KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mất an toàn và đáng tin cậy với ‘bom nổ lờ ngờ’ giữa trung tâm TP.HCM

Rate this post

Thứ Năm, ngày 30/06/2022 13:13 PM (GMT + 7)

Nhiều trụ điện bên trên những tuyến đường ở khu vực trung tâm TP.HCM xuất hiện tình trạng dây điện, cáp viễn thông treo như “mạng nhện”, thường xuyên gây chập và cháy ngay đầu người đi đường, làm cho người dân cuộc sống thường ngày trở thành bất an …

thời kì sắp đây, báo Tiền Phong nhận được ko ít phản ánh của một vài hộ dân sống bên trên những tuyến đường trung tâm TP.HCM về sự nhiều năm nay phải sống trong cảnh mất an toàn và đáng tin cậy trật tự vì đường dây điện, cáp viễn thông … dằng dịt. mạng nhện bên trên cột điện.

Mất an ninh với 'bom' Nổ chậm ở trung tâm TP.HCM - 1

Cột điện với hệ thống dây điện dằng dịt như “mạng nhện” gây bất an cho tất cả những người dân bên trên đường Lê Đức Thọ (Q.Gò Vấp).

Dạo quanh những tuyến đường như đường Nguyễn Kim (Q.10), Lê Đức Thọ (Q.Gò Vấp), Trần Hưng Đạo B (Q.5), … sáng 30/6, phóng viên báo chí Tiền Phong ghi nhận tình hình tại nhưng nhiều trụ điện với hệ thống dây điện dằng dịt như “mạng nhện” ngay bên trên nhà dân, gây mất mỹ quan và ẩn chứa được nhiều nguy hiểm.

như một “quả bom nổ lờ ngờ”

bên trên đường Trần Hưng Đạo B (Q.10), nhiều cột điện bị lỏng dây điện, cáp viễn thông, với nơi đứt cả dây buộc.

Mất an ninh với 'bom' Nổ chậm ở trung tâm TP.HCM - 2

Nhiều cột điện bên trên đường Trần Hưng Đạo B (Q.10) bị lỏng dây, cáp viễn thông

“Hệ thống lưới điện, cáp viễn thông dằng dịt, ko khoa học làm cho tình trạng chập điện nhiều lần xảy ra. Người quần nhà hàng chúng tôi rất lo lắng về nguy cơ cháy nổ, nhất là những lúc nắng cháy, mưa bão ”, chị Bích An (với nhà bên trên đường Trần Hưng Đạo B) san sẻ.

Mất an ninh với 'bom' Nổ chậm ở trung tâm TP.HCM - 3

Mất an ninh với 'bom' Nổ chậm ở trung tâm TP.HCM - 4

Hệ thống lưới điện trải dài bên trên đường Nguyễn Kim (Q.10).

Ghi nhận tại khu vực chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Q.10), rất nhiều dây điện (chủ yếu là cáp viễn thông) bị đứt, lộ lõi kim loại ra bên phía ngoài và rủ xuống sát lối vào nhà nhưng ko thấy gì. Cán bộ phụ trách thu dọn.

Mất an ninh với 'bom' Nổ chậm ở trung tâm TP.HCM - 5

Mất an ninh với 'bom' Nổ chậm ở trung tâm TP.HCM - 6

Mất an ninh với 'bom' Nổ chậm ở trung tâm TP.HCM - 7

Hệ thống lưới điện bị đứt, lộ phần kim loại tại một vài khu vực phía bên trong chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Q.10).

Anh Tuấn Vũ (tiểu thương chợ hoa Hồ Thị Kỷ) cho biết thêm, tình trạng hệ thống lưới điện, dây cáp viễn thông như quả bom nổ lờ ngờ làm cho cuộc sống thường ngày của anh và nhiều người dân bất an. “lúc chợ với khá nhiều khách tới sắm hàng, bọn họ cũng khá đắn đo ko biết giới hạn lại tậu hàng vì sợ cháy nổ từ cột điện”, anh Tuấn Vũ cho biết thêm.

Nhiều vụ cháy xảy ra

Tình trạng dây điện dằng dịt như “mạng nhện” bên trên những tuyến phố trung tâm TP.HCM tồn tại lâu nay ko chỉ với mất mỹ quan nhưng còn tiềm tàng nguy cơ chập điện gây cháy nổ, tương tác tới cuộc sống thường ngày của người dân thành phố. thành phố.

Mất an ninh với 'bom' Nổ chậm ở trung tâm TP.HCM - 8

Hình ảnh vụ cháy tiệm sửa xe do trụ điện phát nổ bên trên đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh vào đầu tháng một/2022.

Đầu tháng một năm nay, một cột điện nằm trước tiệm sửa xe bên trên đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh) bất thần phát nổ gây cháy tiệm sửa xe và một trong những phần hồ hiệu của một showroom ô tô. Vụ cháy ko chỉ với thiêu rụi nhiều tài sản của người dân nhưng còn làm cho cả khu vực mất điện hàng tá giờ.

Mất an ninh với 'bom' Nổ chậm ở trung tâm TP.HCM - 9

Cột điện với hệ thống dây điện dằng dịt như “mạng nhện” bốc cháy ngùn ngụt trước cổng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (Q.4)

Trước đó, rạng sáng 17/8/2020, một cột điện nằm trước cổng trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Q.4) bất thần bốc cháy. Vụ việc ko gây thiệt hại về người và tài sản nhưng làm cho nhiều học trò và người qua đường hoảng sợ. Hàng nghìn ngôi nhà bị mất điện trong vô số hàng tá giờ làm cho cuộc sống thường ngày của bọn họ bị xáo trộn.

Nguồn: https://tienphong.vn/bat-an-voi-nhung-qua-bom-no-cham-giua-trung-tam-tphcm-post1449719.tpo

Cột điện ngã trên đường ở Q.Tân Bình: Tổng công ty Điện lực TP.HCM nói gì?

Đại diện Tổng doanh nghiệp Điện lực TP.HCM thông tin nguyên nhân sự cố trụ điện bị bật gốc, đổ bên trên đường Lạc Long Quân, quận Tân Bình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *