Đẹp Sao Sống

Lịch sử viên kim cương vàng Tiffany & Co 128 carat

Rate this post

Viên kim cương vàng fancy yellow nặng 128 carat của Tiffany & Co được xem là tâm điểm của bộ phim truyền hình mới, Án mạng bên trên sông Nile (Death on the Nile)

https://www.youtube.com/watch?v=ij2ztHOOe9s/

Chúng ta luôn luôn mê mẩn phim trinh thám hình sự. Chẳng vì vậy mà Sherlock Holmes, James Bond…mang hàng tá tập phim và tiếp tục kéo dãn. Một trong những dòng tên nổi tiếng nhất của dòng phim truyền hình này là phái nữ tác nhái Agatha Christie.

Với 66 quyển sách và hàng loạt tập truyện ngắn từng được xuất bản, ADN của truyện Agatha Christie luôn luôn xoay quanh những vật phẩm quý giá – vàng bạc đá quý, châu báu gia truyền, đồ cổ hiếm thấy… bộ phim truyền hình mới, Death on the Nile (tạm dịch: Án mạng bên trên sông Nile) cũng ko ngoại lệ. Nó sử dụng một món trang sức quý rất rất sắp gũi tới từ tên thương hiệu kim hoàn Mỹ Tiffany & Co.

phái nữ văn sỹ Agatha Christie

Nội dung phim Death on the Nile năm 2020

Án mạng bên trên sông Nile theo chân thám tử Hercule Poirot. Đây là một trong những nhân vật truyền kỳ mà Agatha Christie xây dựng, lúc xuất hiện trong 33 quyển sách của bà. Vị thám tử này luôn luôn giải mã những vụ án giết người khó nhằn nhất, bởi phương pháp thu thập thông tin yếu tố tới mức khó tin.

Dựa bên trên quyển sách ra mắt năm 1937, bộ phim truyền hình kể về chuyến du ngoạn bên trên du thuyền siêu sang S.S Karnauk Cruise. những hành khách hoảng sợ lúc một người bị sát hại trong phòng. Thám tử Hercule Poirot phải tìm ra hung thủ trước lúc kẻ ấy kịp phạm tội lần nữa.

Trong số những ngôi sao sáng tham dự bộ phim truyền hình lần này còn mang những gương mặt hạng A như diễn viên Gal Gadot, Letitia Wright, Armie Hammer. song, ngôi sao sáng to nhất, theo Harper’s Bazaar, chính là viên kim cương Tiffany & Co. Đây là một món trang sức quý giới thời trang và năng động rất rất sắp gũi.

Viên kim cương vàng Tiffany & Co bên trên cổ Gal Gadot trong phim Death on the Nile. Ảnh: Death on the Nile/Rob Youngson

Viên kim cương vàng 128 carat của Tiffany & Co

Đây là một viên kim cương thuộc loại fancy yellow. Độ trong suốt cùng gold color đậm làm cho viên kim cương này vô cùng quý hiếm. Ước tính, trị giá của chính nó lên tới 30 triệu đô la Mỹ. Và tới nay, nó mới chỉ xuất hiện trước công chúng ba lần. Lần trước tiên cùng nhà hoạt động xã hội Mary Whitehouse của Anh. Kế đó bên trên cổ của minh tinh huyền thoại Audrey Hepburn. Và năm 2019 bên trên thảm đỏ Oscar cùng phái nữ ca sỹ Lady Gaga.

Lần xuất hiện cùng Gal Gadot trong cảnh phim Death on the Nile ko tính, vì phiên bản bên trên phim chỉ là một viên đá mô phỏng!

Viên kim cương vàng 128 carat của Tiffany & Co

Viên kim cương vàng Tiffany & Co nặng 128 carat sẽ trở thành tâm điểm trong phim trinh thám mới của Agatha Christie. Ảnh: Tiffany & Co

Nhà sáng lập tên thương hiệu Tiffany & Co, ông Charles Lewis Tiffany, tìm thấy viên kim cương này ở dạng thô đạt 287 carat tại mỏ Kimberly, phái nam Phi, năm 1877. Ông tìm tới chuyên gia thẩm định đá quý George Frederic Kunz để định hình cho nó. Từ 287 carat, nó được mài dũa xuống còn 128.54 carat. Được cắt theo dạng cushion mang hình vuông vắn bo tròn góc, nhưng nó quan trọng long lanh vì George Frederic Kunz đã cắt tới 82 giác cắt thay vì chỉ 58 mặt như bình thường.

lúc trưng bày viên kim cương vàng này tại Hội chợ Thế giới Chicago năm 1893, nó ngay lập tức gây sốt truyền thông. Nhờ nó mà ông Charles Lewis Tiffany được ca ngợi là Vua Kim cương.

Những biến đổi qua năm tháng của viên kim cương vàng Tiffany & Co

Cho mỗi lần xuất hiện trước công chúng, viên kim cương vàng Tiffany & Co luôn luôn được thay gia đổi thịt. Lúc thì xuất hiện bên trên mặt dây chuyền cổ. Lúc lại được gắn vào cài áo. song, nó dễ được nhận diện vì kích cỡ to bản và gold color bùng cháy rực rỡ, phản chiếu ánh sáng lung linh.

Viên kim cương vàng 128 carat của Tiffany & Co

Lần trước tiên viên kim cương vàng Tiffany & Co xuất hiện trước công chúng là tại dạ vũ Tiffany Feather Ball năm 1957. Tiffany & Co đã đưa nó cho quý bà Mary Whitehouse, nhà hoạt động xã hội người Anh nhận huân chương hoàng gia. Viên kim cương được gắn bên trên một dây chuyền cổ bởi vàng trắng, cẩn hàng chục viên kim cương khác. Ảnh: Ralph Morse/The Life Picture Collection/Getty Images

 

Viên kim cương vàng 128 carat của Tiffany & Co

Năm 1961, viên kim cương vàng này được tháo ra và gắn lên một dòng vòng cổ kim cương hình nơ do Jean Schlumberger họa tiết thiết kế. Minh tinh Audrey Hepburn đã đeo nó cho ảnh quảng cáo phim Breakfast at Tiffany’s. Đây là lúc viên kim cương vàng Tiffany & Co trở thành một hình tượng thời trang và năng động. Ảnh: Tiffany & Co

 

Năm 1995, viên kim cương vàng di chuyển tới bảo tàng Musée des Arts Décoratifs ở Paris, cho một triển lãm về những tác phẩm cực shock của nhà chế tác kim hoàn Jean Schlumberger. Nó được chuyển sang gắn bên trên tác phẩm Bird on a Rock của Jean Schlumberger xuyên suốt triển lãm. Ảnh: Tiffany & Co

 

Mãi tới năm 2019, viên kim cương vàng Tiffany & Co mới một lần nữa xuất hiện. Lần này, nó được gắn bên trên dây chuyền cổ tiên tiến hơn. lúc Lady Gaga diện nó lên thảm đỏ Oscar 2019, nó trở thành trang sức quý đắt giá nhất từng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar.

>>> Xem thêm: CẬN CẢNH BỘ trang sức quý 128 CARAT ĐẮT GIÁ CỦA CA SỸ LADY GAGA TẠI OSCAR 2019

Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.