Đẹp Sao Sống

lúc kinh doanh, làm sao để ko bị đối tác chiếm đoạt tên thương hiệu?

Rate this post
Châu Bùi thông báo thương hiệu ZES bị đối tác chiếm đoạt

Vừa ra mắt tên thương hiệu thời facebook cá thể ZES vào cuối tháng 6/2020, Châu Bùi bỗng nhiên đăng lên một thông tin gây sốc bên trên trang mạng xã hội: tên thương hiệu ZES đã bị đối tác chiếm đoạt.

“ZES – đứa con tinh thần của Châu đang bị partner chiếm hữu và cướp quyền kiểm soát. Hình ảnh của Châu cùng bạn bè mình đã và đang bị tự ý sử dụng cho mục đích thương mại hoặc những mục đích khác. Châu trọn vẹn bị tước mất quyền kiểm soát về hệ thống vận hành, sản phẩm cũng như hình ảnh. Những nội dung và hoạt động bên trên trang mạng xã hội chính thức của ZES trong những ngày sắp đây được đăng lên cũng ko hề được thông qua hay mang sự đồng ý của Châu. Về phần cá thể Châu ko thể liên lạc với partner trong nhà hàng của tôi.”

Tình huống Châu Bùi đang mắc phải ko hiếm. Vấn đề hoạt động kinh doanh bị chiếm đoạt là chuyện “như cơm bữa” ở cả việt phái nam phái nam và bên trên thế giới.

nếu quý khách đang mang ý định kinh doanh năng động nói riêng, hay kinh doanh nói chung, thì vấn đề quản lý doanh nghiệp luôn luôn là một vấn đề gây đau đầu. Làm sao để tránh những tình huống bất trắc này? Harper’s Bazaar đã mang cuộc trò chuyện độc quyền với phái xinh doanh nhân Đường Thu Hương, để nghe chị tư vấn.

Chân dung chị Đường Thu Hương.

vài điều VỀ phái xinh DOANH NHÂN ĐƯỜNG THU HƯƠNG

Chị tốt nghiệp Cử nhân quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính của Đại học North Carolina. Chị từng đảm nhận chức vụ Giám đốc đối ngoại và điều hành Quỹ đầu tư IDG Ventures Vietnam, CEO trang webtretho, member hội đồng quản trị của Forbes VN… vì vậy vô cùng giàu kinh nghiệm trong những tình huống hoạt động doanh nghiệp tại việt phái nam phái nam.

tình huống một: Cân nhắc lúc đăng ký bản quyền tên thương hiệu

lúc nói về tên thương hiệu, ngay lập tức chúng ta nghĩ tới vấn đề logo và hình tượng tên thương hiệu. Chị Đường Thu Hương cho biết thêm thông tin, bảo hộ tên thương hiệu thông minh là một bước giúp ngăn ngừa tình huống chiếm đoạt tên thương hiệu.

Trong luật bảo hộ tên thương hiệu, mang khá nhiều yếu tố được áp dụng như màu sắc sắc, font chữ, cách viết tên tên thương hiệu… Bạn nên tìm tới một luật sư chuyên trị mảng này để rất mang thể đảm bảo an toàn đứa con tinh thần cực tốt.

Chị lấy ví dụ là tình huống của một chuỗi quán ăn nổi tiếng. Chủ đầu tư của chuỗi quán ăn này bắt tay với một đối tác để điều hành kinh doanh. Đối tác sau đó lừa chủ đầu tư cắt hợp đồng với bên thuê nhà. Chủ đầu tư vừa kết thúc hợp đồng thuê nhà, thì đối tác này nhảy vào, ngay lập tức lấy lại địa điểm, mở ra một quán ăn na ná từ tên thương hiệu tới cách phục vụ.

Tuy chủ đầu tư đã tìm cách kiện đối tác cũ, nhưng mỗi công sức đều trôi sông đổ biển. Lý do vì lúc đăng ký bản quyền tên thương hiệu, chủ đầu tư đã lựa tìm một font chữ và cách tạo hình logo rất độc nhất vô nhị. lúc đối tác mô phỏng thì ko sử dụng logo y hệt. Vì vậy, toà án phán rằng chị ko tồn tại đủ thẩm quyền để ngăn cản đối phương kinh doanh. Logo được họa tiết thiết kế độc nhất vô nhị lại chính là hòn đá níu chân chủ đầu tư!

CHỊ ĐƯỜNG THU HƯƠNG TƯ VẤN

Hãy tìm tới một luật sư sành sỏi vấn đề đăng ký bản quyền tên thương hiệu, hiểu về những bất trắc rất mang thể xảy ra trong kinh doanh – quan trọng đặc trưng là vấn đề đạo nhái tên thương hiệu và logo – để rất mang thể đảm bảo an toàn đứa con tinh thần cực tốt. lúc tự đăng ký bản quyền, chúng ta rất mang thể gặp tình huống sơ suất như bên trên, ko thể đảm bảo an toàn cho tên thương hiệu cá thể trong mỗi tình huống.

tình huống 2: Giới hạn thẩm quyền của nhân viên và đối tác

Cách nhà hàng việt phái nam phái nam và nhà hàng thế giới vận hành mang đôi chút ko giống nhau. nhà hàng thế giới làm việc dựa bên trên chữ ký và người đứng tên. ko tồn tại chữ ký của người đại diện hợp pháp, những vấn đề kinh doanh, tài chính, luật pháp sẽ bị ngưng đọng.

Tại việt phái nam phái nam thì ngược lại. mỗi hoạt động kinh doanh phụ thuộc vào con dấu. Ai sở hữu con dấu, người ấy nắm toàn quyền pháp lý – cho dù ko đứng tên bên trên giấy tờ kinh doanh!

Để tránh bị nội bộ tranh chấp, chiếm đoạt thương hiệu, hãy cẩn thận với con dấu công ty

Chị Đường Thu Hương kể lại tình huống của một tờ tạp chí năng động thuần việt phái nam rất nổi tiếng. Thuở khai sinh, tạp chí này do hai người bạn đầu tư góp vốn. Nhưng do chúng ta ko tồn tại chuyên môn, nên đã thuê một nhân viên được cho là mang kinh nghiệm làm báo để điều hành. Quá tin tưởng vào nhân viên này, chủ đầu tư giao tất cả giấy tờ pháp lý, kể cả con dấu cho tất cả những người ấy. lúc đã sở hữu con dấu nhà hàng, nhân viên này âm thầm chuyển toàn bộ hoạt động kinh doanh và giấy phép về nhà hàng riêng. Một màn chiếm đoạt tên thương hiệu quá thượng thừa, làm cho chủ đầu tư ko kịp trở tay!

CHỊ ĐƯỜNG THU HƯƠNG TƯ VẤN

lúc vận hành một nhà hàng, bạn cần thiết lập chế độ kiểm tra chéo cánh cánh.

Bên điều hành doanh nghiệp ko được phép nắm giấy tờ, hồ sơ pháp lý và con dấu nhà hàng. Ngược lại, bên quản lý vấn đề pháp lý ko được nắm quyền quyết định kinh doanh. Mỗi lúc mang quyết định to liên quan tới hoạt động của nhà hàng, hai bên phải tìm tới nhau thương lượng, ký giấy tờ và đóng mộc chung. Tất cả mỗi vấn đề thương thảo đều phải được ghi chú lại bởi văn bản, hồ sơ để dễ truy cứu.

Nhìn chung, hạn chế giao hết toàn bộ quyền hành vào tay chỉ một bên. Chị Đường Thu Hường cười: “Một người vừa lo điều hành nhà hàng, vừa lo giấy tờ hành chính, chẳng phải là…thánh sao? Nếu mình rất mang thể quản hết mỗi công việc rồi, cần gì tới đối tác nữa?!” Và đó chính là suy nghĩ dẫn tới nhiều vụ chiếm đoạt tên thương hiệu kinh khủng.

tình huống 3: Tình cảm và tiền bạc khó đi đôi

Xuyên suốt cuộc trò chuyện của nhà hàng chúng tôi, chị Đường Thu Hương luôn luôn nhấn mạnh câu: “Tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát”.

Chị Đường Thu Hương nói, ái tình ở đây rất mang thể là tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình hay tình đồng nghiệp. Để một tên thương hiệu thành công thì những đối tác phải thích thú và tin tưởng nhau.

Lúc này, Harper’s Bazaar ko khỏi nhớ tới tình huống của cà phê Trung Nguyên, hay tên thương hiệu năng động LAMGIAKHANG. Đây là những tên thương hiệu khởi nguồn từ tình cảm của một cặp đôi tâm đầu ý hợp. chính vì sự tin tưởng dành riêng cho nhau đã làm nên thành công của những tên thương hiệu này; lúc hai con người bổ khuyết cho nhau để hoạt động kinh doanh thêm tròn vẹn.

Lâm Gia Khang là một nhà họa tiết thiết kế từng phải chia ly đứa con tinh thần đầu tay vì những khúc mắc trong vấn đề kinh doanh

song, lúc cặp đôi “đường ai nấy đi”, người tổn thương nặng nhất cũng chính là đứa con tinh thần của chúng ta. Trung Nguyên, thay vì nổi tiếng là tên thương hiệu cà phê việt phái nam được xuất khẩu đi toàn thế giới, lại trở nên đồng nghĩa với những vụ kiện tụng tốn giấy mực báo chí. Còn LAMGIAKHANG, từ một tên thương hiệu năng động thành công nhất nhì việt phái nam phái nam, lại rơi vào quên lãng sau lúc hai “cha đẻ” chia ly; và bị tên thương hiệu mới GIA STUDIOS by Lâm Gia Khang “soán ngôi”.

CHỊ ĐƯỜNG THU HƯƠNG TƯ VẤN

chiếc khó nhất trong những việc kinh doanh là giữ chiếc tâm nóng, chiếc đầu lạnh. Giai đoạn đầu khởi nghiệp, những đối tác phải ngồi lại với nhau để thương thảo cổ phần. Cần ghi chú rất rõ ai góp vốn bao nhiêu, được hưởng bao nhiêu phần trăm trong nhà hàng.

lúc tình cảm ko còn, mang những đối tác vẫn duy trì công việc với nhau rất bình đẳng và phân minh. Đây là tình huống cực tốt.

Nhưng lúc một trong hai ko còn tồn tại ý định tiếp tục cùng tác chung, thì phải giải quyết một cách rạch ròi theo mặt pháp lý để người còn lại rất mang thể tiếp tục kinh doanh. Phương án lúc này là tậu lại cổ phần của nhau. Nếu ko đạt được thỏa thuận, nên cân nhắc việc giải thể.

Lời ngỏ

Châu Bùi thông báo thương hiệu ZES bị đối tác chiếm đoạt

Harper’s Bazaar rất hy vọng rằng Châu Bùi sẽ kiếm được cách giải quyết hợp lý và giành lại quyền điều hành tên thương hiệu cá thể.

Nhưng, cho dù nếu ko thành công, Harper’s Bazaar thiết nghĩ, Châu cũng chớ nên quá buồn. Vì tên thương hiệu ZES còn rất non trẻ, chưa debut được lâu. nó vẫn chưa tiêu tốn của Châu hàng chục năm công sức và mô hôi nước mắt như những ví dụ mà Harper’s Bazaar đã nêu ở bên trên.

Cú vấp này cứng cáp rằng sẽ hỗ trợ Châu Bùi mang thêm kinh nghiệm trong khía cạnh quản lý doanh nghiệp, mà lại ko mất lâu quá. Vì vậy, chớ buồn Châu nhé!

>>> Xem thêm: VÌ SAO đàn bà DỄ TỔN THƯƠNG TRONG CON ĐƯỜNG THĂNG TIẾN SỰ NGHIỆP?

Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.