KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lo lắng về sự bùng phát Covid-19 một lần nữa

Rate this post

Theo WHO, trái đất sở hữu 3,3 triệu ca mắc thế hệ trong tuần trước, tránh 4% đối với tuần trước. Số người chết cũng tránh ở hồ hết những khu vực, với mức tránh toàn thế giới là 16%. song, số ca mắc thế hệ ở Đông phái mạnh Á và Trung Đông tăng 45% trong lúc tỷ trọng này ở âu lục tăng 6%.

Ngày 24/6, nhà chức trách đặc khu hành chính Ma Cao – Trung Quốc đã phong tỏa nhiều khu chung cư sau lúc số vụ Covid-19 tiếp tục tăng. Với 39 tình huống thế hệ được công bố vào trong ngày nay, tổng số tình huống đã tăng lên 149 trong đợt bùng phát ngày nay.

Trước đó một ngày, theo Reuters, Mexico đã công bố 16.133 tình huống nhiễm Covid-19 thế hệ, mức cao nhất kể từ thời điểm tháng 2 năm 2022. những chuyên gia cho rằng sự tăng cường thêm này là dấu hiệu của một làn sóng nhiễm trùng thế hệ bên trên khắp giang sơn. Thứ trưởng Bộ Y tế Mexico Hugo Lopez-Gatell cho biết thêm số ca mắc bệnh tăng liên tục trong 9 tuần qua, nhưng phần to là do những biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron nên sở hữu triệu chứng nhẹ.

Nỗi lo đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng chờ thử nghiệm Covid-19 ở Đặc khu hành chính Ma Cao (Trung Quốc) ngày 20/6 Ảnh: REUTERS

Trước tình hình bên trên, Chính phủ một số trong những nước đang rà soát lại những quy định phòng chống dịch. Theo trang Vận maynhững quan chức y tế ở Israel đang xem xét ứng dụng những quy định về sự đeo khẩu trang trong khoảng ko kín trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại.

Trong lúc đó, Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach cho rằng nước này cần sẵn sàng cho kịch game thủ dạng tái áp đặt những quy định nghiêm nhặt về phòng chống dịch Covid-19 lúc mùa đông tới sắp, bao gồm cả việc đeo khẩu trang.

Một dịch bệnh khác được sử dụng rộng rãi là bệnh đậu mùa khỉ. WHO ngày 23/6 đã triệu tập buổi họp của Ủy ban nguy cấp để xem xét liệu bệnh đậu mùa khỉ sở hữu nên được coi là “Tình trạng nguy cấp về sức khỏe tập thể cần sử dụng rộng rãi của quốc tế” (PHEIC) hay ko.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết thêm tổ chức này đã nhận được được thông tin về hơn 3.200 tình huống mắc bệnh đậu mùa ở khỉ và một tình huống tử vong từ 48 quốc gia. Ngoài ra, sắp một.500 tình huống nghi ngờ mắc bệnh và khoảng 70 tình huống tử vong đã được thông tin ở Trung Phi kể từ trên đầu năm mới tới nay.

phái xinh hero

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *