Đẹp Sao Sống

Lời tri ân gửi tới nghệ nhân dệt may

Rate this post

Previous Next

Cuối tháng trước, Maria Grazia Chiuri đã tới sân vận động Panathenaic ở Athens để trình làng bộ sưu tập Cruise 2022. hiện tại, vào tháng 7, cô đã trở lại Paris cho Tuần lễ thời trang và năng động cao cấp, trình làng bộ sưu tập Haute Couture Thu Đông 2021-2022 của Christian Dior. mang một sự biệt lập rõ rệt đã ra mắt trong hai tuần đó: sự hiện diện của khách mời. Sau 14 tháng cách ly và những sàn diễn trực tuyến, Dior trở về với sự bình thường mới.

Maria Grazia Chiuri tri ân những nghệ nhân của atelier Dior

Bộ sưu tập Dior Haute Couture Thu Đông 2021 thể hiện sự cam kết của nhà mẫu mốt Pháp dành riêng cho kỹ thuật thủ công thượng hạng, là sự tôn vinh dành riêng cho những nghệ nhân của atelier Dior – linh hồn của thời trang và năng động cao cấp. bọn họ cũng chính là những người đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Trong bệnh tật, người ta ko còn đủ sức để sử dụng rộng rãi nhiều tới nghệ thuật. Và vì giãn cách xã hội, những video clip quality cao nhất cũng ko đủ tầm để đặc tả sự cầu kỳ, hoa mỹ của cấu tạo từ chất, đường chỉ may.

Maria nhấn mạnh tầm quan trọng của “sự hiện diện”. Và lần trở lại này, với màn trình diễn trực tiếp và thực tế, phái nữ giám đốc sáng tạo nôn nóng dẫn dắt những FAN thời trang và năng động vào một thế giới được dệt lên bởi kỹ nghệ thủ công. Dior chào đón khách mời bởi một khoảng ko trình diễn dựng lên trong khu vườn của bảo tàng Musèe Rodin. những bức tường của sàn runway được phủ kín với những tấm thảm thêu phong cảnh tinh xảo. Chúng được nghệ sĩ Eva Josplin phong cách thiết kế; và được tạo ra bởi Chanakyua School of Craft, một tổ chức của Ấn Độ hỗ trợ trao quyền tài chính cho đàn bà thông qua nghề thủ công truyền thống.Cách Chiuri vinh danh vải tweed dệt tay và những đường chỉ may, thêu thủ công là một phần ý nghĩa của haute couture. Một bước đi thúc đẩy sự tái tạo và phát triển nền tài chính hậu đại dịch ở quy mô to. Chính xác như những gì quý ông Christian Dior đã làm với bộ sưu tập New Look vào năm 1947. Những giấc mơ xa hoa được khơi gợi, kéo theo sự bùng nổ của tiêu sử dụng thời trang và năng động trong những năm sau thế chiến.

Mỗi tác phẩm là một bức thư tình gửi tới tay nghề thủ công của những nghệ nhân dệt may. “Tôi đã nghĩ tới những người làm việc tại xưởng may của siêu thị chúng tôi” Chiuri nói. Bầu ko gian và ý thức tập thể lúc tất cả nghệ nhân cùng cố gắng chạy đua với thời hạn show diễn haute couture thưc tế trọn vẹn khác với việc cố gắng tập yêu thích với nhau để quay những thước phim trình diễn của Dior trong thời kỳ đại dịch. bọn họ liên tục trấn an Maria, “chớ lo lắng, siêu thị chúng tôi mệt nhưng siêu thị chúng tôi rất vui!”.

Dior Haute Couture Thu Đông 2021: lúc thời trang và năng động cao cấp trở nên ứng dụng hơn

Dior Haute Couture sẽ như thế nào hậu đại dịch? Chiuri đã replay bởi sự chú trọng với những phong cách thiết kế đầy tính ứng dụng. Nguồn cảm hứng là bộ sưu tập thời trang và năng động cao cấp Dior năm 1963 của Marc Bohan gồm áo khoác bên phía ngoài và váy vải tweed phối yêu thích với khăn choàng cổ và nón. Xuyên suốt bộ sưu tập xuất hiện những loại áo khoác bên phía ngoài bar jacket huyền thoại được cải cách tiên tiến; đi cùng những loại váy dài xếp ply; hoặc những loại quần lụa ống vừa khít phối yêu thích với nón được phong cách thiết kế bởi Stephen Jones.

Những loại áo khoác bên phía ngoài vải tuýt intarsia color trung tính được biến tấu đa chủng loại. lúc dài trùm người ấm áp, lúc theo phom cape kiêu kì. một trong những phong cách thiết kế áo khoác bên phía ngoài được chắp từ rất nhiều lớp vải khác color theo kỹ thuật patchwork, tạo ra phom dáng vẻ vẻ nhiều tầng đồ sộ. ngoài ra cũng hoàn toàn mang thể mang loại áo khoác bên phía ngoài phần vai cắt rời, như một loại giáp độn vai lịch sự, cổ xưa.

Những loại váy bồng bềnh như tiên phái nữ thể hiện chủ nghĩa lãng mạn nòng cốt trong sáng tạo của Chiuri. một trong những loại thì trong suốt, xếp nếp theo kĩ thuật drapping tinh xảo. Số khác lại được bện trọn vẹn bởi tay từ những sợi tơ. Và phong cách thiết kế cúp ngực “dệt như những loại giỏ” là một trong những sáng tạo ấn tượng nhất mùa Haute Couture Thu Đông 2021 của Dior.

Nhiều người cho rằng, những phong cách thiết kế trong BST Dior Haute Couture Thu Đông 2021 quá giống với hàng may mặc sẵn (prêt-à-porter), ko đủ bay bổng hay cầu kỳ như cách suy nghĩ về thời trang và năng động cao cấp (haute couture). Kẻ khác lại cam đoan, hướng đi của Maria Grazia Chiuri rất khôn ngoan vì làm nên những âu phục mang tính ứng cao, cung ứng yêu cầu thiết thực của quý khách hàng.

>>> Xem thêm: DIOR HAUTE COUTURE XUÂN HÈ 2021: MARIA GRAZIA CHIURI BÓI BÀI TAROT CHO BẠN

Ảnh: Dior
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.