KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lãnh đạo Nhật-Hàn gặp gỡ, cầu mong “trạng thái lành mạnh” trong quan hệ song phương

Rate this post

Các nhà lãnh đạo Nhật Bản-Hàn Quốc trong cuộc tiếp xúc, mong muốn một 'trạng thái lành mạnh' trong quan hệ song phương.  (Nguồn: Arirang)
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok Yeol và phu nhân đã tới Tây Ban Nha vào trong ngày 28 tháng 6. (Nguồn: Arirang)

Đây là buổi họp mặt trực tiếp trước tiên giữa nhị nhà lãnh đạo trong bối cảnh mối quan hệ song phương đang nguội lạnh vì những vấn đề thời chiến.

Cuộc gặp được kỳ vọng sẽ hỗ trợ phá vỡ lớp băng trong quan hệ Nhật – Hàn, sau lúc Yoon Suk Yeol được bầu làm tổng thống Hàn Quốc với cam kết về một “cách tiếp cận hướng tới tương lai”.

Tại buổi tiệc tối do Nhà vua Felipe VI của Tây Ban Nha chủ trì, trong phạm vi hội nghị NATO, ông Kishida nói với ông Yoon rằng Nhật game thủ dạng hy vọng tân Tổng thống Hàn Quốc sẽ phối ưng ý với ông, Bộ Ngoại giao Nhật game thủ dạng cho biết thêm thông tin. khôi phục quan hệ “ko giống nhau khó khăn” giữa nhị nước ở trạng thái “lành mạnh”.

Về phía Hàn Quốc, văn phòng Tổng thống nước này cho biết thêm thông tin tại cuộc trao đổi thời gian nhanh kéo dãn dài 3-4 phút nói bên trên, ông Yoon Suk Yeol đã nói với Thủ tướng Kishida ý định giải quyết những vấn đề đáng lo ngại hiện nay. .

Lần sau cuối những nhà lãnh đạo Nhật game thủ dạng và Hàn Quốc hội đàm trực tiếp là vào tháng 12 năm 2019. Cuộc gặp ở Tây Ban Nha ra mắt vào thời khắc nhạy cảm đối với ông Kishida trước cuộc bầu cử hạ viện ngày 10/7.

Ông đang cần sự ủng hộ của những người hủ lậu trong Đảng Dân chủ Tự do (LDP), những người cho rằng chính phủ cần sở hữu lập trường rắn rỏi trong tranh chấp về tiền bồi thường liên quan tới thời kỳ thuộc địa của Nhật game thủ dạng. Bán đảo Triều Tiên (1910-1945), vấn đề đang phủ bóng đen lên mối quan hệ giữa nhị đồng minh Hoa Kỳ này.

Trong một diễn biến khác liên quan tới quan hệ nhị nước, ngày 29/6, những chuyến bay giữa nhị thủ đô Hàn Quốc và Nhật game thủ dạng đã được nối lại sau hơn 2 năm gián đoạn do dịch Covid-19.

tứ hãng hàng ko của nhị nước – Korean Air và Asiana Airlines của Hàn Quốc và Japan Airlines và All Nippon Airways của Nhật game thủ dạng – đã khởi đầu hoạt động với tổng cùng 8 chuyến bay mỗi tuần, theo đường bay giữa sân bay Gimpo của Seoul và sân bay Haneda của Tokyo.

Quan chức của Asiana Airlines, Kim Eun-jeong cho biết thêm thông tin, “Tôi hy vọng việc nối lại những chuyến bay được xem là chất xúc tác để khắc phục dịch bệnh và khôi phục giao lưu Hàn – Nhật.”

Tổng thống Yoon Suk Yeol, người luôn luôn ủng hộ việc cải thiện quan hệ song phương sau nhiều năm căng thẳng vì những vấn đề thời chiến, hoan nghênh việc nối lại những chuyến bay.

Thời sự thế giới 28/6: Nga đe dọa Thế chiến III nếu có nước nào di chuyển ở Crimea;  Cơ hội ảm đạm của Ukraine tại EU?  Trung Quốc đưa ra cảnh báo NATO Thời sự trái đất 28/6: Nga đe dọa Thế chiến III nếu sở hữu nước nào vận chuyển ở Crimea; thời cơ âm u của Ukraine tại EU? Trung Quốc đưa ra cảnh báo NATO

Xung đột Nga-Ukraine, Hội nghị thượng đỉnh G7, NATO mở rộng, viễn cảnh Kiev gia nhập EU, tình hình Syria … là một số trong những event quốc tế nổi trội bên trên trái đất.

Giá vàng hôm nay 28/6, Giá vàng bất ngờ 'quay đầu xe', G7 giáng đòn cho vàng Nga không đỡ, vàng SJC có mượn gió bẻ măng? Giá vàng ngày hôm nay 28/6, Giá vàng bất thần ‘quay đầu xe’, G7 giáng đòn cho vàng Nga ko đỡ, vàng SJC sở hữu mượn gió bẻ măng?

Giá vàng ngày hôm nay 28/6 bất thần đảo chiều hạn chế lúc Mỹ công bố doanh số bán nhà trong tháng 5. Trước đây, lúc đầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *