KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lần trước tiên sử dụng robot bóc tách khối u thận và lấy chồi khối u tại việt phái mạnh phái mạnh

Rate this post

Theo Sở Y tế TP.HCM, những bác bỏ sĩ khoa ngoại tiết niệu cho biết thêm, đây là tình huống trước tiên ở việt phái mạnh phái mạnh sử dụng robot phẫu thuật cắt thận và lấy chồi khối u ở tĩnh mạch chủ bụng để điều trị ung thư. ung thư thận thời đoạn T3N0M0.

Một bệnh nhân phái mạnh 73 tuổi được chẩn đoán ung thư biểu mô tế bào thận tại một bệnh viện tuyến đầu vào tháng 5 năm 2022. Bệnh nhân tìm những phương pháp dân gian để điều trị nhưng bệnh ko hạn chế, đi khám lại thì bắt gặp khối u đã với chồi. đi vào tĩnh mạch thận và một phần của tĩnh mạch chủ. Đầu tháng 7.2018, những bác bỏ sĩ Bệnh viện dân gian xác định khối u đã làm tắc lòng tĩnh mạch chủ bụng và lấn một phần tĩnh mạch thận trái.

Theo y văn, ung thư thận với khối u chồi vào lòng tĩnh mạch chiếm 4-10% những tình huống ung thư thận. Nếu ko điều trị, thời kì sống thêm trung bình là 5 tháng, và lúc bệnh nhân được phẫu thuật cắt thận và cắt bỏ chồi tĩnh mạch, thời kì sống thêm trung bình 5 năm là 64%.

Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện dân gian đã hội chẩn với những chuyên gia thuộc nhiều chuyên khoa ko giống nhau như: chẩn đoán hình ảnh, gây mê hồi sức, hồi sức tích cực, tim mạch, ngoại tổng quát, phẫu thuật mạch máu và đường tiết niệu. những chuyên gia đã thống nhất kịch người chơi dạng cụ thể cho ca phẫu thuật bởi robot cắt khối u thận bởi chồi khối u ở tĩnh mạch chủ với quyết tâm đạt được mức độ an toàn và đáng tin cậy và cực tốt cao nhất cho những người bệnh.

Bệnh nhân được phẫu thuật nội soi với sự tương trợ của robot để cắt bỏ toàn bộ thận và khối u ở tĩnh mạch chủ bụng trong 5 giờ với thời kì kiểm soát tuần hoàn (kẹp tĩnh mạch to nhất thân thể) trong vòng 32 phút. , được truyền 2 đơn vị máu sau phẫu thuật, chăm sóc tại phòng hồi sức trong 24 giờ, tới ngày thứ 6 sau phẫu thuật được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

\N

Lần đầu tiên sử dụng robot bóc tách khối u thận và lấy chồi khối u tại Việt Nam - Ảnh 1

Hình ảnh robot trong quy trình can thiệp phẫu thuật

Từ trước tới nay, ở việt phái mạnh phái mạnh, lúc bắt gặp ung thư thận với khối u chồi trong tim tĩnh mạch chủ đều được điều trị bởi phương pháp mổ mở. Với thành công của ca phẫu thuật nội soi bởi robot cho biết Bệnh viện dân gian đã hoàn thành tất cả những ca phẫu thuật khó nhất trong lĩnh vực tiết niệu.

Đây là một trong những nỗ lực của bác bỏ sĩ nhằm mục tiêu tiếp cận với những nước trong khu vực và bên trên trái đất về kỹ thuật mổ nội soi. Phẫu thuật nội soi là một thủ pháp can thiệp chuyên sâu nhưng ít xâm lấn, vết mổ nhỏ, ít đau, ít mất máu, phục hồi sớm và thời kì nằm viện ngắn lại, đóng góp phần nâng cao quality cuộc sống đời thường của bệnh nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *