KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lần trước tiên sau 3 thập kỷ, người Nhật trải qua cảm giác ngân sách tăng vọt của những loại hàng hóa

Rate this post

Thời kỳ hoàng kim của những siêu thị 100 yên ở Nhật phiên bản, từ lâu đã biến thành hình tượng của một nền kinh tế tài chính mắc kẹt trong tình trạng giá ko đổi trong sắp ba thập kỷ, đang dần sụp đổ.

Đồng yên yếu hơn đang đẩy giá hàng hóa nhập khẩu, chi tiêu năng lực và vật liệu thô lên cao. Do đó, Daiso Industries Co., Series Co. và những doanh nghiệp kinh doanh siêu thị 100 yên khác đang gặp nhiều khó khăn trong môi trường thiên nhiên lạm phát.

Thị trường siêu thị 100 yên trị giá 950 tỷ yên (7 tỷ USD) của Nhật phiên bản đang phải vật lộn để tìm cách giải quyết chi tiêu tăng cường thêm nhưng ko làm phật lòng thế hệ người tiêu sử dụng đã quen với nó. trạng thái tránh phát. Đây là một thử thách ko giống nhau to vì tiền lương của người lao động ko tăng. Những nỗ lực của nhà băng Trung ương Nhật phiên bản – BOJ, nhằm mục đích xúc tiến lạm phát trong hơn một thập kỷ đã thất bại trong những công việc tạo ra một chu kỳ kinh tế tài chính lành mạnh với thu nhập và ngân sách dịch vụ và hàng hóa tăng.

“Rẻ hơn một yên” là điều nhưng Minoru Akaike và những người tiêu sử dụng khác đang tìm kiếm lúc chúng ta tới những siêu thị 100 yên. Một viên chức dịch vụ 40 tuổi thế hệ đây đã tới siêu thị của Daiso ở Mitaka (phía Tây Tokyo) chỉ để “săn” những miếng bọt hồ rửa bát rẻ hơn trong siêu thị.

Lần đầu tiên sau 3 thập kỷ, người Nhật trải qua cảm giác giá cả tăng chóng mặt của các loại hàng hóa - Ảnh 1.

Giống như những siêu thị một đô la ở Mỹ, những siêu thị 100 yên đã biến thành phổ thông như những nơi nhưng người tiêu sử dụng hoàn toàn mang thể sắm hàng dễ chịu nhưng vẫn mang quyền kiểm soát số tiền chúng ta phải trả. song, ko giống như ở Mỹ, những siêu thị ở Nhật phiên bản phục vụ cho nhiều nhóm thu nhập và bán đủ loại sản phẩm từ trang sức mỹ phẩm, văn phòng phẩm tới đồ sử dụng nhà bếp và thức ăn cho vật nuôi. cưng.

những nhà cung ứng đang tìm cách tăng giá hàng hóa nhưng chúng ta gửi tới B-One, một siêu thị 100 yên ở khu Kanda, Tokyo. Theo những nhà quản lý siêu thị, đồng Yên suy yếu và chi tiêu năng lực và vật liệu tăng cao đang khiến cho cho việc duy trì một mô hình kinh doanh phụ thuộc tỷ suất lợi nhuận thấp và doanh thu cao là điều khó khăn.

Một nhà cung ứng túi đựng rác sắp đây đã tăng sản phẩm. Do đó, chúng ta đã chuyển khoản chênh lệch chi tiêu này cho tất cả những người tiêu sử dụng, những người đã tránh được 5 túi mỗi gói, ban quản lý của B-One cho biết thêm thông tin.

Seria, tổ chức vận hành khoảng một.700 siêu thị đồng giá bên trên khắp Nhật phiên bản, dự báo doanh số bán hàng sẽ tăng 4,2% trong năm tài chính tới cuối tháng Ba. song song, nó cảnh báo lợi nhuận hoạt động sẽ tránh 16% xuống 17,5 tỷ yên.

Can Do Co., một nhà điều hành siêu thị 100 yên khác, cho biết thêm thông tin trong thông tin tài chính sắp đây rằng chúng ta vẫn gặp khó khăn do chi tiêu vật liệu thô toàn thế giới tăng và tình hình căng thẳng ở Ukraine. .

Tại Hoa Kỳ, nơi lạm phát càng ngày càng trở thành quy mô to, những siêu thị ngang giá ko còn bán hàng với giá một đô la nữa. Năm nay, Dollar Tree đã tăng giá $ một,25 bên trên hồ hết những sản phẩm.

Lần đầu tiên sau 3 thập kỷ, người Nhật trải qua cảm giác tăng giá chóng mặt của các loại hàng hóa - Ảnh 2.

Trước đây, những siêu thị 100 yên đã hoàn toàn mang thể ứng phó với tình trạng đồng yên suy yếu và chi tiêu vật liệu đầu vào tăng cao nhờ những biến đổi về quy mô và số lượng kiện hàng. song, điều này lúc này đã biến thành khó khăn hơn do những nhà cung ứng ko quen với việc điều chỉnh giá đột ngột sau một thời kì dài ổn định, Kuni Kanamori, nhà phân tích bán lẻ tại SMBC Nikko Securities, cho biết thêm thông tin.

Theo một cuộc khảo sát vào tháng 6 của nhà nghiên cứu Teikoku Databank Ltd., những tổ chức Nhật phiên bản cho biết thêm thông tin chúng ta hoàn toàn mang thể chuyển trung bình 44% chi tiêu chênh lệch cho quý khách hàng. Khoảng 15% doanh nghiệp tham dự khảo sát cho biết thêm thông tin chúng ta trọn vẹn ko thể chịu được gánh nặng chi tiêu.

tìm hiểu thêm Bloomberg

https://cafef.vn/lan-dau-tien-trong-3-thap-ky-nguoi-nhat-duoc-nem-trai-cam-giac-gia-moi-loai-hang-hoa-tang-vot- 20220616161834801.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *