KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lần trước tiên số vụ quấy rối nơi làm việc ở Hàn Quốc tránh

Rate this post

Sự biến đổi môi trường xung quanh làm việc sau đại dịch đã làm cho cho tỷ trọng quấy rối tình dục ở Hàn Quốc tránh đi đáng sử dụng rộng rãi. Tuy thế, nhiều chuyên gia đặt câu hỏi về những tình huống ko được thông tin.

Bộ đồng đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến ​​của 15.158 viên chức tại những tổ chức công và tổ chức tư nhân, website Korea Bizwire Tin tức.

Trong số này, 4,8% người được đặt câu hỏi nói rằng bọn họ đã từng bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc ít nhất một lần trong 3 năm qua. Con số này tránh 3,3% đối với năm 2018.

Trong số những người được đặt câu hỏi, 7,9% con gái và 2,9% phái nam giới cho biết thêm thông tin bọn họ từng bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Đây cũng chính là lần trước tiên trong ko ít năm, số vụ quấy rối được thông tin ở Hàn Quốc tránh xuống.

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc ở Hàn Quốc đã tránh sau đại dịch.

Theo một cuộc khảo sát cách đây 3 năm, quấy rối tình dục xảy ra thường xuyên nhất vào bữa tối sau giờ làm việc với đồng nghiệp (chiếm 43,7%) và tại văn phòng (36,8%).

Trong thời kỳ đại dịch, tình trạng quấy rối ở văn phòng phổ quát hơn (41,8%) đối với việc uống rượu sau giờ làm việc (31,5%).

Mặc dù phần to nạn nhân ko cho biết thêm thông tin bọn họ đã từng bị quấy rối, nhưng tỷ trọng quấy rối đã tránh từ 81,6% vào năm 2018 xuống 66,7% trong năm nay.

5,5% người được đặt câu hỏi cho biết thêm thông tin bọn họ đã ít nhất một lần chứng kiến ​​hoặc nghe nói về một vụ quấy rối tình dục tại nơi làm việc trong 3 năm qua. Hơn một nửa trong số bọn họ cho biết thêm thông tin bọn họ chưa tồn tại bất kỳ hành động cụ thể nào để chống lại hành động quấy rối.

Về lý do ko thông tin sự việc, sắp một nửa số người được đặt câu hỏi tin rằng sự việc sẽ qua đi, khoảng 19% cho biết thêm thông tin bọn họ lặng ngắt vì dù với thông tin nhưng người sử dụng lao động cũng phớt lờ.

Cũng từ con số này, nhiều nhà quan sát độc lập đặt câu hỏi về những tình huống chưa được thông tin.

Quấy rối tình dục nơi văn phòng đang là vấn nạn nhức nhối ở xứ củ sâm. Theo một cuộc khảo sát từ thời điểm tháng một tới tháng 2 năm 2020 của Hiệp hội Lao động phái xinh Hàn Quốc, 74% số người cho biết thêm thông tin đã trải qua một trong những hình thức phân biệt đối xử.

Vào năm 2018, Đạo luật EEO của quốc gia đã được sửa đổi để trợ giúp bất kỳ ai bị quấy rối hoặc tiến công tình dục tại nơi làm việc, thông qua việc thực hiện những khóa huấn luyện về quấy rối tình dục, đảm bảo nạn nhân, v.v. nhân chứng và người làm chứng, nghĩa vụ bảo mật khảo sát.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *