KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lễ mở đầu Hội nghị thượng đỉnh đàn bà toàn thế giới 2022

Rate this post

Chú thích ảnh
Phó chủ toạ nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại Lễ mở đầu Hội nghị thượng đỉnh đàn bà toàn thế giới năm 2022, chiều 23/6. Ảnh: Ngọc quang đãng / phóng viên báo chí TTXVN tại Thái Lan

Ngài Prayut Chan-o-phụ vương, Thủ tướng Thái Lan,
Kính thưa bà Irene Natividad, chủ toạ Hội nghị,
Kính thưa tất cả,

Tôi rất vui được tham dự lễ hội nghị thượng đỉnh đàn bà toàn thế giới năm 2022 tại giang sơn Thái Lan xinh xinh và mến khách. Lời trước tiên, thay mặt đoàn việt nam giới nam giới, tôi xin gửi tới Thủ tướng Thái Lan, chủ toạ Hội nghị và toàn thể quý vị lời chúc hòa bình, thịnh vượng và phát triển.

Nhân thời cơ này, tôi cũng chúc mừng Thái Lan về những nỗ lực và thành tựu đạt được trong lĩnh vực đồng đẳng giới và trao quyền cho đàn bà. Điều này được thể hiện trong những quy định của pháp luật và cơ chế thực thi để bảo đảm an toàn quyền và tiện dụng của đàn bà; được Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) ghi nhận việc ngã nhiệm Công chúa Thái Lan làm Đại sứ thiện chí tại Cơ quan Liên hợp quốc về đồng đẳng giới và Trao quyền cho đàn bà, với quyết tâm và với nhu yếu “Nói ko với bạo lực đối với đàn bà”. ” tỷ trọng đàn bà Thái Lan cai quản và điều hành doanh nghiệp là 24%, cao hơn mức trung bình của trái đất (20%) và của khu vực Châu Á – thanh bình Dương (13%), đây là những kết quả thực sự tuyệt vời!

Kính thưa quý vị đại biểu,

trái đất đang đương đầu với sự bất ổn chưa từng với do tác động kép của đại dịch COVID-19 và những cuộc khủng hoảng, xung đột. Trong đó đàn bà tuy với vị trí, tầm quan trọng quan yếu trong quy trình phát triển nhưng lại là đối tượng người sử dụng chịu xúc tiến trực tiếp và nặng nề. một vài to đàn bà bị xúc tiến sức khỏe, nghỉ việc làm, tránh thu nhập, rơi vào cảnh nghèo đói, bị bạo lực, tụt hậu về kiến ​​thức, kỹ năng và thời cơ hòa nhập.

song, nếu chúng ta cùng nhau đổi khác nhận thức và hành động thì những khó khăn, thử thách này trọn vẹn hoàn toàn với thể chuyển hóa thành thời cơ trong điều kiện trái đất hậu đại dịch đang chuyển mình nhanh chóng chóng để phục hồi và vươn lên. . những xu thế tích cực về phát triển vững bền, tăng trưởng xanh, hòa nhập, chuyển đổi số, tăng cường hợp tác công tư, đảm bảo an sinh xã hội, cải cách giáo dục … đã và đang tạo ra nhiều thời cơ. hiệp hội thế hệ cho đàn bà.

Vì vậy, Hội nghị lần này với chủ đề “đàn bà: Tạo thời cơ trong tình hình thế hệ” với ý nghĩa rất thiết thực trong những công việc hoạch định và thực hiện những chính sách phục hồi và phát triển tài chính – xã hội sau COVID. 19. Đoàn việt nam giới nam giới lần này với sự tham dự của tương đối nhiều lãnh đạo những bộ, ngành và hơn 50 doanh nghiệp kiên cố sẽ với được những đóng góp tích cực vào thành công của Hội nghị. Tại buổi mở đầu này, tôi xin gợi ý một vài điều như sau:

Thứ nhất, tăng cường hơn nữa lời nói và sự tham dự của đàn bà trong những cơ quan lập pháp và hành pháp, cũng như trong quy trình hoạch định và thực hiện những chính sách phát triển. Xác định đàn bà vừa là mục tiêu, động lực, vừa là chủ thể nhưng cũng chính là đối tượng người sử dụng thụ hưởng của quy trình kiến ​​tạo “hiện thực thế hệ”, xây dựng nền tài chính phát triển toàn diện và tổng thể, xã hội vô tư và phát triển vững bền.

Thứ nhì, tăng cường trao quyền tài chính cho đàn bà trong bối cảnh thế hệ. Xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích đàn bà khởi nghiệp, tiếp cận vốn và tri thức số; trả lương vô tư và đảm bảo việc làm ổn định, tương thích cho lao động nữ giới. Phát huy tầm quan trọng của những tổ chức, mạng lưới tập hợp, kết nối đàn bà những cấp, để chị em san sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng và tương trợ nhau cùng phát triển.

Thứ ba, tiếp tục xúc tiến những sáng kiến ​​lồng ghép giới và trao quyền cho đàn bà trong ứng phó với chuyển đổi khí hậu, tránh rủi ro thiên tai và đảm bảo sinh kế vững bền. Là một trong những quốc gia chịu xúc tiến nặng nề nhất của chuyển đổi khí hậu, việt nam giới nam giới hiểu rõ tính cấp thiết và đã đề ra nhiều giải pháp nhằm mục tiêu đổi thế hệ mạnh mẽ và uy lực mô hình tăng trưởng; xây dựng nền tài chính xanh, tròn, thân thiện với môi trường xung quanh; tăng cường kĩ năng chống chịu và thích ứng của người dân với chuyển đổi khí hậu, ko giống nhau là đàn bà và trẻ em gái.

Thứ tư, nâng cao quality nguồn nhân lực nữ giới; phát huy tiềm năng, thế mạnh và ý thức cai quản, khát vọng vươn lên của đàn bà; tận dụng tốt những thời cơ do cuộc cách mệnh công nghiệp lần thứ tư mang lại, tiếp cận tri thức tiền tiến, ứng dụng kỹ thuật số để đàn bà thích ứng với những xu thế to của thời đại. Ngay từ hiện nay phải với chiến lược giáo dục và huấn luyện những em gái để những em trở thành nguồn nhân lực ưu tú cho tương lai.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Chính sách nhất quán và xuyên suốt của quốc gia việt nam giới nam giới là xúc tiến đồng đẳng giới trong từng thời đoạn phát triển của giang sơn. việt nam giới nam giới đã ban hành Chiến lược quốc gia về đồng đẳng giới thời đoạn 2021-2030 nhằm mục tiêu tiếp tục thu hẹp khoảng cách giới, tạo điều kiện và thời cơ cho đàn bà và nam giới giới tham dự và thụ hưởng những thành tựu đồng đẳng trong lĩnh vực đồng đẳng giới. những lĩnh vực của đời sống xã hội, góp góp phần vào sự phát triển vững bền của giang sơn.

Hiện đàn bà việt nam giới nam giới chiếm hơn 50% dân số và sắp 48% lực lượng lao động xã hội; đàn bà càng ngày càng với vị trí và đóng góp nổi trội trong mỗi mặt của đời sống xã hội. Trong lĩnh vực chính trị, hơn 30% đại biểu Quốc hội là nữ giới, cao hơn mức trung bình của khu vực; tỷ trọng bộ, cơ quan ngang bộ với lãnh đạo cốt lõi là nữ giới là 50%. Trong lĩnh vực tài chính, tỷ trọng doanh nghiệp do nữ giới cai quản đạt 29,8%, đứng thứ 6 trong số những nước với tỷ trọng nữ giới doanh nhân cao nhất. Hội liên hợp đàn bà việt nam giới nam giới là tổ chức từ Trung ương tới địa phương, với tầm quan trọng quan yếu trong những công việc tập hợp, đại diện bảo đảm an toàn quyền và tiện dụng hợp pháp của những từng lớp đàn bà; Mục tiêu cao nhất của Hiệp hội là phấn đấu vì sự phát triển của đàn bà và đồng đẳng giới.

việt nam giới nam giới luôn luôn nỗ lực hướng tới hình ảnh một quốc gia tích cực, chủ động và đi đầu trong những vấn đề liên quan tới đồng đẳng giới và trao quyền cho đàn bà; đề xuất và chủ trì xây dựng nhiều sáng kiến ​​về đồng đẳng giới như quyết nghị của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc về chuyển đổi khí hậu và Quyền của đàn bà (2018); quyết nghị 1889 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tầm quan trọng của đàn bà trong tái thiết sau xung đột (2009). Một trong những việc làm cụ thể là: việt nam giới nam giới cử nữ giới sĩ quan tham dự lực lượng giữ giàng hòa bình của Liên hợp quốc tại nam giới Sudan và cùng hòa Trung Phi, luôn luôn ở mức cao hơn đối với khuyến nghị của Liên hợp quốc. Đội nữ giới rà phá bom mìn của tỉnh Quảng Trị, miền trung bộ việt nam giới nam giới trong những năm qua đã vượt qua muôn vàn khó khăn, nguy hiểm để trả lại đáng tin cậy vùng đất từng bị ô nhiễm bom mìn.

Những nỗ lực dai sức đó đã đưa việt nam giới nam giới trở thành một trong những nước rút ngắn thời kì nhanh chóng nhất trong 20 năm qua, một trong những nước hoàn thành sớm nhất hoàn toàn với thể những Mục tiêu Thiên niên kỷ về đồng đẳng giới và nâng cao vị thế cho đàn bà. Hiện nay, việt nam giới nam giới cũng đang nỗ lực thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển vững bền, trong đó với những mục tiêu về xúc tiến đồng đẳng giới và trao quyền cho đàn bà và trẻ em gái.

thời kì qua, trước tác động tiêu cực của dịch COVID-19, việt nam giới nam giới liên tục ban hành nhiều chính sách tương trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn với khá nhiều đột phá về thiết chế cho cả nhóm đối tượng người sử dụng và quy định. thực hiện, ưu tiên đàn bà và trẻ em gái. Tính tới nay, 3 gói tương trợ đã được ban hành với tổng giá trị khoảng 5,5 tỷ USD.

Để góp góp phần đưa nền tài chính sớm vượt qua khó khăn, ko bắt nhịp với quy trình phục hồi tài chính toàn thế giới, tạo điều kiện thuận tiện cho thời đoạn phát triển tài chính – xã hội tiếp sau, việt nam giới nam giới đang tập trung triển khai thực hiện Phát triển tài chính – xã hội và Chương trình Phục hồi, bao gồm nhiều chính sách ưu tiên, nhằm mục tiêu tương trợ đàn bà và trẻ em gái về sức khỏe, học tập, việc làm, thu nhập và phòng chống bạo lực. Ngoài ra, việt nam giới nam giới cũng đang tích cực hoàn thiện chính sách, pháp luật để tạo thuận tiện hơn nữa cho đàn bà trong lĩnh vực tài chính, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, khuyến khích đàn bà tham dự vào những hoạt động tài chính. những lĩnh vực tạo ra giá trị càng ngày càng tăng cao như khoa học – technology, kỹ thuật, nông nghiệp quality cao … với khá nhiều giải pháp hữu hiệu.

Tại Hội thảo năm nay, nhà hàng chúng tôi với nhu yếu được lắng tai san sẻ những kinh nghiệm hay, những câu chuyện truyền cảm hứng ở những quốc gia, để hoàn toàn với thể học hỏi lẫn nhau, truyền đi nhiều năng lực tích cực và những ý tưởng thế hệ. bài học thành công cho tập thể.

sau hết, xin cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Chính phủ và nhân dân Thái Lan. Xin thực bụng cảm ơn bà chủ toạ Hội nghị đã luôn luôn dành những tình cảm tốt xinh và tạo thời cơ cho Đoàn việt nam giới nam giới tham dự lễ hội nghị và phát biểu tại phiên mở đầu quan yếu này.

Chúc hội nghị thành công tốt xinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *