà cửa. Đó là một trong những dấu hiệu thế hệ nhất cho biết chi tiêu của người tiêu sử dụng – một động lực tăng trưởng của nền tài chính Mỹ – đang bị thu hẹp lại.

tránh chi tiêu, đi phượt, ăn ngoài và mặc cả

Những tuần sắp đây, những hộ gia đình ở Mỹ tránh sắm vé phi cơ do giá vé quá cao. Tuy nhưng, đáng lo ngại hơn, dữ liệu này cho biết người tiêu sử dụng Mỹ cũng mở màn cắt tránh những dịch vụ ăn uống, phượt, và thậm chí cả những dịch vụ thông thường như làm móng, cắt tóc và cho thuê. dịch vụ quét dọn nhà cửa.

những chủ doanh nghiệp bên trên khắp Hoa Kỳ cho biết thêm giá thành tăng, tiết kiệm tránh và lo ngại về tăng trưởng tài chính suy yếu đã tác động đáng để ý tới quyết định chi tiêu của những hộ gia đình.

Lạm phát nóng nhất trong 40 năm, người Mỹ chi tiêu eo hẹp - 1

Người tiêu sử dụng Mỹ cũng mở màn cắt tránh việc đi ăn, đi phượt và thậm chí là những dịch vụ thông thường như dịch vụ làm móng, cắt tóc và quét dọn nhà cửa (Ảnh: Washington Post)

Tại Olentangy Maids, một dịch vụ quét dọn ở Columbus, Ohio, càng ngày càng với tương đối nhiều quý khách hoãn hoặc hủy những cuộc hứa quét dọn. Keith Troyer, đồng sáng lập Olentangy Maids, cho biết thêm một vài đang nỗ lực thương lượng mức giá thấp hơn, trong lúc những người khác đang hủy trọn vẹn dịch vụ.

“Đó ko phải là một sự sụt tránh to, nhưng nó đủ đáng lưu ý”, Troyer nói và nói thêm: “tương đối nhiều quý khách đã gọi điện nói rằng ‘vợ tôi đã nghỉ việc, vì vậy địa chỉ chúng tôi cần phải hủy bỏ”, hoặc “tôi rất với thể chuyển từ 2 tuần một lần ko? tới một lần một tháng? ” Trước tháng này, điều đó là rất hiếm.

Chi tiêu tiêu sử dụng, chiếm hơn 2/3 nền tài chính Mỹ, vẫn mạnh trong suốt tháng 4, ngay cả lúc lạm phát đạt mức cao nhất trong lịch sử. Nhưng càng ngày càng với tương đối nhiều dấu hiệu cho biết chuỗi tăng trưởng chi tiêu này sắp kết thúc.

Doanh số bán lẻ lững lờ lại vào tháng trước lần trước tiên trong năm nay do doanh số bán xe khá tránh 4%. Dữ liệu từ Adobe Analytics cũng cho biết lượng đặt chỗ của những hãng hàng ko Mỹ trong tháng 5 đã tránh 2,3% đối với tháng trước.

Theo phân tích dữ liệu tín dụng của Barclays, trong vòng 4 tới 6 tuần qua, cả người với thu nhập cao và thu nhập thấp đều mở màn thắt chặt chi tiêu, ko giống nhau là chi tiêu cho dịch vụ. Việc cắt tránh chi tiêu này tập trung vào dịch vụ, ko phải hàng hóa.

Lạm phát nóng nhất trong 40 năm, người Mỹ chi tiêu eo hẹp - 2

Chi tiêu cho dịch vụ đang tránh nhanh chóng hơn chi tiêu cho hàng hóa (Đồ thị: Washington Post).

“Trong suốt năm 2022, lúc Covid-19 mất dần, những hộ gia đình sẽ tăng chi tiêu cho những dịch vụ. Và thực sự, câu chuyện đó đã đúng trong phần to thời kì của năm nay. Nhưng mức tiêu thụ cho những dịch vụ nhịn nhường như đang lững lờ lại đáng để ý.”

Theo phân tích của Barclays, chi tiêu cho những dịch vụ như phượt và nhà hàng năm nay đã tăng hơn 30% đối với năm 2021, nhưng ngày nay, con số đó đã tránh một nửa.

Tương tự như dịch vụ quét dọn nhà cửa, quý khách tại tiệm tóc Simis ở Fairfax, Virginia, cũng đã mở màn cắt tránh việc sử dụng dịch vụ cắt tóc theo cách thức thế hệ. Chủ tiệm tóc Ahmet Sim cho biết thêm, thông thường sau 4 tuần, quý khách sẽ tới tiệm của ông để cắt tóc, nhưng 12 tuần nữa thế hệ tới. Những người khác mặc cả với một mức giá thấp hơn hoặc tậu một phần thay vì tất cả dịch vụ. Điều đó làm cho cho doanh thu của khu chợ tránh 20% đối với năm ngoái. Tiền boa trung bình cũng tránh mạnh, từ khoảng 20% ​​xuống còn 10%.

“thế hệ tháng trước, tôi mở màn nhận thấy quý khách mặc cả nặng nề”, Sim nói và cho biết thêm thêm: “bọn họ nói rằng hóa đơn của tôi thường là 500 USD cho thuốc nhuộm và highlighter. Làm thế nào để sút tránh?”.

Sim cho biết thêm anh đã khuyên quý khách nên sử dụng những màu sắc với giá thấp hơn hoặc chuyển sang dịch vụ do những thợ làm tóc ít kinh nghiệm cung ứng. Nhưng ông cũng cảm nhận thấy sức ép lạm phát đang đè nặng. Thậm chí, hộp đựng găng tay sử dụng một lần đã tăng từ 7 USD lên sắp 25 USD chỉ với sau 2 năm. Thuốc nhuộm tóc trước đây chỉ với giá 25 USD nay đã tăng lên sắp 40 USD. Trong đợt đại dịch, Sim đã từng tăng giá dịch vụ một lần, nhưng lần này, anh lo ngại nếu tăng giá, quý khách sẽ chuyển sang khu chợ khác. Anh nói, mỗi cá nhân đang thắt sống lưng buộc bụng. bọn họ nói rằng bọn họ ko thể nỗ lực hơn.

Lạm phát nóng nhất trong 40 năm, người Mỹ chi tiêu eo hẹp - 3

những dấu hiệu thắt chặt chi tiêu xảy ra bên trên nhiều loại sản phẩm và bên trên nhiều lĩnh vực (Ảnh: Getty).

Những dấu hiệu thuở đầu về sự việc thắt chặt chi tiêu bên trên một loạt những sản phẩm và lĩnh vực, bao gồm cả phượt và nhà hàng, đã làm lung lay ý kiến rằng người Mỹ chỉ giản dị là chuyển hướng khỏi tiêu sử dụng. hàng hóa tới dịch vụ. Hy vọng rằng ngày nay, sau nhị năm chi tiêu cho những sản phẩm như ô tô, đồ nội thất và vũ trang gia dụng, người Mỹ đang chuyển sang chi tiêu nhiều ko chỉ thế cho những kỳ nghỉ, ăn uống, làm móng tay và chân. những dịch vụ khác phần to ko được sử dụng trong thời kì đại dịch.

Tuy nhưng, dữ liệu của Viện Quản lý Cung ứng cho biết, chỉ số phản ánh tăng trưởng trong ngành dịch vụ của Mỹ trong tháng 5 đã tránh xuống mức thấp nhất kể từ thời điểm tháng 2/2021.

Kevin Gordon, Giám đốc cấp cao của phòng ban nghiên cứu đầu tư tại Charles Schwab, cho biết thêm: “Chi tiêu cho hàng hóa bền vững và kiên cố đang suy yếu nhưng nếu người chơi nhìn kỹ hơn, những lĩnh vực dịch vụ cũng vậy”, Kevin Gordon, Giám đốc cấp cao của phòng ban nghiên cứu đầu tư tại Charles Schwab, cho biết thêm thêm: cho dù đó là do lạm phát hay điều gì khác, và nó đang xảy ra bên trên đầu vào cao của nhóm thu nhập.

Lạm phát nóng nhất trong 40 năm, người Mỹ chi tiêu eo hẹp - 4

Chi tiêu nhà hàng đang lững lờ lại (Biểu đồ: Washington Post).

Nhìn chung, trong tháng này, lượt tìm kiếm những chuyến bay bên trên Kayak tránh 13% đối với cùng kỳ năm 2019, một năm trước đại dịch. Trong lúc đó, dữ liệu ăn uống tại nhà hàng bên trên nền tảng đặt bàn Open Table trong tuần kết thúc vào trong ngày 16/6 cũng cho biết lượng người sử dụng bữa tại nhà hàng tránh 11% đối với cùng kỳ năm 2019.

Người giàu cũng “thắt sống lưng buộc bụng”

ko chỉ với những gia đình thu nhập thấp bị xúc tiến nặng nề nhất bởi vì lạm phát, nhưng mà những hộ gia đình với thu nhập cao hơn cũng mở màn cắt tránh chi tiêu, ko giống nhau là lúc đầu tư, từ cổ phiếu tới bất động sản, bị thua lỗ.

Dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng cho biết tài sản hộ gia đình Mỹ tránh lần trước tiên sau nhị năm trong quý mới đây, phần to là do giá trị cổ phiếu bên trên thị trường chứng khoán Mỹ. tránh hơn 3 nghìn tỷ USD.

Ba chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ là Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite đều điều chỉnh sâu vào thị trường con gấu (bear market). ko giống nhau, S&P 500 đã với tuần tồi tệ nhất kể từ thời điểm tháng 3 năm 2020.

Tại Posh Luxury Imports, một đại lý cho thuê xe khá quý phái ở Los Angeles, chủ sở hữu Omar McGee cho biết thêm nhu yếu của người tiêu sử dụng và điểm tín dụng của bọn họ đã tránh rõ rệt đối với sáu tuần trước. McGee nói: “Tôi thấy nhiều vấn đề về tín dụng hơn. Thẻ của khá nhiều người đã tới hạn mức hoặc bị lững lờ tính sổ. Điều đó với tức thị mỗi cá nhân phải thận trọng hơn nhiều trong công việc chi tiêu”.

Nợ thẻ tín dụng, vốn bùng phát trong đại dịch lúc người Mỹ sử dụng những gói kích thích của chính phủ để tính sổ những khoản chưa tính sổ, hiện đang tăng trở lại mức cao nhất mỗi thời đại. Tính tới ngày một tháng 6, người Mỹ với 868 tỷ USD nợ tiêu sử dụng, tăng sắp 16% đối với năm ngoái, theo dữ liệu của Fed.

Theo McGee, trong lúc những người giàu nhất vẫn thuê những dòng Lamborghini và Bentley, theo McGee, số lượng người thuê những dòng xế hộp này đã tránh đáng để ý. Ông cho rằng phượt đang tránh và phượt cũng yếu hơn. “Nhiều quý khách trung lưu và rộng rãi từng tới đây chi tiêu nhưng hiện nay đã tránh khá mạnh”, anh nói.

Người tiêu sử dụng căng thẳng vì tiền, do dự trong chi tiêu

Người tiêu sử dụng Mỹ do dự chi tiêu sau nhiều tháng lạm phát ở mức cao nhất trong 40 năm. giá thành tăng 8,6% đối với cùng kỳ năm ngoái, đưa một loạt mặt hàng chủ lực bao gồm xăng lên mức kỷ lục 5 USD / gallon.

Lạm phát nóng nhất trong 40 năm, người Mỹ chi tiêu eo hẹp - 5

Giá xăng cao kỷ lục làm cho cho người Mỹ do dự hơn trong công việc chi tiêu, ko giống nhau là trong công việc đi lại (Ảnh: Shutterstock).

Điểm sáng to nhất của tài chính Mỹ là thị trường việc làm vẫn phát triển mạnh mẽ và tự tin, với tỷ trọng thất nghiệp ở mức thấp 3,6%. nhu yếu đối với người lao động đạt mức cao kỷ lục trong tháng 4, với số lượng việc làm sắp gấp đôi đối với ứng viên.

Với việc người lao động vẫn tìm kiếm được việc làm, Fed đã với động thái mạnh mẽ và tự tin vào tuần trước là tăng lãi suất thêm 0,75% với hy vọng tránh nhiệt nền tài chính đủ để kiềm chế lạm phát nhưng mà dường như ko gây ra suy thoái. rút tiền. Tuy nhưng, bất chấp những đảm bảo từ nhà băng trung ương Hoa Kỳ rằng nó rất với thể đạt được một “hạ cánh mềm”, những doanh nghiệp và hộ gia đình càng ngày càng lo ngại về nền tài chính và tình trạng tài chính cá thể của bọn họ. nhân sự của bọn họ. Và quả thực, tâm lý người tiêu sử dụng Mỹ đã tránh mạnh xuống mức thấp kỷ lục trong tháng này, theo chỉ số của Đại học Michigan.

“Người tiêu sử dụng đã trở thành căng thẳng. địa chỉ chúng tôi nhận thấy điều đó thông qua sự sụt tránh trong doanh số bán lẻ và sự tăng cường thêm số dư tín dụng. Tuy nhưng, địa chỉ chúng tôi ko nghĩ rằng mỗi thứ sẽ sụp đổ ngay tức thời. Nó sẽ lững lờ lại”, Douglas Duncan, nhà tài chính trưởng tại thế chấp cho biết thêm. người cho vay Fannie Mae.

thực vậy, những doanh nghiệp nhỏ bên trên khắp nước Mỹ đang với dấu hiệu sụt tránh số lượng quý khách. Michael Moore – tổng giám đốc của Morehead Pools, một đơn vị chuyên lắp đặt những bể bơi quý phái ở Louisiana – cho biết thêm rằng bọn họ đã nhận được đặt chỗ trước cho tới mùa hè năm sau, nhưng với một dấu hiệu cho biết những quý khách với thu nhập cao hơn rất với thể suy nghĩ kỹ trước lúc đổ tiền cho công việc này, tức là số lượng người xếp hàng thế hệ đã tránh 30% đối với năm ngoái.

Moore nói: “tiêu sử dụng năng lực và lạm phát, và sau đó là giá thành tăng cao, đã thực sự kéo tránh nhu yếu trong lĩnh vực của địa chỉ chúng tôi.

Trong thời kì đại dịch xảy ra, Noffke Roofing, một đơn vị cải tạo nhà ở Mequon, đã nhận được thấy nhu yếu cải tạo nhà tăng đột biến. Nhưng thời kì sắp đây, tài chính bất ổn đang làm cho cho nhiều quý khách tậu lựa dịch vụ sửa chữa mái tôn nhà thay vì thay thế hệ mái tôn. Nhiều người cũng đang chuyển sang sử dụng những vật liệu rẻ hơn.

chủ toạ đơn vị Ben Noffke cho biết thêm nhiều quý khách đang cân nhắc thêm thời kì sử dụng, thay vì phải thay ngay mái tôn thế hệ. “bọn họ đang suy nghĩ nhiều ko chỉ thế về ngân sách chi tiêu của bọn họ.”

Nội dung: Cập nhật tâm linh

28/06/2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *