KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Làm thế nào để tìm kem chống nắng cực tốt vào những ngày sở hữu chỉ số tia cực tím cao?

Rate this post

Thời tiết nóng ran cũng đồng nghĩa với việc chỉ số UV sẽ cao. Buổi trưa, đầu giờ chiều là thời lăn tay số UV (tia cực tím) cao nhất trong ngày.

Ngày 18/7, chỉ số này tại Hà Nội ở mức 9, nếu để gia xúc tiếp trực tiếp với tia nắng mặt trời liên tục trong 30 phút, gia sẽ bị cháy nắng, thậm chí còn nặng hơn.

ko chỉ sở hữu Hà Nội, nhiều thành phố khác bên trên cả nước cũng cảnh báo chỉ số tia cực tím lúc 9h trưa và chiều 18/7 như Hạ Long, Hải Phòng, Huế, Nha Trang, Cần Thơ, Cà Mau, TP. Hồ Chí Minh. Ngay tại Đà Nẵng và Hội An, chỉ số này thậm chí đã lên tới mức con số 10.

Cách chọn kính lọc để có hình ảnh rõ nét, nhưng chỉ khi so sánh với tia UV cao 1

Theo những chuyên gia, để biết một chiếc áo hiện sở hữu chống nắng được hay ko thì người chơi phải biết nó được gia công từ làm từ chất liệu gì.

Để chống chọi với nóng ran, nhiều người phải vận chuyển ngoài trời đã tìm lựa kem chống nắng. Tuy thế, việc tìm lựa kem chống nắng tương thích thì ko phải ai ai cũng biết.

Theo PGS. PGS.TS Phạm Văn Nho, Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, để biết một chiếc áo hiện sở hữu chống nắng được hay ko, người chơi phải biết nó được gia công từ làm từ chất liệu gì và kĩ năng của chính nó. Chống nắng bao nhiêu?

Hiện nay, sở hữu một ý kiến vô cùng sai trái lúc cho rằng áo chỉ cần tia nắng ko xuyên qua được thì thế hệ sở hữu tác dụng chống nắng. bất kỳ thứ gì cản sáng đều sở hữu kĩ năng chống tia cực tím. Nghĩ vậy, nhiều người cứ mặc nhiều áo, nhiều lớp, áo thực dày… với hy vọng nắng ko lọt được vào gia.

sai trái này là do bởi mắt thường chúng ta ko nhìn thấy tất cả những thành phần sở hữu trong ánh sáng mặt trời. Tia hồng ngoại và tia cực tím trong ánh sáng mặt trời hoàn toàn sở hữu thể xuyên qua nhiều lớp vải ko giống nhau nhưng mà mắt thường ko nhìn thấy được. Do đó, ko tồn tại bất kỳ loại áo nào hoàn toàn sở hữu thể chống nắng được.

Một sai trái khác trong những công việc tìm lựa ăn mặc quần áo chống nắng là nghĩ rằng hàng nhập khẩu là tốt. Ngay cả lúc nó đắt tiền, người chơi sẽ ko hối tiếc lúc sắm nó. Nhiều nước ko sử dụng rộng rãi tới việc chống nắng như ở việt phái mạnh phái mạnh nên người tiêu sử dụng ko nên “sính ngoại”.

Theo PGS. PGS.TS Phạm Văn Nho, loại vải sở hữu sợi tổng hợp polyester là loại vải sở hữu kĩ năng chống tia UV trong ánh sáng mặt trời cực tốt. Tuy thế, loại sợi này ko thể sử dụng riêng để may ăn mặc quần áo vì nó khó sờn nhưng mà phải pha với cốt tông hoặc một trong những loại sợi khác theo một tỷ trọng nhất định.

lúc tìm y phục chống nắng, chị em nên ưu tiên làm từ loại vải polyester. Tuy điểm yếu của loại sợi này là nóng và ko thấm những giọt mồ hôi nhưng lại là chất cản tia UV cực tốt.

Ngoài làm từ chất liệu chống nắng, việc tìm lựa color sắc cũng ko hề thua kém phần cực tốt. Về nguyên lý hấp thụ nhiệt của color sắc, những gam color tối sẽ sở hữu được kĩ năng hấp thụ nhiệt nhiều ko giới hạn lại ở đó, nóng hơn. Nhưng color tối sở hữu kĩ năng chống lại tia UV sở hữu hại hơn color sáng.

lúc diện ăn mặc quần áo, hãy nhớ những điều sau để chống nắng tốt như tìm loại vải dệt chặt, ko dệt rời. làm từ chất liệu tổng hợp như polyester hoặc rayon tốt hơn cốt tông. Những làm từ chất liệu bóng như satin sẽ tốt hơn những làm từ chất liệu ko bóng. ăn mặc quần áo khô tốt hơn ăn mặc quần áo ướt.

thời khắc tia cực tím trong tia nắng nhiều nhất là từ 10h sáng tới 3h chiều. Nếu ko tồn tại việc gì, hãy hạn chế ra phía bên ngoài đường, nhất là những ngày nóng ran vào sườn giờ này. Chỉ cần làm như vậy cũng làm hạn chế mối đe dọa của tia nắng lên gia rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *