Đẹp Sao Sống

Mặc gì trong ngày mưa bão để ko bị cảm?

Rate this post
Mặc gì trong ngày mưa bão để không bị cảm? | Chất liệu vải kháng nước

Những ngày mới đây, những cơn mưa trắng trời mang theo cơn gió lạnh ập về. đã tới lúc rũ bỏ những đôi cánh tươi mát của mùa hè, để khoác lên mình những phục trang ấm áp hơn. song, bạn mang biết ko phải chất vải nào thì cũng bảo đảm an toàn bạn tốt trong tiết trời ẩm ướt? Hãy cùng Harper’s Bazaar tìm hiểu những làm từ loại vải kháng nước để bảo đảm an toàn sức khỏe và diện mạo trong ngày mưa.

Lưu ý gì lúc sắm ăn mặc quần áo ngày mưa?

Đa phần chúng ta mới chỉ giới hạn ở việc để ý tới phom dáng vẻ vẻ phục trang ngày mưa. Suy nghĩ lôgíc là tránh những phục trang dáng vẻ vẻ thon cao. Ví dụ quần palazzo hay váy maxi. Những phom dáng vẻ vẻ ngắn bên trên gối như váy bút chì, váy sheath dress phối với với vớ chân là sắm lựa ít phiền phức hơn.

Nhưng việc sắm làm từ loại vải kháng nước còn quan trọng hơn. Tất nhiên là bạn cũng hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể mặc áo mưa, che dù. Nhưng dù sao thì chúng ko thể bảo đảm an toàn bạn trọn vẹn khỏi bị mưa tạt. Chỉ cần chút gấu váy áo ẩm ướt cũng hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể làm cho cho bạn cảm lạnh, quan trọng đặc thù nếu mà quý khách hàng làm việc ở môi trường thiên nhiên văn phòng máy lạnh hay phải đi dự tiệc tối tại nhà hàng, hotel.

Chúng ta ai ai cũng biết về những làm từ chất liệu chống thẩm thấu. vải dây dù, vải bạt làm áo mưa và dù là những ví dụ điển hình. Nhưng chúng ko thực sự hợp lý để may ăn mặc quần áo văn phòng, họp hành. Chẳng ai hoàn toàn mang thể mặc áo sơ-mi làm từ vải dây dù!

làm từ loại vải kháng nước là gì?

Những loại vải này phải khó thấm nước. Nếu mang thấm thì chúng cũng khô thời gian nhanh.

những làm từ chất liệu kháng nước tốt là: Vải tổng hợp, lụa tơ tằm và len.

Vải tổng hợp

Mặc gì trong ngày mưa bão để không bị cảm? | Chất liệu vải kháng nước

Những làm từ chất liệu nhân tạo gốc dầu mỏ như polyester, polyamide, neoprene, nylon… luôn luôn là sắm lựa tối ưu nhất. Chúng cũng hoàn toàn mang thể mang tính năng hút ẩm, hút những giọt mồ hôi và mau khô thoáng. Chính vì vậy mà những làm từ chất liệu này luôn luôn được sử dụng cho đồ bơi, đồ tập Sport, phục trang yoga. phục trang văn phòng làm bởi polyester hay áo khóa ngoài polyamide khá dễ tìm bên trên thị trường.

song, làm từ loại vải gốc dầu mỏ ko phải là sắm lựa tốt cho những người theo đuổi lối sống xanh. Việc khai thác dầu mỏ gây ô nhiễm môi trường thiên nhiên. Sợi vải từ nhựa cũng khó phân hủy tự nhiên, gây ô nhiễm nguồn nước.

Hiện tại, chưa thực sự mang làm từ chất liệu nào ưu việt nam giới hơn vải tổng hợp ở phương diện kháng nước và chống thẩm thấu. Nếu muốn tìm tậu những sản phẩm thân thiện với môi trường thiên nhiên hơn, bạn cũng hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể tìm tới phục trang làm từ polyester tái chế. Những sản phẩm này được dệt từ sợi polyester làm từ vỏ chai nhựa PET cũ, thay vì khai thác dầu mỏ petroleum mới.

những thể loại vải len

Ảnh: J.Crew

Những vải dệt từ len nói chung, ví dụ len cashmere từ dê núi, len merino, hay len alpaca, đều sở hữu tính năng kháng nước. Đây là làm từ loại vải kháng nước thiên nhiên dành riêng cho những người ko muốn sử dụng sản phẩm làm từ sợi tổng hợp gốc dầu mỏ.

Len được phong cách thiết kế từ lông những loài động vật, chính là sợi keratin. Chúng quăn tự nhiên, tạo ra những túi ko gian giữ khá ấm cho tất cả những người mặc.

Đồng thời, sợi keratin mang khả năng hút những giọt mồ hôi ẩm, tạo độ thoáng khí cho tất cả những người mặc. Vì vậy, từ cả trăm năm trước, len đã được sử dụng cho phục trang Sport. Chính vì khả năng hấp thu độ ẩm đó mà len hoàn toàn mang thể hút một lượng to nước trước lúc trở nên bị sũng nước – chính xác là 30% tổng trọng lượng của chúng.

mang ko ít mẫu dệt cũng như unique len. Mỗi loại sẽ hợp lý cho một phục trang ko giống nhau. phần chân váy, áo blazer tiếp xúc với gia thịt người mặc nên được phong cách thiết kế từ len làm từ chất liệu cao hơn, vì loại len thấp cấp hoàn toàn mang thể gây ngứa ngáy. Còn vớ/tất thì nên được phong cách thiết kế từ len merino, vừa kháng nước vừa kháng mùi hôi.

>>> Xem thêm: CÁCH KHỬ MÙI áo len ấm, ÁO CASHMERE mà hoàn toàn ko CẦN GIẶT HẤP

Lụa tơ tằm

6 cách tạo kiểu khăn lụa sáng tạo này sẽ khiến bạn bất ngờ

Khăn lụa Hermès

bạn cũng hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể cảm nhận thấy lạ lúc lụa tơ tằm xuất hiện trong danh sách vải kháng nước. Thực chất, mang rất nhiều lý do vì sao bạn cũng hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể mặc lụa tơ tằm quanh năm và trong mỗi điều kiện thời tiết.

Sợi lụa tơ tằm cũng chính là một loại sợi protein tự nhiên, như len. Chính vì vậy, nó mang những đặc tính tương tự. Tại châu Á, lụa đã từ lâu được biết với tính năng điều tiết nhiệt độ khung người – giữ ấm trong tiết trời lạnh và tạo độ thoáng khí thoáng mát trong tiết trời nóng. Khả năng kháng khuẩn tốt, giúp ngăn ngừa mùi hôi.

song, điều ít người biết là lụa quan trọng đặc thù mang tính kháng nước cao. Một nghiên cứu khoa học tại Mỹ cho biết, lụa tơ tằm hoàn toàn mang thể chống thấm y hệt như khẩu trang y tế, vì vậy là sắm lựa tối ưu nhất trong những loại làm từ chất liệu sử dụng để làm khẩu trang.

Lụa tơ tằm mang rất nhiều mẫu dệt đa chủng loại. Vải satin lụa mỏng nhẹ cho áo sơ-mi văn phòng. Crepe lụa cho váy. Lụa twill dày dặn để may quần hay áo khóa ngoài blazer. Riêng lụa tơ tằm đã đủ để cung cấp toàn bộ bộ sưu tầm năng động văn phòng cho bạn trong mùa mưa bão.

Vải cốt tông, làm từ chất liệu nên tránh trong thời tiết ẩm ương

trang phục denim 3

cốt tông là làm từ chất liệu mang khả năng thấm khá cao. Nhưng, khác với polyester, cốt tông ko “nhả” nước. Vì vậy lúc diện phục trang làm từ vải cốt tông, bao gồm cả denim, bạn dễ bị ướt sũng lúc thấm nước mưa. lúc vào tới phòng máy lạnh, những bạn sẽ dễ cảm lạnh hơn lúc diện phục trang bởi vải cốt tông.

Vì vậy, hãy để dành áo khóa ngoài denim hay quần jeans cho tiết trời khô nóng, lúc chúng ta cần chắn tia nắng và tia UV từ mặt trời. Còn trong mùa mưa, hãy cất chúng đi.

>>> Xem thêm: CÁCH GIẶT TẤT CẢ những làm từ loại vải THÔNG DỤNG, TỪ LỤA, LEN tới LINEN VÀ gia THUỘC

Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.