KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

lúc làm phim về Trịnh Công Sơn, hãy ‘mặc kệ’ những lời khen và chê

Rate this post

Chú thích ảnh
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Ảnh: NVCC.

Tối 7/6, cặp đôi phim điện ảnh “Trịnh Công Sơn” và “Em và Trịnh” chính thức ra mắt người theo dõi TP.HCM. những nghệ sĩ và người theo dõi lần đầu comment về phim.

nhì tập phim Em và Trịnh và Trịnh Công Sơn đã mang suất chiếu sớm từ thời điểm ngày 10/6 và chính thức ra rạp vào trong ngày 17/6. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh san sẻ với TTXVN về dự án phim tâm huyết với kinh phí lên tới mức 50 suất. tỷ đồng.

Làm phim để tri ân người nhạc sĩ vĩ đại

“Em và Trịnh” và “Trịnh Công Sơn” đang mang những suất chiếu sớm và nhận được những phản hồi trước tiên từ người xem. Vẫn mang những tranh luận về sự việc sinh sản cùng lúc nhì tập phim về nhạc sĩ chúng ta Trịnh. Từ lúc nào game thủ và nhóm của game thủ đưa ra quyết định này?

lúc bắt tay vào thực hiện, tôi thường nói đùa rằng chương trình rất mang thể làm 8 tập, do vì mang rất nhiều câu chuyện trong đó. Kịch phiên bản ban sơ rất dài và tôi đã cắt bớt nó.

Sau lần dựng trước tiên, nhà sinh sản thấy trong phim mang nhì tầm nhìn ko giống nhau về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và mỗi tầm nhìn đều xứng đáng để người theo dõi góp sức nên quyết định làm nhì phiên phiên bản của cùng một tập phim. vào thời khắc đó.

Làm một tập phim về cuộc đời của một nhạc sĩ tài hoa được ko ít thế hệ người theo dõi yêu mến, điều khó khăn nhất đối với anh là gì?

Làm phim thì dễ nhưng làm phim hay thế hệ khó (cười). Mỗi cảnh phim, cụ thể và hình ảnh được đặt trong đó phải trải qua nhiều lần cân nhắc và tranh luận. Với nhì tập phim này, doanh nghiệp chúng tôi đã mất một năm để biến đổi hậu kỳ.

Làm phim về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gặp nhiều thử thách. Một trong những thử thách to nhất là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và âm nhạc của ông nhẹ nhõm, triết lý, nhiều chiêm nghiệm nhưng ko tồn tại nhiều kịch tính.

Nếu tôi cố tạo kịch tính thì ko đúng với loài người của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Vì vậy, doanh nghiệp chúng tôi đã phải vượt qua thử thách là làm một tập phim ko quá nhiều kịch tính, nhưng vẫn lôi cuốn người xem.

vì sao anh lại mạo hiểm đặt niềm tin vào những diễn viên trẻ, thay vì mời những ngôi sao 5 cánh “bảo chứng” phòng vé?

Sự ăn ý của diễn viên chiếm 50% sự thành công của vai diễn đó. lúc sắm lựa, tôi đặt niềm tin rất to vào chúng ta và mang nhẽ tôi lộc may mang được trực quan tốt. Tôi biết phải làm những gì với những khuôn mặt được sắm, và tôi đã lộc may ko sắm nhầm diễn viên cho tới nay. những game thủ trẻ Bùi Lan Hương, Avin Lu, Hoàng Hà … dù thế hệ vào nghề nhưng đã thể hiện rất chuyên nghiệp.

Đúng là phim ko tồn tại ngôi sao 5 cánh để đảm bảo doanh thu, nhưng ngay từ trên đầu doanh nghiệp chúng tôi đã thống nhất ngôi sao 5 cánh của phim là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nên tôi sắm diễn viên thích ưa thích với phim chứ ko phải tiêu chuẩn chỉnh phải đạt. . nam giới diễn viên được đông đảo công chúng biết tới.

game thủ kỳ vọng gì về doanh thu của cặp đôi này?

Doanh thu của một tập phim phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Tiếp thị, chiến lược bán hàng, thời khắc sinh sản … Việc bán một tập phim thuộc về nhà sinh sản và phân phối, ko nằm trong sự kiểm soát của một đạo diễn nên tôi ko đặt kỳ vọng gì. Tôi chỉ ưa chuộng làm thế nào để thực hiện tập phim nhưng tôi muốn. Nếu nói là mơ, tôi hy vọng phim của tôi sẽ thu về… nghìn tỷ (cười).

Tuy nhưng, như tôi đã nói lúc đầu với nhà sinh sản, câu chuyện của phim ko tồn tại nhiều kịch tính nên ngay lúc bước vào cuộc chơi, doanh nghiệp chúng tôi đã thống nhất làm phim để tri ân người nhạc sĩ vĩ đại.

chớ so sánh gay gắt với sự thực

game thủ sẽ khiến cho cho gì tiếp theo sau sau nhì tập phim của Trinh?

Tôi mang ko ít kế hoạch nhưng chưa thực sự quyết định được việc gì sẽ khiến cho cho trước. Khoảng 4-5 năm trở lại đây, tôi làm 2 phim “Nhật ký phiêu lưu ký”, “Em và Trinh” chiếm quá nhiều thời kì, tôi cần tái tạo năng lực.

Chú thích ảnh
Cảnh trong phim “Em và Trinh”. Ảnh: NVCC.

mang nhẽ tôi sẽ thực hiện Red Number và ấp ủ một dự án hài – giả tưởng đen tối dựa bên trên kịch phiên bản đoạt giải của Liên hoan phim giả tưởng quốc tế Bucheon (BIFAN). dài thêm hơn nữa nữa là dự án phim lịch sử Bạch Đằng Giang, rất mang thể 10 năm nữa, nhưng tôi phải mở màn ngay từ hiện nay.

“Nhật ký phiêu bạt của Trường Ti”, “Em và Trinh”, “Số đỏ”… đều là những dự án chuyển thể. ko tồn tại kịch phiên bản thế hệ nào được viết ra để thuyết phục anh ấy?

lúc tới trường ở Mỹ, tôi thấy việt nam giới nam giới mang rất nhiều câu chuyện hay, đáng ưa chuộng. Tôi luôn luôn mang nhu yếu được kể những câu chuyện đậm chất việt nam giới nam giới.

Với những tập phim về tình yêu tuổi xanh, mang nhẽ nhiều đạo diễn làm tốt hơn tôi, vì game thủ sống với khá thở của thời đại. Tôi đang mang thời cơ được gia công những câu chuyện bởi những cấu tạo từ chất gắn bó với loài người việt nam giới nam giới của tôi nhưng ko nhiều người làm được.

Làm thế nào để game thủ ứng phó với những lời chỉ trích về công việc của game thủ?

Đóng phim là xong, tôi đã làm hết tài năng của tôi nên phần còn lại lúc phim ra rạp là do người theo dõi. người theo dõi luôn luôn đúng, khen hay chê cũng đúng, đó là cảm nhận của chúng ta, tôi ko thể phán xét và phán xét cảm tính của mọi cá nhân.

Tất nhiên, nếu chúng ta khen, tôi sẽ cảm động, nếu chúng ta chê, tôi sẽ nhận lời. lúc làm phim về Trịnh Công Sơn, tôi đã nghiên cứu nhiều tài liệu về nhạc sĩ và biết được ko ít triết lý sống rất hay của ông, một trong những số ấy chỉ gói gọn trong nhì từ: Thôi kệ! (cười).

Đây là tập phim việt nam giới nam giới hiếm hoi về một nhân vật mang thực. Nhưng tôi vẫn mong người theo dõi hiểu tập phim này là hư cấu, là cách đạo diễn gửi gắm một thông điệp nào đó qua câu chuyện.

Đây cũng ko phải là phim tài liệu nhưng là phim kể về câu chuyện, những nhân vật trong phim cũng mang tính chất hình tượng. người theo dõi mang quyền, nhưng ko nên khe khắt so sánh với sự thực, hãy thoải mái và dễ chịu thưởng thức tập phim hư cấu.

Cảm ơn game thủ đã san sẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *