Đẹp Sao Sống

Maria Grazia Chiuri trở về thập niên 1960

Rate this post

Previous Next

nếu mà quý khách nhìn thấy tổng thể bộ sưu tập Dior Xuân Hè 2022 với gì đó quen mắt, bạn ko lầm đâu. những phong cách thiết kế đều thoát ra khá thở của Mod Style từ thập niên 1960.

Thập niên 1960 được nhớ tới với những dòng váy mini ôm sát khung người, phom mẫu chữ A cứng cáp thay vì bó sát vào khung người. Rất khác với phong thái lãng mạn thập niên 1950 của quý ngài Christian Dior. Bộ sưu tập Dior Xuân Hè 2022 cũng vì vậy, thiếu hụt trọn vẹn những mẫu phần chân váy midi xếp pli vốn dĩ là sở trường của Maria Grazia Chiuri. Dior mà dường như ko tồn tại phần chân váy midi xếp pli, cảm giác thực lạ lùng!

>>> Xem thêm: MOD STYLE: phong thái RETRO THẬP NIÊN 1960 CỦA GIỚI TRÍ THỨC

Dù thế, giám đốc sáng tạo Dior, bà Maria Grazia Chiuri cho rằng bộ sưu tập này ko bị sai lệch đối với truyền thống của nhà mẫu mốt Pháp. Bà cho biết thêm đã lấy cảm hứng từ bộ sưu tập Slim Look năm 1961 của cựu giám đốc sáng tạo Marc Bohan. Ông là một trong những vị giám đốc sáng tạo thầm lặng hơn ở nhà mẫu mốt Pháp, dù nắm cương vị sáng tạo cao nhất từ 1961 tới hết 1989 nhưng lại ko được người đời nhớ tới như John Galliano sau này.

“lúc bộ sưu tập Slim Look được tung ra năm 1961, nó đã đổi khác năng động, y hệt như New Look năm 1947”, báo giới từng viết về phong cách thiết kế của Marc Bohan như vậy.

Dior Xuân Hè 2022 làm mới phong thái thập niên 1960

Bà Maria Grazia Chiuri cho biết thêm, bà đã lấy cảm hứng color sắc từ Piper Club, hộp tối nổi tiếng nhất thành phố Rome ở Ý vào thập niên 1960. Vốn nơi này được phong cách thiết kế như một rạp chiếu bóng, sau đó chuyển thể sang sử dụng cho hộp tối. Hệ thống chiếu sáng cũng vì vậy mà tiên tiến nhất Rome thời điểm ấy, với những ánh đèn đầy sắc color lóa mắt tạo thành cảm giác lung linh cho những màn biểu diễn ca nhạc bên trên sân khấu.

Thế giới disco ấy được Maria Grazia Chiuri đưa vào bộ sưu tập Dior Xuân Hè 2022 qua những gam color vui vẻ – vàng, cam, xanh, đỏ, tím… Chúng được pha trộn một cách ngẫu hứng với những mảng color color block. rất với thể thấy xu thế color block đang trở lại mạnh mẽ và tự tin mùa Xuân Hè 2022, lúc liên tiếp xuất hiện trong những bộ sưu tập từ những nhà mẫu mốt to như Dior, Tom Ford, Versace

dòng áo khoác bên phía ngoài Bar Jacket của Dior được tận dụng để phối với chiếc quần short, phom dáng vẻ vẻ thoải mái và dễ chịu hơn bao giờ hết tự nhiên tồn tại cầu vai độn cao. Phom dáng vẻ vẻ peplum cũng khá được tận dụng cho áo khoác bên phía ngoài và váy, phối kết ưng ý với gia công bởi chất liệu như neoprene thường thấy trong đồ lặn biển để tạo thành độ phồng nghịch ngợm.

>>> Xem thêm: DIOR THU ĐÔNG 2021: NHỮNG MẶT TỐI CỦA TRUYỆN NGỤ NGÔN

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.