KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Làm thế nào để nhận diện đột quỵ?

Rate this post

Bài viết này được tạo ra chỉ cho mục tiêu thông tin và ko thay thế cho lời khuyên chuyên nghiệp. Nếu người chơi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu này của đột quỵ ở người chơi dạng thân hoặc người khác, hãy gọi 911 ngay ngay tức khắc, ngay cả lúc người chơi hoặc người đó sở hữu vẻ ổn sau vài phút. Đột quỵ là một cấp cứu y tế nghiêm trọng. Cân nhắc rằng một người điều trị càng lâu thì tài năng hồi phục yêu thích của bọn họ càng thấp.

một. Làm quen với từ viết tắt BE FAST

Biết và hiểu những dấu hiệu của đột quỵ là khía cạnh quan yếu nhất để được điều trị kịp thời. Do đó, những triệu chứng này đã được mô tả bởi từ viết tắt BE FAST, rất sở hữu thể giúp người chơi biết liệu người chơi hoặc người khác sở hữu đang gặp phải tình trạng bệnh lý nghiêm trọng này hay ko:

Cách nhận biết đột quỵ, dấu hiệu đột quỵ, sức khỏe

THĂNG bởi: xem xét tới sự mất thăng bởi đột ngột và nếu người đó sở hữu vẻ nghiêng hẳn về một bên hoặc loạng choạng lúc đi bộ.

Con mắt: Nhận thấy thị lực biến đổi đột ngột ở một hoặc cả nhì mắt: Mất trọn vẹn hoặc một phần thị lực ở một mắt. ko thể nhìn bởi một mắt. Nhìn mờ hoặc méo mó. Điểm mù xuất hiện.

đương đầu: Kiểm tra nụ cười ko đều hoặc lưỡi cong bởi phương pháp yêu cầu người đó cười và thè lưỡi. Ngoài ra, hãy xem một bên mặt sở hữu bị chảy xệ ko. Hãy nhớ rằng người đó rất sở hữu thể chảy nước dãi ở khu vực đó.

Cánh tay: dự phòng tình huống mất phối hợp đột ngột bởi phương pháp yêu cầu người đó giơ tay. Để ý cánh tay sở hữu vẻ như bị trôi xuống và những dấu hiệu yếu hoặc tê ở cùng một cánh tay. Kiểm tra xem người đó sở hữu gặp khó khăn lúc nhặt vật dụng hay ko.

Lời nói: Kiểm tra xem người đó sở hữu đột ngột khó nói hoặc khó hiểu hay ko. Kiểm tra xem liệu một cụm từ ngắn rất sở hữu thể được lặp lại hay ko và tìm cách nói khó hiểu hoặc lạ. Hơn nữa, hãy kiểm tra xem người đó sở hữu lưỡi dày hoặc bọn họ sở hữu khó nuốt hay ko.

thời kì: Nếu người chơi thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu này ở mình hoặc người khác, đã tới lúc gọi 911. Nếu rất sở hữu thể, hãy cho viên chức cấp cứu biết lần cuối người chơi thấy người đó khỏe lại và liệu bọn họ sở hữu đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào hay ko. Thông tin này còn rất sở hữu thể hữu ích để xác định phương pháp điều trị nhưng mà người đó sẽ nhận được.

ko tự mình đưa người đó tới phòng cấp cứu. những dịch vụ y tế nguy cấp rất sở hữu thể tiến công giá và đưa ra phương pháp điều trị trước lúc tới phòng cấp cứu.

2. nhận diện những triệu chứng khác

Việc kiểm tra trước rất sở hữu thể giúp người chơi xác định một số trong những dấu hiệu phổ thông nhất của đột quỵ. Tuy thế, người chơi nên xem xét tới những triệu chứng khác, chẳng hạn như:

– Một cú vấp ngã đột ngột
Nhức đầu dữ dội
Đột ngột tê hoặc yếu ở một bên của thân thể
Lú lẫn hoặc mất trí tưởng
Chóng mặt

Cách nhận biết đột quỵ, dấu hiệu đột quỵ, sức khỏe

Làm thế nào để ngăn ngừa đột quỵ?

Mặc dù một số trong những điều kiện y tế nhất định rất sở hữu thể dẫn tới nguy cơ đột quỵ cao hơn, nhưng người chơi rất sở hữu thể thực hiện một số trong những biến đổi trong lối sống để hạn chế nguy cơ bị đột quỵ. Vì vậy, người chơi nên giữ cân nặng hợp lý, sở hữu cơ chế ăn uống điều độ và tập thể thao thường xuyên.

Cách nhận biết đột quỵ, dấu hiệu đột quỵ, sức khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *