Đẹp nhân vật nổi tiếng Sống

Manfred Thierry Mugler và những kiệt tác năng động vượt thời đại

Rate this post

Huyền thoại năng động nước Pháp để lại bảo tàng của những giấc mộng đã được hiện thực, giúp mỗi chiếc tôi năng động bên trên khắp thế giới được táo bạo và ước mơ hơn mỗi ngày.

Thông báo về sự ra đi của Manfred Thierry Mugler được đăng lên ngắn gọn bên trên trang Instagram chính thức của ông vào trong ngày thời điểm hôm nay: “nhà hàng chúng tôi rất đau lòng thông báo ngài Manfred Thierry Mugler đã qua đời vào Chủ nhật ngày 23 tháng một năm 2022. Cầu mong linh hồn ông ấy được yên nghỉ”. Nguyên nhân chiếc chết vẫn chưa được tiết lộ.

chân dung ntk mugler 2021

(Ảnh: Reinier RDVA)

Manfred Thierry Mugler là một người mang tầm nhìn xa và trí tưởng tượng của một kiến trúc sư của vải vóc. Ông làm cho cho những gia công bởi chất liệu quyến rũ bên trên mặt phẳng được mang trong mình một dáng vẻ vẻ hình siêu cấu trúc và vô thực. Để tiên phong cho những bước đổi mới đột phá mang tính chất thế kỷ, Mugler thành lập hãng năng động mang tên mình vào năm 1978. 

Thierry Mugler thời trẻ

(Ảnh: Getty Images)

ntk mugler qua đời

(Ảnh: Getty Images)

Thời kỳ hoàng kim của thập niên 80, cùng những tên tuổi to như Claude Montana, Azzedine Alaïa và Jean-Paul Gaultier, Thierry Mugler đã xuất hiện bên trên sân khấu năng động để định nghĩa lại lịch sử. Và nếu cách mạng là một thuật ngữ được giải nghĩa bởi chiều dài mang tính chất niên đại, thì đối với nhà họa tiết thiết kế tới từ Strasbourg, nó là hiện thân của tính từ, hiện diện trong mỗi khoảnh khắc. phong thái của ông thể hiện chiều sâu trong nghiên cứu và nguồn cảm hứng đa văn hóa: từ những chiếc xe tương đối của Mỹ những năm 1970, tới phim noir và thế giới côn trùng. Lập dị và sáng tạo, ông đã biến người đàn bà thành những phái xinh thần vượt thời gian, với những bộ phục trang quý phái và sáng tạo lấy cảm hứng từ những sinh vật kỳ diệu và vũ trụ ngân hà.

Diana Ross Mugler 1991

Diana Ross ở sàn diễn Mugler năm 1991 đánh dấu cho lần thứ nhất một nghệ sĩ biểu diễn sải bước bên trên sàn catwalk của một Brand Name năng động.

Linda Evangelista trong MV Too Funky

Linda Evangelista trong MV Too Funky của George Michael được đạo diễn và họa tiết thiết kế phục trang bởi Thierry Mugler năm 1992. (Ảnh: Patrice Stable)

mugler xuân hè 1992

họa tiết thiết kế lấy cảm hứng từ miền Tây nước Mỹ trong BST Xuân-Hè 1992. (Ảnh: Pinterest)

mugler thu đông 1995

BST Thu-Đông 1995. (Ảnh: Mugler)

Thierry Mugler tuyên bố gác lại sự nghiệp năng động của tớ vào năm 2003 nhưng vẫn trở lại bất ngờ để chắp cánh cho những tâm hồn nghệ thuật đồng bộ với mình, để một lần nữa phấn khích cùng sáng tạo và kiêu hãnh với những lý tưởng. ko người nào rất mang thể quên chiếc váy wet-look của Kim Kardashian đã mặc tại Met Gala 2019 hay những đôi cánh độc nhất của Cardi B tại Grammy và Tuần lễ năng động Paris vừa mới qua. Ông mô tả Cristóbal Balenciaga và Christian Dior là “những bậc thầy về năng động” của tớ nhưng lại mang nước đi sắc bén hơn và đặt những họa tiết thiết kế Couture ở vị trí mà những tư duy đương thời khó rất mang thể chạm tới. 

Cardi B mặc mugler tại grammy 2019

Cardi B trong họa tiết thiết kế lấy cảm hứng từ nàng tiên cá và chiếc vỏ sò tại lễ trao giải Grammy 2019. (Ảnh: Steve Granitz)

Kim Kardashian mặc váy wet look

Kim Kardashian trong tạo hình wet-look tại Met Gala 2019. (Ảnh: Dia Dipasupil/ Film Magic)

Trong những năm sắp đây, Mugler thường chia sẻ về niềm say mê của tớ với những bộ môn luyện tập thể hình cũng như những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Ông replay phỏng vấn với tạp chí Interview: “Bạn biết đấy, khung hình của bạn mang một bộ nhớ và nó được kết nối với tinh thần của bạn. Nếu muốn sử dụng nó, bạn phải gạt bỏ quá khứ. Nó giống như việc làm trống những ngăn kéo của bạn để đặt những thứ mới vào đó.”

triển lãm mugler ở paris

Triển lãm Thierry Mugler, Couturissime ở Paris vào tháng 9, 2021. (Ảnh: Stephane Feugere/ WWD)

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Thanh
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: Tạp chí Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.