KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Làm thế nào để tăng doanh thu cho tờ báo?

Rate this post

Báo chí cần tận dụng tốt thời cơ để mở rộng thị phần

Phát biểu mở màn, nhà báo Trần Tiến Duẩn – Tổng biến đổi báo Vietnamplus cho biết thêm thông tin: nhì năm đại dịch đã làm cho cho nhiều ngành, trong đó sở hữu ngành báo chí gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng bên trên thực tế, những khó khăn này đã sở hữu từ trước.

Cách tăng doanh thu cho tất cả các khoản chi 1

Nhà báo Trần Tiến Duẩn: Tọa đàm là nơi những chuyên gia, nhà nghiên cứu san sớt ý kiến, ý tưởng cũng như kinh nghiệm thực tế, đóng góp góp phần giúp những tòa soạn tìm ra hướng đi thích thống nhất và giải quyết vấn đề. kinh tế tài chính lượng, giải bài toán technology trong thời kỳ chuyển đổi số

Năm 2017, lúc sang san sớt kinh nghiệm tại Thông tấn xã việt phái mạnh phái mạnh, chuyên gia Bernt Olufsen của Hiệp hội Báo chí trái đất WAN-IFRA, nguyên Tổng biến đổi tờ Verdens Gang của Na Uy từng cho rằng sự phát triển của Khoa học và technology đã giúp ích cho cuộc sống thường ngày của khá nhiều người. , nhưng điểm yếu là chúng ta ko thể đoán trước được tất cả, và báo chí đang phải đương đầu với mối đe dọa tử sinh. Viện Báo chí Reuters cho biết thêm thông tin, những phương tiện truyền thông đang trong thời đoạn Web 3.0, lúc người sử dụng internet cũng đều rất sở hữu thể tạo nội dung của riêng chúng ta và kiếm tiền, trong lúc những nền tảng báo chí truyền thống đang mất dần độc kém chất lượng. .

Trong bối cảnh đó, những cơ quan báo chí đã tăng mạnh chuyển đổi số, trực tiếp tìm kiếm độc kém chất lượng bên trên nền tảng số, phát triển những mô hình kinh doanh thế hệ. Tại những phần thưởng báo chí hàng năm ở mỗi khu vực, WAN-IFRA cũng đã tạo ra một hạng mục thế hệ sở hữu tên “nhiều chủng loại hóa nguồn thu” để khuyến khích những tòa soạn đổi thế hệ…

“Buổi tọa đàm của báo Vietnamplus hôm qua cũng mang tính chất gợi mở nhiều giải pháp về mô hình kinh doanh ưa thích cho báo chí việt phái mạnh phái mạnh, nơi những chuyên gia, nhà nghiên cứu san sớt ý kiến, ý tưởng cũng như kinh nghiệm thực tế, đóng góp góp phần giúp những tòa soạn tìm ra hướng đi thích thống nhất, vừa giải quyết kinh tế tài chính bài toán và giải bài toán technology trong thời kỳ chuyển đổi số. – nhà báo Trần Tiến Duẩn nhấn mạnh.

Một lên tiếng của Hiệp hội Báo chí và Nhà xuất người chơi dạng trái đất (WAN-IFRA) cho biết rằng trong lúc lợi nhuận từ quảng cáo kỹ thuật số và đầu đọc kỹ thuật số đang tăng lên, thì lợi nhuận từ cả quảng cáo truyền thống và khu vực đều tăng lên. Báo chí in tiếp tục tránh sâu. Theo thống kê của nhì đơn vị tư vấn thị trường là We are social và Kepios, tổng giá trị thị trường quảng cáo kỹ thuật số tại việt phái mạnh phái mạnh năm 2022 sẽ đạt 812 triệu USD, tăng 22% đối với cùng kỳ năm ngoái. trước.

“Vì vậy, báo chí cần tận dụng tốt thời cơ của tôi để mở rộng thị phần từ ‘miếng bánh’ nhưng phần to bở đang nằm trong tay những ‘đại gia technology’. Trong đó, chuyển đổi số, tận dụng những technology, khí cụ văn minh là nhiệm vụ hàng đầu. Anh Duẩn san sớt.

“Du mục trong thời đại kỹ thuật số”…

Tại buổi tọa đàm, nhà báo Hoàng Nhật – Phó Tổng biến đổi báo Vietnamplus đã trình làng về tình hình báo chí việt phái mạnh phái mạnh và trái đất. Ông cho biết thêm thông tin, thế hệ đây, tại hội thảo về chuyển đổi số do Viện huấn luyện Báo chí và Tuyên truyền (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối ưa thích với tập san Thông tin và Truyền thông tổ chức, chủ toạ Hội Nhà báo việt phái mạnh phái mạnh Lê Quốc Minh đã nhận được xét như vậy. chuyển đổi số tạo thời cơ cho hoạt động kinh doanh báo chí.

Cách tăng doanh thu cho chi phí 2

Nhà báo Hoàng Nhật – Phó Tổng biến đổi báo Vietnamplus trình làng về tình hình báo chí việt phái mạnh phái mạnh và trái đất

khác lạ, nghiên cứu sự phát triển của báo chí trái đất, ông Nhật đưa ra một khái niệm thế hệ trong ngành truyền thông là “du mục trong thời đại kỹ thuật số”, tức là dù độc kém chất lượng ở đâu thì báo chí cũng đi theo. Nguyên nhân là do độc kém chất lượng ko còn thụ động chờ báo chí đưa tin. Để phát triển độc kém chất lượng, khác lạ là người trẻ tuổi, những tòa soạn phải “xông pha” vào những sân ga nơi tập trung độc kém chất lượng (và cả người xem).

Anh Hoàng Nhật đưa ra một ví dụ cụ thể rằng: “phương pháp thành công của TikTok ko chỉ sở hữu tiến công vào yêu cầu xem đoạn phim ngắn (30, 60) bên trên máy tính bảng di động của người trẻ tuổi nhưng còn vì chúng ta hiểu người theo dõi. Để làm được điều đó, tất nhiên TikTok sẽ phải tích lũy dữ liệu của người sử dụng ”.

Từ đó, ông Nhật cho rằng những cơ quan báo chí cần tích lũy dữ liệu độc kém chất lượng, ko chỉ sở hữu giản dị và đơn thuần để hiểu độc kém chất lượng của chúng ta là ai, biến độc kém chất lượng thường xuyên thành độc kém chất lượng trả tiền nhưng còn là khai thác tiềm năng của nguồn tài nguyên thế hệ quan yếu nhất trong thế kỷ 21. là dữ liệu.

Ông cũng cho biết thêm thông tin thêm, theo lên tiếng tổng kết năm 2021 của WAN-IFRA, những mô hình như tổ chức event, spin-off (tạm dịch là liên kết xuất người chơi dạng), thương nghiệp điện tử, kinh doanh dữ liệu… là những hình thức rất sở hữu thể giúp những tòa soạn tối đa hóa lợi nhuận từ hoạt động báo chí của tôi. những hoạt động.

Theo lên tiếng thế hệ nhất của Liên đoàn những tập san quốc tế (FIPP), quảng cáo nhắm mục tiêu sở hữu giá trị hơn những vị trí quảng cáo, song song việc phân tích những tệp độc kém chất lượng nhưng người chơi đang nắm giữ chính là phương pháp để báo chí phân phối quảng cáo tới đúng đối tượng người sử dụng nhưng tên thương hiệu sử dụng rộng rãi. FIPP tin rằng những hãng truyền thông giàu technology sở hữu lợi thế hơn trong công việc tăng lợi nhuận từ quảng cáo kỹ thuật số.

Thị trường ngỏng và doanh thu vững bền

Làm thế nào để tăng doanh thu cho mô hình thứ ba?

Tọa đàm đã tạo cầu nối giữa những nhà quản lý với những cơ quan thông tấn báo chí, báo chí và những doanh nghiệp technology …

Bài toán “doanh thu vững bền” được ông Hoàng Nhật gợi ý trong quy trình tham dự tiệc thảo. “Sử dụng những khí cụ văn minh, sử dụng trí tuệ nhân tạo để giữ chân và phát triển lượng độc kém chất lượng trung thành rất sở hữu thể giúp những tờ báo tăng lợi nhuận từ quảng cáo kỹ thuật số, song song bước vào một lĩnh vực thu phí thế hệ. Độc kém chất lượng cả WAN-IFRA, Viện Báo chí Reuters và FIPP đều coi đây là một hoạt động vững bền nguồn thu từ báo chí,”, Anh Nhật san sớt.

Vì vậy, anh cũng tự hỏi: “Quả thực, đây vẫn là một đoạn đường gai góc đối với báo chí việt phái mạnh phái mạnh. Những tờ báo đang thử nghiệm thu phí độc kém chất lượng tỉ VietnamPlus, VietnamNet hay tập san Ngày Nay vẫn chưa tạo được động lực từ mô hình này. Với báo Vietnamplus, Shop chúng tôi tiếp tục kiên trì theo đuổi mô hình thu phí độc kém chất lượng vì đây là mô hình vững bền cho những cơ quan báo chí dù trước mắt còn nhiều khó khăn..

Cũng tại tọa đàm, nhiều đại biểu cho rằng, báo chí nên làm tốt những lĩnh vực mình sở hữu thế mạnh, hay nói đúng hơn là tập trung vào thị trường ngỏng. Thực tế cho biết, dù phải đương đầu với những thử thách thế hệ trong kỷ nguyên số, trong môi trường thiên nhiên bị chi phối bởi vì những gã khổng lồ xuyên biên giới, báo chí việt phái mạnh phái mạnh vẫn tìm thấy một vài điểm sáng để thực hiện chuyển đổi. phát triển và mô hình kinh doanh.

Theo những chuyên gia, việt phái mạnh phái mạnh thế hệ chỉ ở điểm khởi đầu của quy trình chuyển đổi số cũng như thử nghiệm trong công việc tích lũy dữ liệu độc kém chất lượng để cá thể hóa trang tin và xây dựng độc kém chất lượng trung thành. Vì vậy, những tòa soạn cần sở hữu thêm thời kì để nâng cao nhận thức của độc kém chất lượng về vấn đề thu phí, cùng theo với đó là giải quyết những vướng mắc liên quan tới người chơi dạng quyền, cách thức tính sổ … Trong lúc đó, những cơ quan báo chí ko nên giới hạn mình trong một lĩnh vực nhất định nhưng hãy mạnh dạn tiến công ưa thích thị trường ngỏng nhưng chúng ta sở hữu lợi thế hoặc sở hữu đủ nguồn lực để phát triển,‘, anh Hoàng Nhật cho biết thêm thông tin.

tán thành với ý kiến bên trên, ông Chu Minh Trường, Tổng Thư ký tập san Nhịp Cầu Đầu Tư san sớt:Là một tập san chuyên sâu về kinh doanh, Shop chúng tôi chú trọng đầu tư vào độc kém chất lượng, khác lạ là những doanh nhân. Mô hình nhưng Shop chúng tôi luôn luôn theo đuổi và đạt được thành công bền vững là sự phối hợp giữa xuất người chơi dạng và tổ chức những event, phần thưởng, xuất người chơi dạng lên tiếng chuyên đề, dữ liệu cho doanh nghiệp. ”

Làm thế nào để tăng doanh thu cho bức tranh 4

Bà Hoàng Thủy Chung, nguyên Phó Tổng biến đổi Thời báo kinh tế tài chính việt phái mạnh phái mạnh, nay là member Ban biến đổi Diễn đàn kinh tế tài chính việt phái mạnh phái mạnh – ASEAN (Mekong Asean), đã đưa tới cho buổi tọa đàm nhiều hiểu biết thú vị.

Tại buổi tọa đàm, bà Hoàng Thủy Chung, nguyên Phó Tổng biến đổi Thời báo kinh tế tài chính việt phái mạnh phái mạnh và hiện là member ban biến đổi Diễn đàn kinh tế tài chính việt phái mạnh phái mạnh – ASEAN (Mekong Asean) cho biết thêm thông tin: “Điều quan yếu là thời kì sắp đây những cơ quan báo chí đang nỗ lực. để xây dựng cùng theo với những sản phẩm cốt lõi của nội dung. Hoạt động event giúp làm nhiều và phong phú hệ sinh thái của những hãng thông tấn, tạo dựng tên thương hiệu tốt, tiếp cận người theo dõi tốt hơn và mang lại doanh thu đáng lưu ý. Với những tờ báo về event hay, mảng này chiếm 40-50% tổng doanh thu của những tờ báo như tập san kinh tế tài chính việt phái mạnh phái mạnh, Thời báo REA.

lúc san sớt về vấn đề làm sao để “tổ chức event… ko lỗ”, bà Chung nhấn mạnh vấn đề nội dung phải lôi cuốn, mục tiêu phải cụ thể để từ đó sở hữu cách “chào hàng” và cực tốt đối tác. Vì vậy, cần tạo ra những sản phẩm nội dung với thông điệp uy lực, cụ thể, tác động tới đối tượng người sử dụng mục tiêu. Làm như vậy doanh nghiệp sẽ luôn luôn sát cánh, song song tạo ra sự ko giống nhau và chiều sâu cho từng cơ quan báo chí.

san sớt kinh nghiệm tổ chức event, ông Trần Đăng Sơn, Phó Tổng biến đổi Báo Sport và Văn hóa (Thông tấn xã việt phái mạnh phái mạnh) cho biết thêm thông tin, những event như phần thưởng Âm nhạc góp sức, phần thưởng Bùi Xuân Phái-tình nhân Hà Nội, giải Biếm họa báo chí Rồng tre, Giải thiếu nhi Văn nghệ Dế mèn phiêu lưu ký… đã đóng góp góp phần tăng uy tín và doanh thu của tờ báo. Tất nhiên, ông Sơn cũng nhấn mạnh: “Shop chúng tôi xác định làm event là để nâng cao tên tuổi, uy tín của tờ báo, nhưng mục tiêu doanh thu như cách làm của những đơn vị kinh tế tài chính là rất khó, nhất là muốn vững bền thì vẫn cần nỗ lực. sảng khoái hơn…

Cách tăng doanh thu cho bức tranh 5

Buổi tọa đàm được tổ chức bên dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, lôi cuốn đông đảo những chuyên gia, nhà báo, đơn vị technology tham dự.

Khép lại buổi thủ thỉ, Tổng biến đổi Trần Tiến Duẩn cam đoan: Ngày nay, mọi cá nhân sử dụng Internet đều sở hữu thể trở thành người sáng tạo nội dung và kiếm tiền từ nó, nhưng những nền tảng truyền thông truyền thống đang mất dần độc kém chất lượng. . Trong bối cảnh đó, những cơ quan báo chí đã tăng mạnh chuyển đổi số, trực tiếp tìm kiếm độc kém chất lượng bên trên nền tảng số, phát triển những mô hình kinh doanh thế hệ. Vấn đề thảo luận ngày hôm nay rất thiết thực với khá nhiều giải pháp hay xoay quanh vấn đề: tăng doanh thu cho báo chí, tổ chức event, thu phí dài hạn, kinh doanh bên trên nền tảng số, vấn đề quality nội dung vẫn là “chìa khóa” quan yếu…

khác lạ, tọa đàm đã tạo cầu nối giữa nhà quản lý với những cơ quan báo chí, cơ quan báo chí và doanh nghiệp technology … Từ đó, sở hữu yêu cầu cơ quan quản lý quốc gia về báo chí, Hội Nhà báo việt phái mạnh phái mạnh sẽ sở hữu được hướng tương trợ trong xây dựng nền tảng technology chung cho những cơ quan báo chí trong thời kì tới …

Hà Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *