KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mark Zuckerberg khoe ‘vũ khí’ để hiện thực hóa tham vọng siêu phàm

Rate this post

Meta (Facebook) cho biết thêm thông tin sẽ chi ít nhất 10 tỷ USD trong năm nay cho nghiên cứu và phát triển technology thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), bao gồm nhiều trang bị đeo.

thế hệ đây, CEO Mark Zuckerberg đã tiết lộ nhiều nguyên mẫu trang bị đeo nhưng mà đơn vị phát triển trong những phòng thí nghiệm. Nhà sáng lập Facebook đang tiến công cược “tất tay” với VR, technology đưa người sử dụng vào trái đất ảo và AR, technology cho phép mọi cá nhân trải nghiệm những yếu tố ảo trong khoảng ko vật lý thực tế.

Nếu Zuckerberg thành công, Meta sẽ sở hữu được thêm nguồn thu thế hệ từ mảng kinh doanh phần cứng lúc nền tảng mạng xã hội này đã đạt tới ngưỡng bão hòa về véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng người sử dụng, cũng như doanh thu bị thu hẹp do sự biến đổi. biến đổi chính sách quảng cáo của những đơn vị khác.

Meta hiện đang thống trị doanh số bán trang bị đeo VR, một thị trường vẫn tồn tại tương đối nhỏ. Mẫu trang bị đeo được Quest 2 trị giá 299 USD chiếm 78% tổng doanh số bán trang bị đeo của hãng vào năm 2021. Mặc dù vậy, 11,2 triệu trang bị VR được bán ra trong năm vẫn nhỏ hơn nhiều đối với doanh số bán hàng. số máy tính bảng thông minh hoặc PC.

Theo CEO Meta, hãng đang tập trung vào việc cải thiện độ sống động của hình ảnh hiển thị, cũng như cải thiện sự dễ chịu và thoải mái để người sử dụng rất mang thể đeo trang bị trong thời kì dài.

“Sẽ ko lâu nữa chúng ta rất mang thể tạo ra những cảnh quay mang độ trung thực tuyệt vời. Thay vì cảm nhận thấy chỉ nhìn vào màn hình, người sử dụng sẽ cảm nhận thấy như chúng ta đang ở đó ”, Zuckerberg nói.

bên dưới đây là một vài nguyên mẫu nhưng mà Meta đã và đang phát triển:

Butterscotch: Được xây giới hạn với màn hình mang độ phân giải cao với những pixel đủ nhỏ nhưng mà mắt người ko thể phân biệt được. trang bị sử dụng một ống kính thế hệ do Meta phát triển, giúp hiển thị văn phiên bản rõ nét hơn và những cụ thể trung thực hơn. Tuy thế, hãng cho biết thêm thông tin nguyên mẫu này khó rất mang thể được thương nghiệp hóa do trọng lượng quá nặng và kềnh càng, chưa kể bảng mạch vẫn tồn tại “lộ thiên”.

Half Dome 3: trang bị được phát triển vào năm 2017 để thử nghiệm biến đổi khoảng cách lấy nét quang đãng học. Meta cho biết thêm thông tin với technology Half Dome, độ phân giải và quality hình ảnh đủ để người sử dụng trải nghiệm màn hình máy tính khổng lồ trong máy. Phiên phiên bản thế hệ thứ 3 này là phiên phiên bản thế hệ nhất, được trang bị thấu kính tinh thể lỏng.

Holocake 2: trang bị VR mỏng mảnh nhất và nhẹ nhất từng được Meta sinh sản, tương thích với tất cả ứng dụng VR lúc kết nối với PC. Tuy thế, trang bị này yên cầu tia laser chuyên được sử dụng quá đắt đối với người tiêu sử dụng, cũng như những giải pháp đáng tin cậy xẻ sung. bên phía trong Holocake 2, Meta sử dụng thấu kính phẳng 3-D để hạn chế khối lượng tổng thể.

Starburst: Nguyên mẫu được phát triển để nghiên cứu kĩ năng vận dụng dải động cao (HDR), cung ứng độ trung thực và thêm chiều sâu cho hình ảnh.

Hồ gương: trang bị trông giống như một loại kính trượt tuyết, phối hợp tất cả những technology đeo được nhưng mà Meta đang phát triển trong một màn hình duy nhất. “Đây là một trang bị đầy hứa hứa, nhưng ngày nay nó vẫn chưa được phát triển hoàn chỉnh để thử nghiệm toàn vẹn. Nếu thành công, Mirror Lake được xem là một bước ngoặt cho những trải nghiệm hình ảnh VR ”, Michael Abrash, trưởng khoa học gia tại Meta Reality Labs cho biết thêm thông tin.

Vinh Ngo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *