KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Làng xanh nhờ “nói ko với rác thải nhựa”

Rate this post

(HNM) – “Nói ko với rác thải nhựa” đã trở thành việc làm thường xuyên, thiết thực của những hội, đoàn thể, chính quyền huyện Thanh Oai trong công việc đảm bảo môi trường xung quanh, xây dựng làng quê xanh. Từ hoạt động tuyên truyền “mưa dầm thấm lâu”, tới nay, người dân nơi đây ko chỉ mang nâng cao ý thức trong những việc phân loại rác thải nhưng mà còn tồn tại nhiều hành động cụ thể để tránh rác thải nhựa trong sinh hoạt. ngày.

Hội LHPN huyện Thanh Oai phối thích hợp với những đoàn thể tuyên truyền thu gom rác thải nhựa cho những người dân tại chợ dân sinh xã Tân Ước.

Từ thực tiễn hoạt động …

tới với xã Cao Viên (huyện Thanh Oai), người ta ko chỉ mang mát rượi với những vườn cây trái xanh mướt trải dài cam, nho, ổi …, nhưng mà còn bất thần hơn về khoảng ko sống và ý thức đảm bảo môi trường xung quanh. của người dân ở đây.

Ông Nguyễn Đăng Kính, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Cao Viên dù đã 83 tuổi nhưng mỗi ngày vẫn miệt mài phân loại rác thải nhựa. “hầu hết nhà nào trong thôn, xóm đều sở hữu nhị thùng rác, phân loại rác hữu cơ và vô cơ. ko giống nhau, những loại rác thải nhựa như túi ni lông, chai nhựa… đều được thu gom, tập kết để xử lý đúng quy trình ”, ông Kính nói.

ko chỉ mang người già trong thôn nhưng mà những em học trò cũng tích cực phân loại rác thải nhựa. Hiệu trưởng Trường THCS Phương Trung, xã Phương Trung (huyện Thanh Oai) Phạm Thị Kim Hoa san sẻ, nhiều năm nay, việc tuyên truyền cho học trò tham dự phân loại rác thải nhựa đã biến thành hoạt động thường xuyên. và là phong trào thi đua trong những hoạt động Đoàn, Đội của trường. Nhiều hoạt động ko giống nhau như tổ chức những cuộc thi, trưng bày những sản phẩm tái chế; đổi giấy vụn và rác nhựa lấy chai thủy tinh; thi vẽ tranh đảm bảo môi trường xung quanh; hội thi thời trang và năng động từ sản phẩm tái chế và nhiều hoạt động ý nghĩa khác… đã được nhà trường triển khai sâu rộng.

Hoạt động này cũng khá được những trường măng non, tiểu học bên trên địa bàn huyện triển khai rất cực tốt, giúp những em biết cách phân loại và tái chế rác thải nhựa, tạo thói quen sống xanh ngay trong trường học …

Một trong những lực lượng xung kích bên trên “mặt trận” chống rác thải nhựa của Thanh Oai là Hội LHPN huyện. Theo Phó chủ toạ Hội LHPN huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hồng, nhiều năm qua, đơn vị thường xuyên vận động hội viên cũng như nhân dân bên trên địa bàn tích cực tham dự thực hiện mô hình phân loại rác thải sinh hoạt. ở nhà để giữ gìn lau chùi môi trường xung quanh và nâng cao quality cuộc sống đời thường. Với rác hữu cơ (rau, củ, quả, thức ăn thừa …), ngoài những việc chôn lấp, những hộ còn tận dụng làm phân bón cho cây trồng; Rác tái chế (chai nhựa, giấy, kim loại …) được để riêng và bán cho những người thu gom; Rác thải vô cơ (đất, đá, túi ni lông …) được tập kết, chờ xe thu gom rác của tổ chức môi trường xung quanh tới xử lý. Việc triển khai những mô hình bên trên ý thức tự nguyện, tự giác của những hộ dân, ko tồn tại sự tương trợ kinh phí của những ban, ngành …

“Trước đây, nhiều gia đình cũng thu gom rác thải nhưng ko phân loại nhưng mà tập kết lại, Tuy nhưng sau lúc được tuyên truyền, những gia đình đã phân loại riêng. Nhờ đó, ko chỉ mang ý thức của người dân được nâng lên nhưng mà tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh cũng từ đó” tình trạng rác thải cũng khá được cải thiện đáng ưa chuộng ”, bà Huỳnh Thị rảnh ở xã Thanh Mai (huyện Thanh Oai) san sẻ.

… xây dựng mảng xanh của Thủ đô

Phó chủ toạ UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Trọng Khiên thông tin, mỗi ngày bên trên địa bàn huyện phát sinh sắp 100 tấn rác thải, trong đó mang rất nhiều rác thải nhựa. Nhận thức rõ rác thải nhựa là nguy cơ gây hại cho môi trường xung quanh, huyện xác định việc đổi khác hành động, thói quen sử dụng túi ni lông và những sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần là cấp thiết.

Ông Nguyễn Kim Thu, người dân xã Kim An (huyện Thanh Oai) san sẻ, Kim An là xã trọng tâm trồng cây ăn quả của huyện. Nhiều năm qua, nông dân Kim An chuyển dần từ trồng cam Canh sang trồng ổi Đài Loan. Do đặc thù phải bọc quả ổi bởi xốp, túi ni lông ngay lúc quả còn nhỏ nên lượng rác thải ni lông trong trồng trọt rất to. Để đảm bảo môi trường xung quanh, nông dân tích cực tái sử dụng những sản phẩm xốp nhựa, túi ni lông, tự nhiên sử dụng được nữa sẽ tập kết để đơn vị môi trường xung quanh thu gom, xử lý theo quy định …

hoàn toàn mang thể thấy, hoạt động đảm bảo môi trường xung quanh và phong trào “Nói ko với rác thải nhựa” đang được người dân, những hội, đoàn thể bên trên địa bàn huyện Thanh Oai triển khai sâu rộng, tạo cực tốt tích cực. những phong trào này đã hình thành cho những người dân thói quen và hoạt động thiết thực trong công việc đảm bảo môi trường xung quanh.

Từ cực tốt của hoạt động này, Phó chủ toạ UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Trọng Khiên cam kết, những cơ quan, đơn vị bên trên địa bàn sẽ tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tai hại của rác thải nhựa và túi ni lông. lông vũ đối với kinh tế tài chính – xã hội, môi trường xung quanh, sức khỏe nhân loại … cùng theo với đó, tập trung xây dựng những giải pháp hữu hiệu để hạn chế tiêu thụ chất thải nhựa, song song tăng thời gian nhanh việc tái sử dụng. , tái chế rác thải nhựa trong đồng đội, đóng góp góp thêm phần quan yếu xây dựng Thanh Oai trở thành “mảng xanh” của thủ đô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *