Đẹp Sống

Marie Antoinette – Bà hoàng năng động của âu lục

Rate this post

Hoàng hậu nước Pháp, Marie Antoinette là hình tượng năng động và vẻ xinh của âu lục thập kỷ XVIII. Bà đã tạo ra một đế chế cho những mẫu váy đầm với áo corset và thân của váy xòe rộng

 một. Dấu ấn

Xuất thân là công chúa của vương quốc Áo, Marie Antoinette từ nhỏ đã làm cho mỗi cá nhân ngưỡng mộ về vẻ xinh trong sáng. Chán ghét cuộc sống thường ngày gò bó và sự thờ ơ của vua Louis XVI, Marie Antoinette bắt đầu phung phí tiền bạc cho năng động và tiệc tùng, lễ hội. Bà sở hữu sắp 300 bộ âu phục và những món linh phụ kiện lạ mắt. Hình ảnh của Marie Aintoinette truyền cảm hứng cho rất nhiều tên thương hiệu năng động danh tiếng qua những bộ sưu tập, poster quảng cáo. Tiêu biểu là bộ sưu tập Chanel Resort 2013, mẫu quảng cáo của Coca- Cola “Let Them Drink Coke” năm 1969 hay tập ảnh “All the Riches A Girl Can Have” trong tạp chí Vogue Nhật Bản số tháng 10–2012.

bo-suu-tap-chanel

Bộ sưu tập Chanel Resort 2013

Hiện nay, âu phục dạ tiệc của khá nhiều ngôi sao 5 cánh cũng lấy ý tưởng từ hình ảnh vị hoàng hậu tai tiếng nhất nước Pháp này.

felicity-jones-academy-awards.jw.22215

Felicity Jones với váy đầm Alexander McQueen mang phong thái Marie Antoinette tại Oscar 2015

2. âu phục

Marie Antoinette làm cho con gái từ thường dân tới quý bà thượng lưu dõi theo ko chỉ là bởi địa vị danh giá mà nhờ gu thẩm mỹ tinh xảo, khả năng sáng tạo từ những mẫu âu phục vốn sở hữu lúc bấy giờ. Hình ảnh hoàng hậu xa hoa của nước Pháp đi vào lịch sử với mẫu váy đầm ôm tôn ngực, chít eo, thân của váy xòe và mở ở phía đằng trước để hoàn toàn sở hữu thể khoe được những tầng ren trang trí ở lớp váy trong. ống tay áo được họa tiết thiết kế ngắn tới khuỷu tay và viền ruy-băng hoặc ren.

Marie Antoinette hoàn toàn sở hữu thể thay âu phục ba lần một ngày. thứ một, bà mặc mẫu váy đầm lụa đơn thuần và giản dị hoặc váy đầm nhung. Sau đó là mẫu váy đầm muslin dễ chịu và cuối ngày lại mặc váy đầm cốt tông trang trí lung linh cho tiệc tối hoặc tới những buổi hòa nhạc. quan trọng đặc thù, Marie Antoinette thích thú những loại vải sáng, nhạt color pastel.

dam-cup-nguc

váy đầm cúp ngực vạt xéo, Coast

3. linh phụ kiện

Giống như bất cứ con gái tiên tiến nào, Marie Antoinette rất thích giầy. Mỗi đôi giầy của bà chỉ phối với một âu phục và ko bao giờ sử dụng lại. Một vài mẫu giầy vẫn được phổ cập cho tới ngày nay như đôi giầy mũi nhọn chạy ruy-băng nhún bà mang vào trong ngày Bastille năm 1790 hay đôi guốc sọc kẻ xanh lá và hồng gắn nơ lịch sự… ngoài ra, Marie Antoinette còn sở hữu nhiều linh phụ kiện xa xỉ khác như mặt nạ ren, chùm lông vũ gắn lên tóc lúc dự tiệc.

phu-kien

giầy, Christian Louboutin; Băng-đô, Evita Peroni; Mặt nạ đính lông, Accessorize

BÀI: JUNHIE. ẢNH: GETTY IMAGES.

Leave a Reply

Your email address will not be published.