Đẹp Sao Sống

Mặc xinh mỗi ngày, cách chống trầm cảm lúc làm việc tại nhà mùa COVID

Rate this post
Mặc đẹp mỗi ngày, cách chống trầm cảm khi làm việc tại nhà mùa COVID

lúc làm việc tại nhà mùa COVID-19, sao bạn ko lên đồ như Camila Cabello? Ảnh: Instagram @camila_cabello

Trong giai đoạn làm việc tại nhà mùa COVID-19, với một cách giản dị và đơn thuần để giúp đỡ bản thân trở nên vui vẻ hơn. Đó là ăn diện với những âu phục với ko ít color sắc. Dù bạn ko ra bên ngoài đường, chỉ làm việc từ nhà, nhưng hãy bắt đầu mỗi sáng với một bộ âu phục cao cấp. Chúng sẽ hỗ trợ cải thiện tâm trạng của bạn ngay lập tức. Quả là một niềm hạnh phúc hoàn toàn với thể cầm nắm trong tầm tay!

ko tin? Hãy cùng Harper’s Bazaar tìm hiểu vì sao mặc âu phục color sắc tỏa nắng hoàn toàn với thể giúp đỡ bạn thêm hạnh phúc.

Hạnh phúc là gì?

Theo nhà tâm lý học Tal Ben-Shahar thì hạnh phúc được định nghĩa là “kinh nghiệm tổng thể của niềm vui và ý nghĩa”, do đó hạnh phúc với mọi cá nhân ko giống nhau.

Nhưng những nhà sinh vật học lại với dòng nhìn rất khác về hạnh phúc. chúng ta định nghĩa hạnh phúc qua những phản ứng hoá học trong khung hình con người.

Khoa học đã tìm ra bốn phản ứng hóa học được khung hình tạo ra mỗi lúc chúng ta tiến vào trạng thái hưng phấn, vui vẻ. Như vậy, chỉ cần thực hiện một vài hành động như tập thể thao, ôm hôn người thân, thiền… là chúng ta cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể kích hoạt bản thân tạo ra những hoóc-môn này.

>>> Xem thêm: ĐỂ SỐNG HẠNH PHÚC HƠN: 4 HOÓC-MÔN VUI VẺ BẠN CẦN BIẾT

Trong số những hoóc-môn vui vẻ, dopamine vừa là hoóc-môn vừa là chất dẫn truyền thần kinh liên quan tới hạnh phúc.

“khung hình chúng ta sản sinh dopamine, và hệ thần kinh sử dụng nó để truyền tải những thông điệp giữa những tế bào thần kinh”, bà Maria Costantino, giáo sư trường đại học London College of Fashion giải thích về thế nào là chất dẫn truyền thần kinh. “lúc dopamine được sản sinh ở số lượng nhiều, nó tạo ra cảm giác thành tựu, tưởng thưởng. Cảm xúc khoan khoái này làm cho chúng ta muốn lặp lại hành động ấy”.

thời trang và năng động ảnh hưởng tới sự hạnh phúc như thế nào?

Isla Fisher vào vai Rebecca Bloomwood, cô gái nghiện sắm sắm và sắm lựa trong phim Confessions of a Shopaholic. Ảnh: Walt Disney/Everett Collection

Dopamine được sản sinh lúc chúng ta ăn diện xinh. Một nghiên cứu năm 2012 của giáo sư Karen Pine từ trường đại học Hertfordshire, nước anh, cho biết rằng lúc những người tham dự khảo sát mặc một âu phục với ý nghĩa đối với bản thân, sự thoải mái tự tin của chúng ta tăng vọt.

Ngoài ra, dopamine cũng khá được sản sinh lúc chúng ta sắm sắm và sắm lựa ăn mặc quần áo mới. với lý do vì sao ngành thời trang và năng động là một trong những ngành công nghiệp to nhất thế giới – vì chúng ta ko thể ngừng sắm sắm và sắm lựa, ko thể chống lại cảm giác khoan khoái dopamine mang lại!

âu phục còn ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn thông qua color sắc. Khoa học tâm lý color sắc cho biết, chúng ta luôn luôn gắn liền color sắc với một cảm xúc nhất định. color hồng đi đôi với câu nói “nhìn đời qua lăng kính color hồng”. gold color lại gợi nhớ cảm xúc “tỏa nắng như tia nắng ban mai”. lúc đắm mình trong sắc color – hoàn toàn với thể là qua trang trí nội thất, thắp đèn trang trí hay mặc âu phục với color ấy – thì bạn đổi khác tâm trạng của mình một cách vô thức*.

*Chẳng vì vậy mà Heineken chi trả rất nhiều tiền bạc để trang trí những quán bar với greed color lục, với hy vọng ảnh hưởng tới người tiêu sử dụng, lưu ý chúng ta hãy gọi chai bia color lục của tôi!

>>> Xem thêm: TRẮC NGHIỆM: color SẮC thích thú NÓI GÌ VỀ TÍNH CÁCH CỦA BẠN?

Mặc xinh mỗi ngày, cách tạo dựng hạnh phúc lúc làm việc tại nhà mùa COVID-19

Mặc đẹp mỗi ngày, cách chống trầm cảm khi làm việc tại nhà mùa COVID

Ảnh: Instagram @camila_cabello

Nói để thấy, trong những thời khắc u ám và mờ mịt, ăn diện tỏa nắng là một biện pháp chống trầm cảm ít ai nghĩ tới. với lý do vì sao hậu Thế chiến I và II, thời trang và năng động luôn luôn trở nên tỏa nắng và hào nhoáng – điển hình là phong thái flapper của thập niên 1920 hay New Look từ Christian Dior vào thập niên 1950. Đó là cách thế giới ăn mừng sự trở lại của lối sống hạnh phúc.

Nhà tâm lý học Shakaila Forbes-Bell chia sẻ rằng, trong tâm lý học, với một thuyết gọi là enclothed cognition. Thuyết tâm lý này giải thích rằng: Chúng ta luôn luôn đánh đồng một âu phục với một cảm xúc nhất định. Những âu phục này còn với khả năng đổi khác cảm nghĩ của bạn, và thậm chí ảnh hưởng tới cách bạn hành xử.

Ví dụ, bạn đã dành dụm khá lâu và tự thưởng cho bản thân một bộ vòng Cartier Love lúc được đề bạt. Cảm xúc hãnh diện vì thăng tiến sẽ luôn luôn tràn ngập trong bạn lúc nhìn thấy bộ vòng này. Và lúc đeo nó, những bạn sẽ cảm nhận thấy quyền lực tối cao hơn.

Nhà tâm lý học Shakaila Forbes-Bell cam kết: Chỉ cần âu phục mang ý nghĩa quan trọng đối với bạn, thì ngay lúc diện nó, những bạn sẽ cảm nhận thấy hạnh phúc hơn. Vậy lúc làm việc ở nhà mùa COVID-19, chớ ăn diện xuề xoà. Hãy khoác lên mình những âu phục tỏa nắng để tạo cảm hứng cho bản thân.

>>> Xem thêm: LÒNG BIẾT ƠN giúp đỡ bạn SỐNG KHỎE MẠNH VÀ HẠNH PHÚC HƠN MỖI NGÀY

Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.