KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Liễu Tiêu trong ‘bão giá’

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – “Cơn bão” tăng giá, trong đó với tăng giá xăng dầu và tăng giá hàng loạt mặt hàng thực phẩm thiết yếu đã làm cho cho người nghèo và nhiều tiểu thương sắp như hết cách xoay sở.

Những cách như tiết kiệm chi tiêu, kiếm thêm việc làm để tăng thu nhập, tìm nơi tậu thực phẩm rẻ hơn… vẫn chưa đủ bù đắp phung phí tăng cường thêm do giá thành tăng cao.

Giá cao làm cho cho bữa ăn của rất nhiều người kém quality, làm cho cho người nghèo ko chỉ với lo thiếu chỗ ở, tiền gửi về quê nhưng mà còn lo ko tồn tại tiền chữa bệnh, tiểu thương phải nghỉ. việc kinh doanh.

Đây là những câu chuyện nhưng mà KTSG trực tuyến ghi nhận tại nhiều tỉnh, thành phố bên trên cả nước về mối sử dụng rộng rãi đó.

Ảnh: An Phú

Giá xăng RON 95-III hiện đang ở mức kỷ lục 32.800 đồng / lít. với rất nhiều người, 32.000 đồng chỉ bởi giá một ly cà phê sữa đá, nhưng với anh Nguyễn Văn Diện, thợ ảnh trước Bưu điện TP.HCM, đó là sắp một/3 thu nhập mỗi ngày. Xăng dầu tăng giá một tẹo là tiền ăn, tiền thuốc của cụ ông 80 tuổi này thiếu một trong những phần.

“Với thời tiết tiện nghi, mỗi ngày tôi kiếm được khoảng 100.000 đồng. Từ lúc xăng lên giá, con số đó đã tốn 30.000 đồng tiền xăng, 40.000 đồng tiền ăn, còn lại là tiền thuốc thang ”, anh nói.

Anh Điền sống một mình. hằng ngày anh chạy mẫu xe máy cũ kỹ tới Bưu điện Thành phố để chờ khách nhưng cũng tương đối ít khách, vì giờ hầu hết người nào cũng đều phải sở hữu máy tính xách tay để rất với thể chụp cho chính mình. Trong lúc đó, việc tìm và đào bới một công việc khác để tăng thu nhập cho ông sắp như là ko thể vì ông đã quá già.

Ảnh: An Phú

Anh Cao Thanh Tuấn, 48 tuổi, bán kem ở khu vực sắp đó cũng đều phải sở hữu câu chuyện tương tự. Anh này quê ở Thủ Đức, hằng ngày chạy khoảng 30 km trước Bưu điện TP.HCM để bán hàng. Ngày tốt, anh bán được 300.000 đồng, ngày xấu khoảng 100.000 đồng. Từ lúc xăng tăng giá, phung phí xăng dầu đi bán hàng tăng, giá vật liệu làm kem cũng đắt hơn nhưng anh ko dám tăng giá vì sợ mất khách.

“liên quan nhất vẫn là tiền xăng, lúc nào thì cũng chỉ đổ 50.000 đồng chạy năm ba bữa, giờ đổ 30.000 đồng một ngày như vắt chanh nhưng mà hoàn toàn ko đổ thì ko bán được”, anh Tuấn nói và cho biết thêm thông tin vì đã ế hàng. ở đó 4 năm rồi, quen khách rồi nên khó chuyển sang điểm bán hàng khác.

Ảnh: Nguyễn Yên

Việc tăng giá làm cho cho tiền tậu vật liệu tăng gấp đôi, giá xăng cũng tăng nhưng vẫn ko dám tăng giá bán vì sợ mất khách cũng chính là câu chuyện của chị Nguyễn Thị Bạch Loan ở Q.12.

Cứ 6h sáng hằng ngày, chị lại chở bánh tráng từ quận 12 ra phía bên ngoài đường Nguyễn Du, quận một để bán. Bà cho biết thêm thông tin giá xăng dầu tăng, lương thực, vật liệu cũng tăng làm cho cho việc kinh doanh ko tồn tại lãi.

“Dạo này bán được rất nhiều lắm. Xăng cũng đắt, thường thì đổ 50.000 đồng chạy quành bán nhị ba ngày, giờ chạy nhiều nhất cũng đủ một ngày. phung phí vật tư cũng vậy. tăng gấp đôi, ”cô nói.

Ảnh: An Phú

Trong lúc đó, để kiếm sống qua ngày trong lúc giá thành tăng cao, chị Nguyễn Thị Bích ở quận Bình Thạnh phải làm 2 công việc, ban ngày bán cơm và nhặt ve chai vào buổi tối.

Trong căn phòng trọ với giá cho thuê một,3 triệu đồng / tháng, chị cho biết thêm thông tin, từ thời điểm ngày xăng lên giá, từng ký gạo, mớ rau, chai nước uống mắm cũng tăng như cơm bữa thế hệ a. cách đây vài ngày chỉ là 20.000 đồng hiện tại. tăng 5.000 đồng. Nhiều bữa chị nấu cơm ở nhà, bữa cơm chỉ với trứng và canh từ mì gói, tiền tiết kiệm chẳng được bao nhiêu, nỗi lo trả tiền phòng trọ hàng tháng vẫn ám ảnh người con gái này. hằng ngày.

Ảnh: Khánh Minh – Tú Phạm

Đối với anh Hà quang đãng Hạnh, sinh vào năm 1974, hành nghề xe ôm tại Hà Nội, cách ứng phó với thời bão giá là tiết kiệm nhất rất với thể, chỉ tậu đồ hạn chế giá để với thêm một ít tiền gửi về quê cho gia đình. . Làng quê. Ngoài thời kì tài xế, buổi tối Hạnh còn giúp bảo đảm quán ăn để kiếm thêm thu nhập.

Ảnh: Khánh Minh – Tú Phạm

Chị Phạm Thị Liên, công nhân ở Hà Nội, cũng tậu lựa cách tương tự. “hiện tại đi tậu đồ thì phải đi chợ đầu mối, đi lúc chợ sắp đóng cửa thì đồ ăn sẽ rẻ hơn. Tôi nỗ lực chi tiêu tiết kiệm để qua ngày, ”cô nói.

Ảnh: Khánh Minh – Tú Phạm

Chị Nguyễn Thanh Thủy, một người kinh doanh hoa quả tại Hà Nội, cũng cho biết thêm thông tin thu nhập của chị đã hạn chế hơn một nửa đối với trước đây vì giá cao.

“hiện tại trái cây nhập khẩu tăng giá nên giá bán cũng phải tăng hơn trước. Trước đây, tôi bán một kg khoai lang được 15.000 đồng, hiện tại phải bán 25.000 đồng. Nhiều người hỏi giá rồi ko tậu nữa nên thu nhập của shop chúng tôi sắp đây ko bởi một nửa đối với trước đây ”.

Ảnh: Minh Hải

Giá xăng dầu tăng cao cũng đã liên quan nặng nề tới việc kinh doanh của ông Lê Năng, một chủ tàu ở thôn Văn Lang, xã Cẩm Thanh, TP Hội An.

Hiện anh phải cho tàu “trùm mền” vào bờ vì từ Tết Nguyên đán tới nay, chuyến ra khơi nào thì cũng thua lỗ. “Mỗi chuyến du ngoạn hồ 7 mùa thu về ít nhất 20 triệu đồng. liên tục 5 chuyến lỗ vốn, nợ dầu nên cây dầu ko được tậu bớt ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *