Đẹp Sao Sống

LVMH rút khỏi thương vụ 16 tỷ đô, Tiffany & Co đâm đơn kiện

Rate this post

lúc tập đoàn LVMH đề nghị sắm lại Tiffany & Co, đấy là thương vụ sắm bán và sáp nhập to nhất trong ngành công nghiệp xa xỉ tính tới nay. Rất tiếc là nó ko thành.

Tháng 11/2019, tập đoàn LVMH gây chấn động giới năng động và kim hoàn xa xỉ lúc đề nghị sắm lại Brand Name Tiffany & Co với dòng giá cực sốc: 16 tỷ đô-la Mỹ.

sắp một năm sau đấy, ngày hôm nay, 9/9/2020, LVMH lại tuyên bố hủy bỏ thương vụ. Tập đoàn Pháp cho biết thêm thông tin “thương vụ ko thành do hàng loạt biến động thị trường”.

Ngay lập tức, Brand Name Tiffany & Co đáp trả LVMH với một đơn kiện. Một màn ứng xử cực gắt.

Lý do đã dẫn tới những diễn biến này? Hãy cùng Harper’s Bazaar tìm hiểu.

LVMH giải thích lý do hủy bỏ thương vụ…

Chủ tịch LVMH, tỷ phú Bernard Arnault

Theo đại diện tập đoàn, bộ ngoại giao Pháp đã gửi thư tới LVMH đề nghị tập đoàn suy nghĩ lại về thương vụ sắm bán và sáp nhập này. Chính xác thì chính phủ Pháp đề nghị LVMH đẩy lùi ngày thực hiện cho tới 6/một/2021. Lý do là vì cuộc chiến xuất nhập khẩu giữa hai quốc gia Pháp và Mỹ.

Tháng Bảy năm nay, nhà Trắng đã tuyên bố sẽ đánh thuế nhập khẩu 25% những mặt hàng tới từ Pháp. Ví dụ như phô mai, rượu vang, túi đeo tay và trang sức mỹ phẩm. Đây là đòn trả đũa từ tổng thống Trump lúc chính phủ Pháp thông báo sẽ áp dụng mức thuế quan trọng đặc thù, 3%, đối với doanh thu từ những sản phẩm và dịch vụ điện tử tới từ những tập đoàn Mỹ. Mức thuế mới sẽ được áp dụng từ thời điểm tháng một/2021.

“Tôi hy vọng ông sẽ hiểu việc cần bảo đảm tiện lợi quốc gia”, trích lời Bộ trưởng Bộ ngoại giao Pháp, ông Jean-Yves Le Drian, trong lá thư gửi tới Tổng giám đốc LVMH, ông Bernard Arnault.

Tập đoàn LVMH cho biết thêm thông tin, kỳ hạn để hoàn thành thương vụ sắm bán và sáp nhập vốn là ngày 24/11/2020. Thuận theo yêu cầu từ chính phủ Pháp, LVMH sẽ ko thể hoàn thành thương vụ kịp thời. Đây là lý do LVMH đưa ra lúc quyết định hủy bỏ thương vụ sắm lại Tiffany & Co.

…và lý do thực sự

LVMH rút khỏi thương vụ 16 tỷ đô, Tiffany & Co đâm đơn kiện

Sau dịch cúm corona, những dòng hộp greed color thiên thanh của Tiffany & Co ko còn đáng giá như trước.

người nào cũng rất mang thể rất mang thể thấy rằng tập đoàn LVMH đang vin vào yêu cầu từ chính phủ Pháp để hủy thương vụ với Tiffany & Co. Một nguồn tin từ chính phủ Pháp cho biết thêm thông tin lá thư từ Bộ ngoại giao Pháp chỉ là một lời đề nghị, chứ ko phải một yêu cầu sắt thép.

Lý do thực, ko cần nói ra nhưng người nào cũng biết: dịch cúm COVID-19. Ngành công nghiệp xa xỉ đã bị ảnh hưởng nặng vì suy thoái kinh tế tài chính toàn thế giới do dịch cúm gây nên.

Tiffany & Co cũng ko ngoại lệ. Nhưng tình cảnh của Brand Name này bi đát hơn nhiều đối với tình cảnh của những tập đoàn như LVMH, Chanel và Kering. Doanh số toàn thế giới của Tiffany & Co hạn chế 29% trong 6 tháng đầu năm mới, chỉ đạt 747.một triệu đô-la Mỹ. những cố vấn đầu tư đánh giá hoạt động kinh doanh của hãng là “khá thất vọng”.

Trước tình cảnh này, rất mang thể thấy rằng mức giá 16 tỷ đô-la Mỹ LVMH từng đề nghị cho Tiffany & Co hồi năm 2019 bỗng trở nên quá xa xỉ. Vì trị giá của Tiffany & Co ko còn đạt giá trị này.

>>> Xem thêm: TẬP ĐOÀN LVMH MUỐN TÁI ĐÀM PHÁN THƯƠNG VỤ sắm HÃNG trang sức quý TIFFANY & CO

Cú trả đũa từ Tiffany & Co

Mặt tiền shop flagship của Tiffany & Co tại đại lộ số 5 New York

Chưa rõ liệu đây chỉ là một nước cờ của tỷ phú khôn ngoan Bernard Arnault để “thuận nước đẩy thuyền”, ép giá thương vụ. song, Tiffany & Co đã từ chối mỗi đề nghị đổi khác mức giá 16 tỷ đô-la Mỹ.

Trước thông báo của LMVH, Tiffany & Co cũng đáp trả với một đơn kiện. “nhà hàng chúng tôi rất tiếc phải đi tới bước này. Nhưng nhà hàng chúng tôi cần bảo đảm quyền lợi của nhà hàng và của những nhà đầu tư”, theo lời Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Roger Farah.

Đơn kiện của Tiffany & Co tố rằng LVMH vẫn muốn trả giá sau lúc đã ký kết hồi tháng 11/2019. Điều kiện từ Tiffany & Co là ép buộc LVMH phải hoàn thành vụ sắm bán và sáp nhập, như đã thương thảo từ trước.

Ngay trong ngày hôm nay, lúc tin tức này được loan truyền, giá trị cổ phiếu của Tiffany & Co đã hạn chế 10%.

>>> Xem thêm: ĐỐI MẶT VỚI DOANH THU SỤT hạn chế, TIFFANY & CO RA MẮT BST trang sức quý CHO nam giới

Theo Harper’s Bazaar Mỹ, Reuters
Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.