KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lễ trao giải báo chí quốc gia về phòng chống thiên tai lần thứ 2

Rate this post

Với chủ đề “Vì một xã hội an toàn và đáng tin cậy thiên tai – Chủ động thích ứng với chuyển đổi khí hậu”, Giải báo chí toàn nước về Phòng, chống thiên tai lần thứ II đã cuốn hút sự tham dự của tương đối nhiều cơ quan thông tin. tấn báo chí và hàng ngũ nhà báo, phóng viên báo chí, biến đổi viên những cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Từ hơn 900 tác phẩm thuộc 5 loại hình báo chí, Ban tổ chức đã tậu ra 35 tác phẩm giỏi để trao giải tại buổi lễ, gồm: 4 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 15 giải Khuyến khích và một giải Khuyến khích. phần thưởng “Câu chuyện mang tác động nhất”. Tác phẩm “Thiên tai và nhân tạo – nhìn từ trận lũ lịch sử miền trung bộ” của nhóm tác nhái Nguyễn Thị Hương Lan, Lê Đình Trung, Ban Thời sự Đài TNVN đoạt giải Nhất của giải.

Nhà báo Trần Hữu Phúc, báo Quảng phái mạnh, tác nhái đoạt giải Nhất của phần thưởng với tác phẩm “tái tạo khó khăn vùng cao” san sẻ: “thực vinh dự lúc đoạt giải Nhất của phần thưởng này, vào cuối năm 2020. , hàng tỷ thiên tai liên tục ập xuống mảnh đất miền trung bộ, trong đó Quảng phái mạnh là một trong những trung tâm của thiên tai, phái mạnh Trà My và huyện Phước Sơn là nhị huyện nghèo nhất của cả nước, của tỉnh Quảng phái mạnh. Là vùng đất nghèo túng, nhưng thiên tai lũ lụt như vậy làm cho cho những cụ xây dựng lại vùng cao vô cùng khó khăn, vất vả lắm ”.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó trưởng phòng ban lãnh đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai, trưởng phòng ban Tổ chức phần thưởng cam đoan: Số lượng tác phẩm đạt giải Nhất lần này là cao hơn, quality tác phẩm được đầu tư kỹ lưỡng hơn, nhiều bài báo, phóng sự được đăng lên, mang ko ít đóng góp thể hiện sự ưa chuộng, trách nhiệm nghề nghiệp của những người làm báo đối với công việc phòng, chống dịch. thảm họa và cả số đông.

“những tác phẩm dự thi năm nay thực sự là những phản ánh, tầm nhìn trực quan về hiện trạng, tác động, diễn biến của thiên tai cũng như sự tham dự của số đông trong công việc phòng, chống thiên tai. xác định rõ những hạn chế, hạn chế và thử thách trong công việc phòng, chống thiên tai ở việt phái mạnh phái mạnh. ko chỉ mang vậy, những bài dự thi còn gợi mở những giải pháp, giải pháp thế hệ nhằm mục đích nâng cao cực tốt công việc phòng, chống thiên tai cho những cơ quan chuyên môn ở địa phương cũng như ở Trung ương. Ông Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết thêm.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao một giải cơ quan báo chí mang ko ít tác phẩm dự thi nhất và 2 giải sát cánh cho những đơn vị mang ko ít đóng góp trong công việc phòng, chống thiên tai. nhân thời cơ này, Ban tổ chức cũng đã trao bởi khen của Bộ trưởng cho những tập thể và cá thể mang thành tích giỏi trong năm 2021./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *