Đẹp Sao Sống

Louis Vuitton Thu Đông 2021 | Xem trọn bộ sưu tập

Rate this post

Nếu mùa Xuân Hè 2021, Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière lấy cảm hứng từ những khẩu hiệu Pop Art của thế kỷ 20, thì tới mùa Thu Đông 2021, ông lại đưa Louis Vuitton về một kỷ nguyên rất mất thời gian rồi hơn, vượt qua cả ngàn năm để về với đế chế Hy Lạp – La Mã cổ đại.Louis Vuitton bắt tay cùng Fornasetti mùa Thu Đông 2021

Nếu nhìn kỹ những phong cách thiết kế mùa này từ Louis Vuitton, những bạn sẽ thấy những hình tiết là gương mặt như được vẽ bởi bút mực. Chúng tới từ tên thương hiệu Fornasetti, một tên thương hiệu Ý thân thuộc với những người mê sưu tầm đồ trang trí nội thất.

Ông Piero Fornasetti (1913 – 198) là một nghệ thuật gia người Ý quá cố nổi tiếng với tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ văn hóa Hy Lạp – La Mã. những bức tranh của ông, sau lúc vẽ tay, được chuyển thể lên những mặt hàng trang trí nhà cửa gốm sứ, sơn mài. tên thương hiệu Fornasetti ngày nay vẫn do con trai ông điều hành, nổi tiếng với khay, cốc, đèn cầy…

Túi NeoNoé in môtíp toà nhà biểu trưng của Fornasetti

Đặc điểm nhận diện của tên thương hiệu này là gương mặt cô gái dựa bên trên Lina Cavalieri, một ca sỹ opera được xem là cô gái xinh tuyệt vời nhất Paris thuở thập niên 1950; cùng hình vẽ mặt tiền toà nhà phong thái kiến trúc Mã – Hy Lạp.

Cảm hứng từ Hy Lạp – La Mã cổ đại

Những bức tranh cảm hứng La Mã – Hy Lạp của Fornasetti đã được Nicolas Ghesquière chuyển thể lên bộ sưu tập Louis Vuitton Thu Đông 2021. Qua áo khoác bên phía ngoài với hình tiết đầu tượng thần. Hay túi Louis Vuitton in môtíp Architettura xuất hiện tiền toà nhà cổ.

Chúng được phối kết yêu thích với phom dáng vẻ vẻ phục trang tiên tiến, oversize. Nét tương phản giữa hình tiết và phom dáng vẻ vẻ tạo thành sự tân cổ giao duyên với tính chất rất streetwear lại đề cao văn hóa Tây phương.

Cảm hứng này cũng rất được thể hiện qua sàn diễn. Show Louis Vuitton Thu Đông 2021 được thiết lập tại bảo tàng Louvre, ở cánh điện Denon nơi trưng bày những bức tượng cổ.

Do tận dụng khuôn viên của điện Louvre, Louis Vuitton cũng cho biết thêm thông tin mình hoàn toàn với thể loại bỏ rất nhiều sự tốn kém trong khâu xây dựng sàn diễn. “Chính xách là cắt tránh 70% lượng nguyên liệu thô cần thiết để xây dựng sân khấu, lúc đối với những năm trước”, theo thông cáo báo chí. Như vậy, Nicolas Ghesquière đã tạo thành một sân khấu xinh và ấn tượng, nhưng thân thiện với môi trường thiên nhiên ngẫu nhiên lãng phí nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Cánh Denon của điện Louvre trở thành sàn diễn Louis Vuitton Thu Đông 2021. Xen kẽ giữa tượng thần là những bức tường ánh sáng tiên tiến.

>>> Xem thêm: LOUIS VUITTON MEN THU ĐÔNG 2021: BỘ SƯU TẬP “PECULIAR CONTRAST, PERFECT LIGHT”

Ảnh: Louis Vuitton
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.