KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

lúc những quỹ kêu gọi đầu tư dài hạn

Rate this post

(KTSG) – Trong trái đất tài chính đầy biến động hiện nay, điều gì cũng đều rất mang thể xảy ra. Thiên nga đen ko chỉ mang xuất hiện một lần.

Covid-19 đã hình thành lớp nhà đầu tư F0 và chính nhà đầu tư F0 buộc những quỹ tổ chức phải “rượt đuổi” bên trên hành trình tìm kiếm đỉnh thế hệ một.530 điểm của VN-Index. Ảnh: THANH HÓA

Đại dịch Covid chỉ xảy ra 100 năm một lần. Lạm phát của Mỹ lên tới mức 8,6% vào tháng 5 năm 2022 cũng chính là sắp 40 năm một lần. Gói nới lỏng định lượng (QE) của Mỹ đạt kỷ lục 9 nghìn tỷ đô la Mỹ, chưa kể những gói QE của âu lục, Anh, Australia, Nhật game thủ dạng… đã mở màn bị rút. nhà băng trung ương những nước đua nhau tăng lãi suất. Tập đoàn Credit Suisse vừa sinh sản một,5 tỷ USD trái phiếu nhà băng với lãi suất 9,75% / năm… – một nhà đầu tư nhiều năm vào chứng khoán việt nam giới nam giới từ thời điểm năm 2001 dẫn ra một loạt ví dụ. để minh họa quyết định bán bớt cổ phiếu, gửi tiền tiết kiệm và hiện tại là kẻ theo dõi thị trường. Anh cho biết thêm thông tin chỉ để 5% vốn, giải ngân rất chậm chạp vào cổ phiếu đầu tư dài hạn và xem xét danh mục đầu tư mỗi tuần một lần vào Chủ nhật. Nhưng sau cuối, ngay cả 5% đó anh cũng tháo lui vì giá trị danh mục cứ tránh dần.

Chỉ số VN-Index đã tránh xấp xỉ 20% từ trên đầu xuân năm mới tới ngày 17/6/2022, từ hơn một.500 xuống sắp một.200 điểm. Nhiều cổ phiếu đã mất 50-60%, thậm chí 2/3 giá trị đối với mức đỉnh. Ngay cả những nhà đầu tư dài hạn cũng canh cánh vì ko xác định được kỳ hạn dài là bao lâu, 12, 24, 36 tháng hay hơn. Vấn đề là lúc thị trường chung rơi vào suy thoái, ko nhà đầu tư nào rất mang thể dự đoán được véc tơ vận tốc tức thời và độ dài của suy thoái. mọi cá nhân nỗ lực quan sát và đọc thị trường, nhưng “ông” chợ vốn dĩ rất “đồng nát”, yên cầu sự nhẫn nại nhưng mà hoàn toàn ko phải ai ai cũng chịu được.

Do đó, ở nhiều nước, chỉ mang phòng ban phân tích nghiệp vụ của những doanh nghiệp môi giới chứng khoán và nhà băng đầu tư công bố những lên tiếng thị trường và khuyến nghị đầu tư cho quý khách hàng của chúng ta. Lãnh đạo những doanh nghiệp ko phản hồi cổ phiếu đắt, rẻ, tốt hay xấu để tư vấn tậu / bán cho nhà đầu tư.

Do đó, ở nhiều nước, chỉ mang phòng ban phân tích nghiệp vụ của những doanh nghiệp môi giới chứng khoán và nhà băng đầu tư công bố những lên tiếng thị trường và khuyến nghị đầu tư cho quý khách hàng của chúng ta. Lãnh đạo những doanh nghiệp ko phản hồi cổ phiếu đắt, rẻ, tốt hay xấu để tư vấn tậu / bán cho nhà đầu tư. chúng ta sợ mất uy tín nếu khuyến nghị sai và rất mang thể bị cơ quan quản lý “giám sát”, coi đó là hành động làm giá cổ phiếu vì ko người nào rất mang thể hiểu rõ tình hình hoạt động của doanh nghiệp hơn những member hội đồng quản trị. lãnh đạo.

Trong lúc đó, tại việt nam giới nam giới sắp đây xuất hiện xu thế đại diện doanh nghiệp quản lý quỹ, quỹ đầu tư, doanh nghiệp chứng khoán, thậm chí cả tổ chức nghiên cứu phát biểu ý kiến ​​về đầu tư dài hạn. kêu gọi những nhà đầu tư dài hạn tậu cổ phiếu. game thủ dạng thân chúng ta ko nói rõ đầu tư dài hạn là bao lâu. chúng ta thường cho rằng chỉ số P / E toàn thị trường thấp thì tăng trưởng lợi nhuận của những cổ phiếu blue-chip hay midcap cao nhưng mà quên mất rằng những doanh nghiệp hiện đang tăng trưởng tốt ko tồn tại tức là chúng ta vẫn sẽ tăng trưởng sau 2-3 hoặc 4. -5 năm. Trong trái đất tài chính đầy biến động ngày nay, điều gì cũng đều rất mang thể xảy ra. Thiên nga đen ko chỉ mang xuất hiện một lần.

Đại diện những doanh nghiệp quản lý quỹ, quỹ đầu tư càng nhấn mạnh, cổ phiếu rẻ thì tháng sau, tuần sau sẽ rẻ theo tiêu chuẩn chỉnh của chúng ta vì chỉ số VN-Index vẫn đang điều chỉnh. Tất nhiên, chỉ số chứng khoán ko thể “rơi” một mạch. Thị trường mang xu thế tăng và xu thế tránh, nhưng trong xu thế tránh, tốt nhất rất mang thể game thủ ko nên tranh cãi với thị trường. chứng cứ? những quỹ đầu tư tại việt nam giới nam giới đều sở hữu giá trị tài sản ròng rã (NAV) âm kể từ trên đầu xuân năm mới. đối với những nhà đầu tư bỏ tiền ra gửi tiết kiệm với lãi suất 4 – 6% / năm thì những quỹ đang bị “thất thế”.

mỗi sự so sánh đều khập khiễng. mang quỹ đầu tư cho rằng NAV của chúng ta là âm, nhưng năm sau, năm sau rất mang thể dương và tăng trưởng mấy chục xác suất. Vậy từ nay tới thời khắc NAV chuyển từ âm sang dương, chúng tồn tại bởi gì? Với “ý thức thép”? những nhà đầu tư cá thể đang tiết kiệm tiền rất mang thể ko tồn tại “ý thức thép”, nhưng chúng ta sẽ sở hữu được một giấc ngủ ngon, nhưng mà hoàn toàn ko phải lo lắng mỗi vào buổi tối cuối tuần nhìn xem chúng ta còn lại bao nhiêu tiền trong danh mục đầu tư. ko thể nói phương án nào ít tốn công và thời kì hơn phương án nào. song, đối với những nhà đầu tư, vẫn còn đấy tiền để tham dự lại thị trường lúc điều kiện thuận tiện tới. Còn với việc nắm giữ cổ phiếu, trong tình huống xấu nhất, cổ phiếu rất mang thể trở thành tờ giấy vô giá trị.

Tháng 3/2007, VN-Index từng đạt một.170 điểm, thì 5 – 6 năm sau đã lên 300 điểm. lúc đó, lãnh đạo một cơ quan quản lý từng nói: “Nếu hiện tại mang tiền, tôi cũng đầu tư vào chứng khoán”. Lời nói của anh bị cuốn theo “cơn lốc” giá cổ phiếu. Những năm sau đó, ko tồn tại quỹ tương hỗ nào “kêu gọi” nhà đầu tư cá thể tậu cổ phiếu dài hạn. Covid-19 đã hình thành lớp nhà đầu tư F0 và chính nhà đầu tư F0 buộc những quỹ tổ chức phải “rượt đuổi” bên trên hành trình tìm kiếm đỉnh thế hệ một.530 điểm của VN-Index.

những chủ thể bên trên thị trường, từ cá thể tới tổ chức, mang những đặc điểm đầu tư ko giống nhau dựa bên trên quy mô vốn, tầm nhìn, mục tiêu và thời kì. những quỹ đầu tư thành công thường là những tổ chức “mang lãi”, hiếm lúc xuất hiện bên trên những phương tiện truyền thông. Thị trường biết chúng ta lãi hay lỗ mỗi lúc thoái vốn, đóng một khoản đầu tư. Nhiều nhà đầu tư cá thể cũng vậy. Nếu thị trường công khai minh bạch sáng tỏ còn điều gì, khác lạ là sáng tỏ thông tin, thì trách nhiệm của những tổ chức, quỹ lúc tư vấn cho nhà đầu tư cá thể tậu cổ phần đầu tư. Lâu đài. Trách nhiệm đó ở đâu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *