KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lycoris Recoil [Anime Review]

Rate this post

Đánh giá về Lycoris-Recoil-wallpaper-700x394 Lycoris - Không chỉ là những cô gái dễ thương với súng

Không chỉ là những cô gái dễ thương với súng

  • Các tập : 13
  • Thể loại : Hành động, Hài, Slice of Life, Shounen
  • Ngày phát sóng : Giáng sinh 2022 – Tháng 9 năm 2022
  • Nhà sản xuất : Hình ảnh A-1

Trong thời điểm hầu hết các hãng phim bỏ phần tiếp theo cho các loạt phim đã thành lập, A-1 Pictures đã bắt đầu mùa Hè năm 2022 bằng cách trình làng hai anime gốc, Engage Kiss và Lycoris Recoil. Phải thừa nhận rằng Engage Kiss thực sự là đứa con tinh thần của A-1 Pictures và Aniplex thông qua cái mà họ gọi là Project Engage. Lycoris Recoil, tuy nhiên, là một bộ anime hoàn toàn mới và nguyên bản.

Vì vậy, làm thế nào để bộ anime gốc này vượt qua các mùa tiếp theo có tính cạnh tranh cao? Chà, vì một manga mới và một chuyển thể light novel được công bố không lâu sau khi bộ truyện bắt đầu, và sau đó được xuất bản trước khi bộ truyện kết thúc, chúng ta có thể yên tâm cho rằng A-1 nhìn thấy một tương lai đầy hứa hẹn cho bộ truyện này. Có lẽ Lycoris Recoil sẽ là một IP hoàn toàn mới cho studio mang tính biểu tượng này? Chà, trước khi đi sâu vào vấn đề đó, chúng ta hãy xem nó thực sự tốt như thế nào qua bài đánh giá ngắn gọn này.

Thời gian thảo luận

Trong thế giới của Lycoris Recoil, Nhật Bản đã trở thành quốc gia an toàn nhất trên trái đất. Hầu như không có bất kỳ tội ác bạo lực nào xảy ra trên toàn quốc, và mọi người có thể thoải mái trải qua một ngày trong tâm trí vì họ biết rằng họ hoàn toàn an toàn trước bọn tội phạm. Tuy nhiên, sự thật thực sự còn tồi tệ hơn thế rất nhiều. Có một tổ chức bí mật tên là Lycoris sử dụng các nữ sinh trung học làm sát thủ. Họ sử dụng siêu AI có thể ngay lập tức tìm ra tội phạm và trước khi họ làm điều xấu, một đặc vụ Lycoris sẽ xuất hiện và đưa họ ra ngoài.

Câu chuyện xoay quanh đặc vụ Lycoris giỏi nhất trong lịch sử, Chisato Nishikigi, và một đặc vụ Lycoris khó tính được chỉ định làm đồng đội của cô, Takina Inoue. Chisato được trời phú cho đôi mắt vô cùng sắc bén và một thân hình lực lưỡng giúp cô có thể né tránh những viên đạn ngay cả khi nó đang bắn ngay trước mặt cô. Có thể nói, cô ấy là một người siêu thoải mái, không muốn giết hoặc làm tổn thương người khác. Chisato thậm chí còn sử dụng một viên đạn cao su để đảm bảo rằng khẩu súng của cô sẽ không bao giờ giết được ai. Mặt khác, Takina là một sát thủ cực kỳ tài năng, cô ấy vẫn khá nóng nảy và luôn vội vàng để kiếm được một suất thăng chức tại HQ. Vậy là bắt đầu cuộc hành trình đầy hỗn loạn, hài hước và gay cấn của hai cô gái tưởng chừng như trái ngược nhau này.

Tại sao bạn nên xem Lycoris Recoil

Đánh giá về Lycoris-Recoil-wallpaper-700x394 Lycoris - Không chỉ là những cô gái dễ thương với súng

1. Vượt lên trên những cô gái dễ thương có súng

Chủ đề chính của Lycoris Recoil, và chúng tôi dám khẳng định điều chính khiến mọi người quan tâm đến xem nó ngay từ đầu, chính là concept Những cô gái dễ thương có súng. Nói như vậy, Lycoris Recoil không chỉ đơn giản là ném khái niệm quen thuộc này vào một câu chuyện ngẫu nhiên và gọi nó là một ngày. Không, họ thực sự mở rộng khái niệm này ra ngoài những cô gái dễ thương với ý tưởng súng.

Đó là tất cả về sự tương phản và kết hợp. Cũng giống như việc kết hợp các cô gái dễ thương với súng, họ cũng kết hợp các chủ đề nghiêm trọng như giết người và khủng bố với những ngày làm việc trong quán cà phê lạnh giá và thư giãn. Chúng ta cũng nhận được một sự tương phản tuyệt vời giữa Chisato vui vẻ và may mắn với Majima xấu xí và khó đoán.

Ngay cả ý tưởng về một thế giới có vẻ ngoài và cảm giác vô cùng an toàn, nhưng bên dưới mặt tiền yên bình đó, thực sự có những cô gái chưa đủ tuổi giết người ngang trái, là sự kết hợp hoàn hảo của hai yếu tố tương phản. Đó là lý do tại sao khi Majima cuối cùng phá hủy ranh giới giữa hai thế giới và do đó hòa trộn hai đối cực lại với nhau, thật là ly kỳ và thú vị để xem. Có nhiều ví dụ về những người chạy chương trình sử dụng nguyên tắc kết hợp hai thứ trái ngược với nhau trong loạt bài này. Nhưng đó là một số trong những cái nổi bật nhất.

2. Một cuộc đụng độ của các lý tưởng

Thay vì một cuộc chạm trán ngẫu nhiên giữa lực lượng thiện và lực lượng của cái ác, những gì đã xảy ra trong Lycoris giật lùi giống với một cuộc đụng độ lý tưởng hơn. Có một số lý tưởng được hiển thị trong bộ truyện này, nhưng những lý tưởng chính là của Chisato, Majima và Shinji.

Trong trường hợp của Chisato, cô ấy đã được trao cơ hội thứ hai trong đời khi cô ấy còn nhỏ. Đó là lý do tại sao mặc dù có kỹ năng bắn súng đáng kinh ngạc, cô ấy từ chối lấy mạng người khác. Mặt khác, Majima bị bệnh và mệt mỏi khi nhìn thấy những người sống trong thế giới giả tạo được tạo ra bởi Lycoris. Đối với anh ấy, cần có sự cân bằng giữa điều tốt và điều xấu. Bằng cách che giấu tất cả những điều tồi tệ với mọi người, Lycoris thực sự khiến họ bất đồng. Vì vậy, anh ta quyết định gây ra nhiều hỗn loạn nhất có thể để đưa thế giới trở lại sự cân bằng hợp lý của nó.

Và sau đó là Shinji, người đàn ông đã cứu Chisato. Đối với anh ấy, thúc giục mọi người sống hết khả năng của họ và trau dồi tài năng của họ (Bất kể tài năng đó là gì) để cải thiện thế giới là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Đó cũng là lý do tại sao anh ấy đã cứu Chisato suốt những năm trước. Anh nhận ra tài năng của Chisato với tư cách là một sát thủ, và anh mong cô trở thành sát thủ giỏi nhất từng sống. Đây là lý do tại sao anh ta vô cùng thất vọng khi Chisato từ chối giết người khác.

Có những nhân vật khác với lý tưởng mạnh mẽ trong truyện, chẳng hạn như Mika, Kusunoki, và thậm chí cả Takina, nhưng cuộc đụng độ giữa ba người này là điều thúc đẩy xung đột chính trong Lycoris Recoil. Cả ba người họ đều kiên định với lý tưởng của mình và không chịu nhượng bộ ngay cả khi những người vô tội cuối cùng trở thành nạn nhân. Thật là một cách thú vị để trực tiếp đan xen sự phát triển của nhân vật với tình tiết của câu chuyện.

Tại sao bạn nên bỏ qua cú giật Lycoris

1. Tình huống kinh điển Batman vs Joker

Như đã đề cập ở trên, xung đột về lý tưởng là một cách tuyệt vời để gắn kết sự phát triển của nhân vật với cốt truyện. Tuy nhiên, xung đột gây ra bởi những lý tưởng này, đặc biệt là giữa Chisato và Majima, ngay lập tức khiến chúng ta liên tưởng đến cuộc đụng độ quen thuộc giữa hai kẻ thù trong truyện tranh kinh điển, Batman và Joker.

Một đứa trẻ mồ côi lớn lên làm người cảnh giác lại không chịu giết kẻ thù? Đó là Batman và Chisato. Một người đàn ông với mái tóc xanh lá mong muốn được nhìn thấy thế giới chìm trong hỗn loạn và vô cùng thích đụng độ với kẻ thù không đội trời chung của mình? Chà, đó không phải là mô tả hoàn hảo về Joker và Majima sao?

Ý tưởng đằng sau “Cuộc đụng độ lý tưởng” này là hoàn toàn tuyệt vời, nhưng điệu nhảy ác độc này giữa Chisato và Majima được nhận xét là giống với tình huống kinh điển của Batman vs Joker. Tất cả những ai biết gì về Batman chắc chắn sẽ nhận ra sự giống nhau này. Kết quả là, mọi thứ trở nên khá dễ đoán.


Đánh giá về Lycoris-Recoil-wallpaper-700x394 Lycoris - Không chỉ là những cô gái dễ thương với súng

Không nghi ngờ gì, Lycoris Recoil là một trong những anime hay nhất của Mùa hè 2022. Nó lấy khái niệm quen thuộc và được người hâm mộ yêu thích là “Những cô gái dễ thương cầm súng”, và phát triển nó thành một thứ gì đó tuyệt vời hơn nữa. Cách nó xây dựng xung đột xung quanh lý tưởng của các nhân vật cũng rất thú vị.

Có những phần trong bộ truyện, đặc biệt là sự tương tác giữa Chisato và Majima, sẽ khiến bạn nhớ đến tình huống Batman vs Joker quen thuộc. Tuy nhiên, điều đó sẽ không làm bạn nản lòng khi xem bộ truyện mang tính giải trí cao này nếu bạn chưa xem.

Bạn đã xem Lycoris Recoil chưa? Nếu bạn có, bạn nghĩ gì về nó? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

Đánh giá về Lycoris-Recoil-wallpaper-700x394 Lycoris - Không chỉ là những cô gái dễ thương với súng

Harry là một người nghiện manga thứ nhất và thứ hai là nhà văn tự do. Trong khi anh ấy không đọc mọi manga dưới ánh nắng mặt trời, anh ấy đã đọc một lượng lớn các manga Shounen và Seinen không lành mạnh. Khi anh ấy không viết trong Honey’s Anime, bạn có thể tìm thấy anh ấy trong blog cá nhân của anh ấy: MangaDigest.com.

Các bài báo trước


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *