KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Làn sóng ‘tẩy chay thế chấp’ làm rung rinh ngành bất động sản Trung Quốc

Rate this post

Chú thích ảnh
những nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đã rơi vào tình thế khó khăn kể từ thời điểm năm ngoái sau lúc thắt chặt những quy định của chính phủ. Ảnh: Bloomberg

Theo tờ Bưu điện Hoa phái mạnh Buổi sáng (SCMP), người tậu nhà tại hơn 230 dự án tại 86 thành phố bên trên khắp Trung Quốc đã nhất tề từ chối trả thêm tiền thuê cho những dự án chưa hoàn thành trước lúc mở bán nếu những chủ đầu tư này ko tiếp tục xây dựng.

Cuộc khủng hoảng đã làm dấy lên lo ngại về sự ổn định tài chính và xã hội của nền kinh tế tài chính to thứ nhì trái đất sau cuộc khủng hoảng tiền mặt tại những nhà băng ở tỉnh An Huy và Hà phái mạnh. Chuyên gia kinh tế tài chính Hong Hao cho rằng cuộc khủng hoảng trong ngành bất động sản Trung Quốc đang phản ánh những yếu kém về tài chính của nền kinh tế tài chính nước này.

“những nhà băng phải hạn chế những khoản cho vay, tác động tới kĩ năng cho vay và đáng tin cậy vốn vào đúng thời khắc của những nhà băng, hoạt động cho vay là quan yếu để duy trì tăng trưởng”, ông Hồng nói. .

Suy thoái kinh tế tài chính hiện nay, do tác động của đại dịch COVID-19, đã đè nặng lên cả người tậu nhà và những nhà phát triển bất động sản. những nhà phát triển ở Trung Quốc đã phải vật lộn kể từ thời điểm năm ngoái sau lúc chính phủ thắt chặt những quy định trong nỗ lực kiềm chế giá bất động sản tăng cao.

“Nếu xu thế này tiếp tục lan rộng rất sở hữu thể tác động tiêu cực tới thị trường bất động sản. Nó sẽ gây bất lợi cho việc kinh doanh bất động sản và sự ổn định của hệ thống tài chính. Việc cho phép những dự án chưa hoàn thành hoạt động trở lại và được bàn giao đúng thời hạn mang lại sự ổn định cho hàng nghìn gia đình ”, Thời báo Chứng khoán viết trong một bài xã luận đăng ngày 13/7.

vào trong ngày 14 tháng 7, những nhà băng đã ứng phó với nguy cơ khủng hoảng bởi phương pháp đưa ra những tuyên bố chính thức để trấn an người dân.

những nhà băng to, bao gồm nhà băng Xây dựng Trung Quốc, nhà băng Nông nghiệp Trung Quốc và nhà băng Công nghiệp, cho biết thêm những khoản thế chấp liên quan tới những dự án chưa hoàn thành từ những nhà phát triển thiếu vốn chỉ chiếm một tỷ trọng nhỏ trong tổng những khoản vay và rủi ro tổng thể rất sở hữu thể kiểm soát được.

David Yin, Phó chủ toạ kiêm Giám đốc Tín dụng Cấp cao của Moody’s Investment Services, cho biết thêm bất kỳ kĩ năng vỡ nợ nào thì cũng đều rất sở hữu thể gây ra tác động tiêu cực to tới hệ thống nhà băng và nền kinh tế tài chính. đã san sẻ.

“Những vụ vỡ nợ này còn rất sở hữu thể tiếp tục làm suy yếu niềm tin của người tậu nhà và làm hạn chế sự thèm muốn rủi ro của những nhà băng đối với những khoản vay thế chấp, làm cho doanh số bán bất động sản tăng mạnh.” , chuyên gia Yin nói.

Tuần này, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết thêm nền kinh tế tài chính bị tác động nặng nề bởi vì một vài yếu tố bất thần trong quý II, nhưng nó đã phục hồi và ổn định trong tháng Sáu. Trung Quốc (NBS) ngày 15/7 công bố tăng trưởng kinh tế tài chính quý II ở mức 0,4%, thấp hơn mức dự báo một,2% của những nhà kinh tế tài chính và là mức thấp nhất kể từ thời điểm năm 2020.

Theo Zhang Zhiwei, nhà kinh tế tài chính trưởng tại Pinpoint Asset Management, mặc dù căng thẳng tài chính sở hữu kĩ năng tiếp tục càng ngày càng tăng trong lĩnh vực doanh nghiệp và nhà ở, nhưng một cuộc khủng hoảng thế chấp như ở Mỹ vẫn sở hữu kĩ năng tiếp diễn. 2008-2009 được coi là khó xảy ra vì những nhà băng ở Trung Quốc hồ hết thuộc sở hữu của chính phủ.

“Giải pháp sau rốt là chính phủ xúc tiến hoàn thành việc xây dựng và bàn giao những dự án đó. rất sở hữu thể bọn họ sẽ để những nhà phát triển quốc gia tiếp quản. Đối với những chi tiêu tăng cường thêm, chính phủ và những nhà băng rất sở hữu thể cần phải thương lượng, và cả nhì đều sở hữu thể bị thiệt hại như nhau ”, ông Zhang đưa ra giải pháp.

Trong lúc đó, nhà kinh tế tài chính cấp cao Ding Shuang tại Standard Chartered cho biết thêm rủi ro đối với hệ thống tài chính rất sở hữu thể tạo thời cơ xúc tiến một giải pháp nhanh chóng chóng. “Hành động của người tậu nhà đã tạo thêm sức ép và tạo ra cảm giác cấp bách cho chính phủ phải hành động, bởi vì vì ko một ai muốn xu thế này trở thành rủi ro tài chính”.

“Nạn nhân của những dự án căn hộ chưa mở bán trước chủ yếu là từng lớp trung lưu và thu nhập thấp ở những thành phố vừa và nhỏ, vốn chiếm phần to dân số ở Trung Quốc. những nhà phân tích chỉ ra rằng bất động sản chiếm 70% tài sản trong những gia đình Trung Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *