Đẹp Sao Sống

Linh Khiếu đại diện những thân phận bị quên lãng

Rate this post

album ảnh thứ 2 trong series ảnh “Chân dung em Á” của nhiếp ảnh gia Thiên Minh đã tinh xảo khơi gợi những sự đồng cảm dành riêng cho những thân phận bị lãng quên.

Linh Khiếu và Chân dung em Á 2: Câu chuyện của những thân phận bị quên lãng

Nhiếp ảnh gia Thiên Minh tiếp tục tung ra album ảnh thứ hai trong series ảnh Chân dung em Á. Gương mặt của Chân dung em Á 2 là Linh Khiếu. Nàng mẫu trẻ vốn nổi tiếng với dung mạo Á Đông lạ mắt, và thần thái lạnh lùng, đậm chất thời trang và năng động.

album ảnh thứ một, “em Á số một” Châu Bùi đã tốt thể hiện được thông điệp về phái nữ quyền đậm chất ngầu, loại tôi phóng khoáng, và nét trẻ xinh nguyên bản. “Em Á số 2” là một câu chuyện đối lập. Câu chuyện về tính phái nữ mong manh và những thân phận bị quên lãng.

Thông điệp vị nhân sinh của Chân dung em Á 2

Đúng với tinh thần nghệ thuật vị nhân sinh, album ảnh Chân dung em Á số 2 mạnh dạn khai thác một chủ đề xã hội nhạy cảm: hình ảnh những nàng kỹ phái nữ. “chúng ta là những cô gái, sống cuộc đời mà dường như ko người nào muốn sống . chúng ta! Những loài hoa chỉ nở về tối…rồi tàn trong tối” theo Thiên Minh.

Linh Khiếu và Chân dung em Á 2: Câu chuyện của những thân phận bị quên lãng

Ý tưởng nghệ thuật táo bạo của anh được khơi gợi từ là một câu chuyện mang thực về một kỹ phái nữ ở Sài Gòn vào thập niên 60. Vì tình yêu với một chàng lính trẻ, cô đã quyết định bỏ nghề, và đợi chờ anh trong hy vọng. Tiếc thay, người cô yêu đã hy sinh. Mất đi tình yêu, nguồn động lực duy nhất; người con gái ấy như ngạ quỵ trước nỗi đau. Cô lại buông mình quay về với phận kỹ phái nữ bèo bọt.

Nhiếp ảnh gia Thiên Minh chia sẻ: “album ảnh kỳ này là câu chuyện về những mảnh đời bị quên lãng, những loại tôi mong manh, và những khát khao được yêu thương đầy phái nữ tính. Tôi muốn tái hiện, và lột tả được những nỗi niềm sâu thẳm trong trái tim chúng ta. Như thay chúng ta, kể câu chuyện của tôi. Câu chuyện mang lẽ ít ai chịu một lần đồng cảm”.

Linh Khiếu xuất thần trong Chân dung em Á 2

Linh Khiếu xuất hiện với một tạo hình mang phần gai góc. Mái tóc ngắn với hàng mái thưa. Lông mày cong sắc lẻm. Mắt viền đen và môi đỏ đậm. loại váy đầm bodycon màu sắc tím khoe dáng vẻ vẻ. loại áo khóa ngoài nhái gia viền cổ lông nhân tạo. Tất cả tạo thành một tổng thể lạ mắt, đậm chất retro Á Đông.

Linh Khiếu và Chân dung em Á 2: Câu chuyện của những thân phận bị quên lãngLinh Khiếu và Chân dung em Á 2: Câu chuyện của những thân phận bị quên lãng

Điểm lôi cuốn của album ảnh chính là thần thái lạnh lùng mà mang nhiều tính tự sự của Linh Khiếu. Ở nhiều khung ảnh, chúng ta cảm nhận rõ nỗi u sầu của nhân vật. Dù ko cần mang một loại chau mày, hay một giọt nước mắt. Linh Khiếu tạo dạng phóng khoáng, tự nhiên. lúc ngả ngớn bên trên võng, lúc mời gọi bên trên loại xe honda. Lúc lại trầm tư bên trên mái nhà, thả lòng mình theo từng tương đối thuốc lá.

Linh Khiếu và Chân dung em Á 2: Câu chuyện của những thân phận bị quên lãng

Thiên Minh diễn giải: “Em cuộn mình vào thế giới riêng mỗi buổi chiều. Em chọn cái nóc nhà, nơi cao nhất cho thân phận thấp nhất mà người ta gán cho công việc của em. Đó là nơi yêu thích vì ở đấy em không thấy người, chỉ có thiên nhiên. Em có thể trở về bản ngã, là mình chứ không phải là một tên gọi nào đó”.

Linh Khiếu và Chân dung em Á 2: Câu chuyện của những thân phận bị quên lãngLinh Khiếu và Chân dung em Á 2: Câu chuyện của những thân phận bị quên lãng

Linh Khiếu đã tốt thể hiện những tâm tư sâu kín của thân phận mà nhiếp ảnh gia Thiên Minh muốn khắc họa. Thần thái lạnh lùng đậm chất người mẫu chân dài càng làm rất vượt trội sự đối lập giữa ngoại hình gai góc và tâm hồn mong manh.

album ảnh Chân dung em Á 2 là sự thăng hoa của nghệ thuật kể chuyện bởi hình ảnh, diễn xuất bởi thần thái, và lay động bởi cảm xúc.

***

Creative – Photo: Thiên Minh
Make up artist: Tu Ta
Hair stylist: Gill Nguyen Hair & Academy
Fashion styling: Luận Bảo Phạm
Photo assistant: Nguyễn Nhi

>>> Xem thêm: NSND LÊ KHANH xinh PHONG TRẦN, LẠ LẪM lúc ăn mặc BỘ SUIT MENSWEAR CỦA ĐỖ MẠNH CƯỜNG

Harper’s Bazaar Vietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published.