KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

lượn mọi chỗ: xu thế thời trang và năng động độc lạ của những cô gái trẻ Hàn Quốc

Rate this post

Đi khắp nơi: Những xu hướng thời trang độc lạ của các cô gái trẻ Hàn Quốc - 1

Hình ảnh những cô gái để tóc xoăn ko còn quá xa lạ bên trên đường phố Seoul (Ảnh: New York Times).

Jung Yoon-won, một sinh viên 23 tuổi ở Seoul sử dụng cây lăn tóc mỗi ngày. Cô cho biết thêm mình thường diện chúng ngay cả lúc đi ra bên ngoài để mang mẫu tóc mái tuyệt vời trước lúc đi event hay họp hành. Mẹ của Yoon-won đã nhiều lần yêu cầu cô ko làm điều này, vì sợ rằng những người khác sẽ cảm nhận thấy ko yêu thích.

Nhưng đối với Yoon-won, ngoại hình chỉ quan yếu ở điểm tới chứ ko phải bên trên đường tới đó. “game tiên chỉ cần trông thích mắt trước những người game thủ ưa chuộng,” cô nói.

Thái độ độc lập này phổ thông ở những người trẻ Hàn Quốc, những người ko cảm nhận thấy bị gò bó do những tiêu chuẩn chỉnh truyền thống. chúng ta càng ngày càng ko ưa chuộng người khác nghĩ gì và sắm lựa cách sống tự do hơn cho chính mình.

Đi khắp nơi: Những xu hướng thời trang độc lạ của các cô gái trẻ Hàn Quốc - 2

phong thái thường thấy của những cô gái Hàn Quốc là cuộn tóc để tạo độ phồng (Ảnh: New York Times).

Yoon-woo san sẻ: “luôn luôn mang quan niệm rằng con gái ngày nay nhu yếu một mái tóc chải chuốt”.

song, cô cũng phản đối những người cho rằng cô đang ủng hộ những tiêu chuẩn chỉnh vẻ xinh cổ hủ. Cô cũng ko nghĩ rằng một cô gái đi ra bên ngoài nhưng mà hoàn toàn ko tồn tại tóc và trang điểm tuyệt vời giống như đi ra bên ngoài nhưng mà hoàn toàn ko mặc ăn mặc quần áo, như bao người khác.

ko giống như những thế hệ con gái trước đây luôn luôn tin rằng việc làm xinh nên được giữ kín, thế hệ trẻ ngày nay ko ưa chuộng tới việc những nỗ lực làm xinh của tôi mang được người khác nhìn thấy hay ko.

“Đó là lý do vì sao ko người nào ưa chuộng nếu game thủ đang ở bên trên tàu hay trong một quán cà phê,” cô nhớ lại.

Ở Hàn Quốc, máy uốn tóc thường được sử dụng bên trên tóc mái. Với giá khoảng 80 xu (khoảng 5.000 đồng) một mẫu, đây là mặt hàng dễ kiếm và thích yêu thích với hồ hết con gái. Nhiều người nổi tiếng ở Hàn Quốc cũng đăng ảnh lên mạng xã hội với hình ảnh đầu máy xe lửa. Những thế hệ con gái đi trước cũng khá tò mò về xu thế thế hệ này.

Kim Ji-in (54 tuổi) coi xu thế thời trang và năng động này là một phần của sự biến đổi tư duy trong thanh niên, những người cảm nhận thấy chúng ta nên được phép cư xử theo cách bạn thích ở nơi công cùng nhưng mà hoàn toàn ko cần thiết phải tuân theo lời chúng ta. theo tiêu chuẩn chỉnh vẻ xinh vốn mang.

“Tôi từng nhìn thấy một con gái trạc 20 tuổi, ngồi bên trên sàn xe điện với những sản phẩm trang điểm bày ra trước mặt,” cô nói. Thời của Miss Kim, việc một con gái đi ra bên ngoài đường với tóc mái vẫn búi cao nhịn nhường như ko thể tưởng tượng được.

Đi khắp nơi: Những xu hướng thời trang độc lạ của các cô gái trẻ Hàn Quốc - 3

những cô gái sẵn sàng cho buổi chụp hình tại một khu chợ ở Seoul. (Ảnh: New York Times)

Hàn Quốc là một trong những quốc gia mang ngành công nghiệp làm xinh hàng đầu trái đất, chiếm sắp 3% thị trường làm xinh vào năm 2019, theo Cục Quản lý thương nghiệp Quốc tế, một cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ.

Ngành công nghiệp trang sức mỹ phẩm Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ và uy lực bất chấp đại dịch. Amorepacific, một trong những tập đoàn làm xinh to nhất Hàn Quốc, thông tin doanh số bán hàng trong quý trước tiên của năm nay đã tăng 8,5% đối với cùng kỳ năm ngoái. Theo Hiệp hội thương nghiệp Hàn Quốc, xuất khẩu những sản phẩm làm xinh cũng tăng 16% đối với cùng kỳ năm ngoái.

Kim Dong-wan, một nghiên cứu sinh 25 tuổi ở Seoul, san sẻ rằng anh đã rất hoảng loạn lúc lần trước tiên nhìn thấy một con gái uốn tóc ở nơi công cùng cách đây 6 năm. Nhưng ngày nay, anh cảm nhận thấy điều đó trọn vẹn chung và con gái ngày nay ko bị sức ép phải giấu giếm những chuyện như vậy.

Trong lúc vẫn còn đấy nhiều người cao tuổi ở Hàn Quốc ko ủng hộ việc lăn lộn nơi công cùng, Yoon gia-young (22 tuổi) cho rằng người già ko hiểu biết văn hóa của thanh niên. “xu thế ngày nay là cuộn lên”, cô nhấn mạnh.

Đi khắp nơi: Những xu hướng thời trang độc lạ của các cô gái trẻ Hàn Quốc - 4

Lô cuốn tóc được bày bán nhiều tại những khu chợ ở Seoul (Ảnh: New York Times).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *