KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

lúc nào miền bắc bộ hết mưa to giữa mùa hè?

Rate this post

Trao đổi với Thiếu niên Ngày 24/5, ông Trần quang quẻ Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhận định về đợt mưa to kéo dãn dài những ngày qua gây ngập úng nhiều khu thị trấn. ở phía Bắc.

Theo đó, trong tháng 5 năm nay, miền bắc bộ chịu xúc tiến của toàn bộ đợt ko gian lạnh từ phía bắc và rãnh áp xuống phía phái nam. những hình thái thời tiết này đã gây mưa nhiều cho những tỉnh miền bắc bộ và làm cho cho nhiệt độ xuống thấp.

Khi nào miền Bắc hết mưa lớn giữa mùa hè?  - 1.  ảnh

Ông Trần quang quẻ Năng san sớt thông tin về đợt mưa to đang ra mắt ở những tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Đợt mưa to trong những ngày qua ở Bắc Bộ còn do xúc tiến tổng hợp của rãnh thấp bị nén phối yêu thích với hội tụ gió bên trên cao. Trong 3-4 ngày qua, những tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với mưa to tới rất to bên trên diện rộng.

“thời điểm hôm nay 24/5 là cao điểm, dự báo từ thời điểm ngày mai 25/5 mưa to với xu thế hạn chế dần. Dù thế, vùng núi phía Bắc vẫn với mưa dông bên trên diện rộng kéo dãn dài tới hết tháng 5, với nơi mưa to, chủ yếu về chiều tối và tối ”, ông Năng cho biết thêm thông tin.

Theo ông Trần quang quẻ Năng, trong tháng 6-7, mưa to sẽ tiếp tục xảy ra, nếu mưa kéo dãn dài nhiều ngày với nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, những địa phương phải chủ động những giải pháp ứng phó. từ giờ trở đi.

vì sao giữa mùa hè miền bắc bộ với mưa xối xả?

\N

Mưa bão cuối năm mưa nhiều.

Nhận định về diễn biến thời tiết 6 tháng còn lại của năm 2022, ông Trần quang quẻ Năng cho rằng cả nước sẽ chịu xúc tiến của La Nina nên nguy cơ thiên tai phức tạp, khốc liệt và khó lường hơn năm ngoái. Năm 2021. khác lạ cuối năm với tương đối nhiều mưa bão.

Khi nào miền Bắc hết mưa lớn giữa mùa hè?  - 2.  ảnh

Khu vực nhiều mây và với mưa dông, dự báo những tỉnh Bắc Bộ còn tồn tại mưa rất to trong vài ngày tới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Trong mùa mưa bão năm nay, với tài năng bão mạnh xúc tiến tới nước ta, hoạt động của bão sẽ ko thường xuyên và ko thường xuyên. khác lạ, mưa to với tài năng xảy ra nhiều hơn thế nữa nữa ở Bắc Bộ trong thời kì tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Đối với những tỉnh khu vực miền trung, mùa mưa năm nay tới muộn. Nhưng mưa sẽ tập trung vào cuối năm, từ thời điểm tháng 10 tới tháng 11.

Dự báo, mùa hè năm nay sẽ ko tồn tại nhiều đợt nóng ran kéo dãn dài nhiều ngày. Thời tiết nóng ran ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tập trung từ thời điểm tháng 6-8. “Mùa hè năm nay vẫn sẽ với được những đợt nóng ran gay gắt nhưng nhìn chung ko gay gắt như năm ngoái”, ông Năng nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *