Đẹp Sao Sống

Louis Vuitton, Cartier, Prada sẽ sử dụng Aura Blockchain để chống hàng nhái

Rate this post

Một dự án technology ko chỉ với giúp đỡ những Brand Name chống lại hàng nhái mà còn hỗ trợ người tiêu sử dụng thoải mái tự tin hơn lúc sắm sắm và tậu lựa sản phẩm

Ảnh: Louis Vuitton

Ba tập đoàn hàng đầu trong ngành thời trang và năng động và xa xỉ phẩm – LVMH, Richemont và Prada – vừa thông báo sẽ chung tay đầu tư cho technology blockchain. Dự án blockchain của ba ông trùm ngành thời trang và năng động này được gọi là Aura Blockhain sẽ được mở rộng cho những Brand Name khác trong ngành thời trang và năng động tham dự. Hy vọng của bọn họ là blockchain sẽ hỗ trợ đơn thuần và giản dị hóa việc xác thực sản phẩm và chống lại tệ nạn làm hàng giả, hàng nhái.

technology blockchain là gì?

Blockchain cho phép ghi chép thông tin về một cuộc giao dịch, và lưu trữ nó một cách bảo mật. Thông tin về cuộc giao dịch này còn hoàn toàn với thể được truy cập rộng thoải mái, nhưng ko thể bị sao chép hay biến đổi.

technology blockchain hiện tại chính là nền tảng xây dựng những đồng tiền ảo như Bitcoin.

Khai sinh dự án Aura Blockchain

Mỗi nhà mẫu mốt đều sở hữu hệ thống quản lý riêng lẻ của tôi. Sự riêng lẻ này gây khó khăn cho tất cả những người tiêu sử dụng lúc muốn kiểm tra nguồn gốc sản phẩm. quan trọng, lúc kỷ nguyên resale – bán hàng second hand – lên ngôi, thì việc kiểm tra nguồn gốc sản phẩm, tránh tiếp tay cho hàng nhái là quan trọng hơn bao giờ hết.

Tệ nạn hàng nhái cũng chính là mối lo của những nhà mẫu mốt to. technology càng ngày càng tinh vi, tốc độ sao chép nhanh chóng chóng làm cho thị trường hàng nhái hoàn toàn với thể đạt doanh thu 991 tỉ đô-la Mỹ ước tính tới năm 2022.

Vì vậy, tập đoàn LVMH (sở hữu Dior, Louis Vuitton), Richemont (Cartier, Piaget), và Prada Group (Prada, Miu Miu) cùng chung tay đầu tư cho một hệ thống blockchain gọi là Aura Blockchain. Hệ thống này sẽ được nâng đỡ về mặt technology từ Microsoft và ConsenSys.

>>>Xem thêm: sắm HÀNG SECOND HAND CAO CẤP Ở ĐÂU ĐỂ ko SỢ sắm NHẦM ĐỒ giả?

Aura Blockchain sẽ được sử dụng như thế nào?

một số trong những ví dụ những nhà mẫu mốt đưa ra liên quan tới việc sắm bán, đổi trả hàng.

Ở Brand Name Hublot thuộc tập đoàn LVMH, Aura Blockchain được sử dụng để xác minh nguồn gốc hàng hóa. Ví dụ, một mẫu đồng hồ đeo tay Hublot bán ra vào trong ngày X tháng Y cho quý khách hàng A. Cuộc giao dịch này được ghi chép ở chuỗi blockchain. Trong tương lai, nếu quý khách hàng này còn với tặng mẫu đồng hồ đeo tay này đi, hay bán sang tay nó, thì giao dịch với Hublot vẫn được ghi chú trong mã bảo mật của hệ thống Aura Blockchain. Chủ sở hữu mới hoàn toàn với thể đơn thuần đưa đồng hồ đeo tay Hublot đi bảo trì.

Ở Cartier, Aura Blockchain được sử dụng để giúp đỡ với việc đổi trả hàng. Ví dụ, nếu người sử dụng ko thích sản phẩm mình vừa sắm, bọn họ hoàn toàn với thể trả hàng cho Cartier. bọn họ sẽ chụp một tấm hình cho Cartier để minh chứng quality sản phẩm trước lúc trả hàng. Nếu với bất kỳ xây xát nào xảy ra với sản phẩm, Cartier sẽ biết rằng đó là lỗi của bên vận chuyển chứ ko phải của quý khách hàng.

Tập đoàn LVMH, Richemont và Prada cho biết thêm thông tin sẽ mở rộng Aura Blockchain để những đối tác khác hoàn toàn với thể tham dự sử dụng. technology bảo mật của Aura Blockchain cho phép những đối thủ khó khăn khó lòng theo dõi thông tin của nhau.

“Lòng tin tưởng là chìa khóa quan trọng làm nên thành công của ngành xa xỉ phẩm. doanh nghiệp chúng tôi muốn bởi mỗi giá giúp quý khách hàng giữ vững niềm tin ở doanh nghiệp chúng tôi”.

– Ông Antonio Belloni, giám đốc điều hành nhóm LVMH –

>>> Xem thêm: VÌ SAO NGƯỜI TIÊU sử dụng THÍCH sắm HÀNG giả? LÝ DO ko HỀ đơn thuần và giản dị NHƯ BẠN NGHĨ

Trích Bloomberg, Designboom
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.