KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lúng túng giữa ma trận trừng trị, liệu kinh tế tài chính Nga mang ổn định thời hậu xung đột với Ukraine?

Rate this post

Lúng túng giữa 'ma trận' trừng phạt, liệu kinh tế Nga có trụ lại được thời kỳ hậu xung đột với Ukraine?  (Nguồn: kharkov.comments.ua)
Lúng túng giữa ma trận trừng trị, liệu nền kinh tế tài chính Nga mang trụ lại được thời kỳ hậu xung đột với Ukraine? (Nguồn: kharkov.comments.ua)

Trong một bài đăng sắp đây bên trên business.cornell.edu, tác kém chất lượng Tony Tsao cho rằng nền kinh tế tài chính Nga sẽ sở hữu được xu thế xấu đi trong năm nay. kể từ thời điểm nước này phát động chiến dịch quân sự khác lạ ở Ukraine vào trong ngày 24/2, nhiều doanh nghiệp đã rút khỏi nền kinh tế tài chính Nga, cho dù vì rủi ro kinh doanh hay để mang lập trường phản đối chiến dịch.

những lệnh trừng trị từ những chính phủ và tổ chức khác cũng đang xúc tiến tới tăng trưởng kinh tế tài chính Nga. Tính tới thời khắc ngày nay, những nước phương Tây đã ứng dụng tổng cùng 6 gói lệnh trừng trị nhằm mục đích vào Moscow để chặn dòng doanh thu của Nga.

Theo cựu Bộ trưởng Tài chính Nga Alexei Kudrin, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tránh hơn 10% trong tháng 4, thích ưa thích với dự báo của những tổ chức tài chính bên trên trái đất, bao gồm cả Viện Tài chính Quốc tế. nền kinh tế tài chính (dự báo 15%) và Goldman Sachs (dự báo 10%).

Ngoài lạm phát cao, những chỉ số năng suất nội địa của Nga cũng báo hiệu sự sụt tránh. Chỉ số PMI sinh sản (đo lường hoạt động của những nhà quản lý tậu hàng trong ngành sinh sản) và PMI dịch vụ (đo lường hoạt động của những nhà quản lý tậu hàng trong ngành dịch vụ) đều tránh. trong tháng 3, rất mang thể do nhu yếu trong và ngoài nước tránh. Niềm tin của người tiêu sử dụng tiếp tục tránh.

Phục hồi hoặc can thiệp đồng rúp?

Bất chấp tất cả những tỷ trọng cược, đồng Rúp của Nga đã trở lại mạnh mẽ và tự tin từ mức thấp trong tháng Ba. Đồng tiền này đã tăng 96% từ mức thấp nhất vào trong ngày 8 tháng 3, lên mức cao trước xung đột cao hơn một tẹo.

Đây là một sự khởi đầu rõ rệt do những chỉ số kinh tế tài chính xấu đi của Nga, cũng như hoạt động của thị trường chứng khoán. MOEX, chỉ số chứng khoán Moscow, mặc dù tăng nhẹ đối với mức thấp, vẫn tránh 32,9% đối với mức trước xung đột.

Thông thường, giá trị của một loại tiền tệ biến động song song với hoạt động kinh tế tài chính. Tuy nhưng, điều này ko đúng với đồng Rúp.

Sự mâu thuẫn này đưa ra một câu hỏi to: Liệu sự tăng giá này của đồng rúp là dấu hiệu của kỹ năng phục hồi kinh tế tài chính hay là kết quả của một sự can thiệp nào đó?

Câu replay là đồng Ruble tăng giá là kết quả của việc trái đất quá phụ thuộc vào năng lực của Nga và sự can thiệp của chính phủ.

nhu yếu năng lực toàn thế giới vẫn mạnh mẽ và tự tin

Nga là một trong những nước xuất khẩu dầu thô và khí đốt tự nhiên hàng đầu trái đất, khác lạ là cung ứng cho những nền kinh tế tài chính láng giềng trong khu vực đồng tiền chung âu lục.

Theo Văn phòng Thống kê âu lục (Eurostat), Nga tuần tự chiếm 24,8% và 39,2% nhập khẩu xăng dầu và khí đốt tự nhiên của EU. Mặc dù những nước EU đã đưa ra nhiều cách thức để trừng trị Nga, nhưng một thực tế khó khăn là sắp như ko thể kiếm được nguồn năng lực thay thế trong khoảng thời kì ngắn như vậy.

những quốc gia như Mỹ, Canada và Anh đã áp đặt lệnh cấm trọn vẹn đối với dầu của Nga, nhưng EU vẫn chưa thực hiện. Sự phụ thuộc vào năng lực của Nga cùng theo với giá dầu tăng cao đã giúp Moscow bù đắp sự thiếu hụt trong kho quỹ của tớ.

Do đó, tài khoản vãng lai của Nga đã tăng từ 46.564 triệu USD lên 58.200 triệu USD trong tháng 3, mặc dù nhu yếu và sản lượng nội địa vẫn thấp hơn đáng lưu ý.

Tuy nhưng, điều này còn rất mang thể ko kéo dãn. EU sẽ tránh 2/3 sự phụ thuộc vào nhập khẩu năng lực của Nga vào cuối năm nay và về 0 vào năm 2027.

Ngày 17/3, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết việc các công ty mở tài khoản tại ngân hàng Gazprombank của Nga để cho phép các khoản thanh toán của họ được chuyển đổi thành đồng rúp sẽ vi phạm lệnh trừng phạt của EU.  (Nguồn: Tylaz)
Trong bối cảnh đồng rúp mất giá, chính phủ Nga đã làm mỗi phương pháp để chống đỡ. (Nguồn: Tylaz)

nỗ lực tăng cường đồng Rúp

Trong bối cảnh đồng rúp mất giá, chính phủ Nga đã làm mỗi phương pháp để chống đỡ. Bước trước tiên, Nga đã tăng hơn gấp đôi lãi suất từ ​​9,5% lên 20%.

Lợi tức to hơn từ lãi suất cao hơn làm cho việc đầu tư vào tài sản của Nga trở thành lôi cuốn hơn, tránh sức ép tháo chạy vốn.

Chính phủ cũng áp đặt một loạt giải pháp kiểm soát vốn để giữ cho đồng rúp ko suy yếu. những nhà xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của Nga được yêu cầu bán 80% doanh thu bởi ngoại tệ của bọn họ lấy đồng rúp, điều này làm gia tăng giá trị của đồng tiền.

Ngoài ra, Moscow áp đặt những hạn chế đối với kỹ năng chuyển tiền sang ngoại tệ của công dân Nga, hạn chế cực tốt việc bán đồng Rúp bên trên thị trường.

sau hết nhưng ko hề kém phần quan yếu, với nhu yếu cao về năng lực, Nga yêu cầu bất kỳ tổ chức quốc tế nào nhập khẩu dầu và khí đốt từ Nga phải thiết lập một tài khoản khác lạ với một nhà băng của Nga. Qua đó, những khoản tính sổ bởi ngoại tệ sẽ được chuyển sang đồng Ruble trước lúc tính sổ cho nhà cung ứng.

Moscow đã cắt nguồn cung ứng khí đốt cho Bulgaria và Ba Lan vì ko tính sổ bởi đồng Ruble.

những chính sách bên trên đã giúp đồng Ruble tăng trở lại từ mức thấp và sự phục hồi này ko giống như một sự phục hồi thời gian ngắn.

Câu hỏi đưa ra là Nga rất mang thể duy trì những giải pháp này trong bao lâu với mức dự trữ tiền tệ của nước này, và liệu tình trạng cung và cầu ngày nay đối với đồng rúp mang gây ra lạm phát thêm trong nền kinh tế tài chính hay ko.

Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Xung đột với Ukraine mang tác động kinh tế tài chính và tài chính vượt xa biên giới của Nga. Nhiều quốc gia đang khởi đầu xem xét lại những chiến lược chuỗi cung ứng của bọn họ để tránh sự gián đoạn.

EU đã lên kế hoạch tránh sự phụ thuộc vào nhập khẩu dầu và khí đốt từ Nga. Điều này cũng rất mang thể rất mang thể tạo thêm động lực cho những đơn vị chuyển sang năng lực tái tạo hoặc ít nhất là tìm kiếm sự độc lập hơn về năng lực.

Rủi ro tiền tệ cũng chính là một mối ưa chuộng to. Trong tương lai, Nga rất mang thể ko chỉ mang tìm cách cải thiện tính độc lập tiền tệ của tớ thông qua việc xác định những giao du bởi những đơn vị tiền tệ ko phải của phương Tây nhưng còn tăng cường quan hệ tài chính với những nước khác. đồng minh để tạo ra một hệ thống tài chính phi đô la hóa.

Ấn Độ và Trung Quốc được cho là đang thương thuyết với Nga để cùng tạo ra một hệ thống tài chính liên kết cung ứng một cơ chế trao đổi tiền tệ nhưng ko tồn tại sự can thiệp của âu lục hoặc Mỹ. Điều này còn rất mang thể tạo ra động lực để những nước dễ bị trừng trị của phương Tây tham dự.

Ngoài ra, do tài sản của Nga tại những nhà băng quốc tế rất mang thể đơn thuần và giản dị bị đóng băng bởi vì những lệnh trừng trị, những cá thể nhiều và phong phú và quan chức chính phủ sẽ nỗ lực tránh rủi ro thông qua việc tìm kiếm kiếm những tổ chức tài chính. những tậu lựa thay thế để đảm bảo tài sản của bọn họ. những nền tảng trao đổi tiền điện tử chủ yếu là phi tập trung; do đó chúng được xem là những nơi tiện nghi để chống lại những lệnh trừng trị.

sau hết, xung đột sẽ dẫn tới việc sắp xếp lại những mối quan hệ địa chính trị, và khu vực hóa rất mang thể thay thế quy trình toàn thế giới hóa thời gian nhanh chóng trong những thập kỷ qua. Điều này sẽ xúc tiến ko chỉ mang ở cấp quốc gia, nhưng còn ở màn chơi doanh nghiệp.

những đơn vị đa quốc gia sẽ phải xác định lại chiến lược hoạt động và xem xét lập trường của bọn họ đối với những thực thể kinh tế tài chính hoặc chính trị vì những xung đột làm gián đoạn thị trường và hệ thống tài chính toàn thế giới rất mang thể phát sinh. thương xuyên hơn.

Tổng thống Putin: Chúng ta sẽ không phạm sai lầm nữa, sẽ không có 'bức màn sắt' nào hạ xuống nền kinh tế Nga Tổng thống Putin: Chúng ta sẽ ko phạm sai trái nữa, sẽ ko tồn tại ‘bức màn sắt’ nào hạ xuống nền kinh tế tài chính Nga

Nói về hợp tác kinh tế tài chính – thương nghiệp với những đối tác Trung Quốc và Ấn Độ, Tổng thống Nga Putin cam kết, nền kinh tế tài chính …

Kinh tế thế giới nổi bật (3-9 / 6): Nga nói về Điểm nổi trội kinh tế tài chính trái đất (3-9 / 6): Nga nói về “vỡ nợ nhân tạo”, phương Tây tránh mạnh bán hàng cho Moscow, Mỹ-Venezuela nối lại giao du tậu bán dầu mỏ

Nga yêu cầu phương Tây túa bỏ những lệnh trừng trị liên quan tới cuộc xung đột ở Ukraine, cam kết ko thể vỡ nợ, OECD làm tránh véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *